Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim – Phần 1

Bài viết này sẽ đưa bạn đến với hành trình khám phá những bộ anime bi kịch nhất, nơi nhân vật chính mãi mãi ra đi ở hồi kết, để lại cho khán giả những dư âm khó phai. Hãy cùng bắt đầu hành trình đầy cảm xúc này ngay thôi!

Khác với mô típ thông thường của các chương trình truyền hình, nơi các anh hùng hay phản anh hùng thường sống sót đến cuối cùng để tận hưởng thành quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, thậm chí là cả những lý tưởng đôi khi tàn độc của bản thân, anime lại là mảnh đất màu mỡ cho những cú twist bất ngờ. Và cái chết của nhân vật chính – cú twist táo bạo mà các tác giả anime dám thực hiện chính là một trong số đó.

“Banana Fish”, “Code Geass: Lelouch of the Rebellion” và “Cowboy Bebop” là những ví dụ điển hình cho việc anime có thể mang đến những cái kết đầy ám ảnh và lay động cảm xúc đến mức tột cùng, nơi mà những người anh hùng phải hy sinh tính mạng để bảo vệ những điều mà họ trân quý. Bài viết này sẽ đưa bạn đến với hành trình khám phá những bộ anime bi kịch nhất, nơi nhân vật chính mãi mãi ra đi ở hồi kết, để lại cho khán giả những dư âm khó phai. Hãy cùng bắt đầu hành trình đầy cảm xúc này ngay thôi!

10. Terror in Resonance

“Terror in Resonance” mang đến góc nhìn thú vị vào tâm trí mưu mô của Nine và Twelve – hai cá nhân đe dọa hủy diệt Tokyo hiện đại để nổi dậy chống lại chính phủ tham nhũng và bảo vệ lý tưởng của mình trong một xã hội mà chúng không còn tin tưởng.

 Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim - Phần 1

Từng là nạn nhân của các thí nghiệm phi pháp, bộ đôi này quyết tâm lật đổ chính phủ. Cuối cùng, họ đã thành công khi vạch trần “Kế hoạch Athena” trước thế giới. Tuy nhiên, Twelve đã bị lực lượng Mỹ bắn hạ còn Nine thiệt mạng do di chứng của thuốc.

9. JoJo’s Bizarre Adventure: Phantom Blood 

Mở đầu của một series dài tập đóng vai trò quan trọng cho cả nhân vật chính và mạch truyện sau này. Điều bất ngờ là phần đầu tiên của JoJo’s Bizarre Adventure mang đến một kết thúc bi tráng cho Jonathan Joestar, một trong những nhân vật chính của series, biến đây thành một trường hợp hiếm hoi trong thế giới anime nơi nhân vật chính hy sinh tính mạng.

 Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim - Phần 1 2

Trong Phantom Blood, Jonathan Joestar dành phần lớn cuộc đời để ngăn chặn tham vọng thống trị thế giới của DIO. Cuối cùng, anh đã anh dũng hy sinh bản thân để kéo theo DIO cùng chìm xuống đáy biển. Mặc dù ra đi, nhưng hành động anh hùng của Jonathan đã mở ra một chương mới cho người kế thừa – Joseph Joestar, tiếp tục cuộc chiến chống lại cái ác.

8.Devilman Crybaby

Devilman Crybaby – anime kinh dị gốc của Netflix – khép lại bằng một cái kết bi kịch và đầy ám ảnh khi tất cả nhân vật, trừ kẻ phản diện chính, đều tử nạn. Nghe qua thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trong thế giới quỷ dữ sống giữa loài người và bạo lực là điều thường nhật, ranh giới giữa bất ngờ và bi kịch trở nên mong manh.

 Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim - Phần 1 3

Điều tương tự xảy ra trong cuộc đối đầu cuối cùng giữa “Devilman” Akira và Ryo – hay còn được gọi là Satan – nơi Akira bỏ mạng dưới tay Ryo. Cuối cùng, gần như tất cả đều thiệt mạng, chỉ còn lại Ryo ôm lấy xác người bạn thân nhất, gặm nhấm hậu quả do chính những hành động bản thân gây ra.

7. Cyberpunk: Edgerunners

Cyberpunk: Edgerunners, một trong những anime xuất sắc nhất năm 2022 đến từ Studio Trigger, không thiếu những cảnh máu me và bạo lực xuyên suốt mùa phim. Điều này đặc biệt được thể hiện qua quá trình nâng cấp phần mềm điều khiển – cyberware – mà David liên tục trải qua để trở nên mạnh mẽ hơn. Những can thiệp này gây sức ép nặng nề lên cơ thể David.

 Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim - Phần 1 4

Đến cuối series, cậu đứng trên bờ vực của chứng loạn thần kinh điện tử (cyber psychosis). Ngay cả khi không có cuộc chiến cuối cùng với Adam Smasher, David cũng khó có thể sống tiếp. Chính trận chiến khốc liệt này đã chính thức kết liễu cậu. May mắn thay, Lucy vẫn sống sót và thực hiện lời hứa cuối cùng với David.

5. Banana Fish

Ash Lynx, với tuổi thơ bất hạnh, chắc chắn sẽ khiến khán giả rơi nước mắt khi tìm thấy anh trong danh sách những nhân vật anime có quá khứ buồn nhất. Nhưng có lẽ bi kịch chưa dừng lại ở đó. Ngay cả khi tia sáng hiếm hoi le lói xuất hiện, hứa hẹn một tương lai tươi đẹp hơn bên cạnh Eiji, số phận nghiệt ngã vẫn không buông tha Ash.

 Top 10 Anime Bi Kịch Khi Nhân Vật Chính Chết Vào Cuối Phim - Phần 1 5

Chuyện tình chớm nở của họ phải kết thúc dang dở trên đường trở về Nhật Bản. Một thành viên băng đảng đối thủ đã đâm Ash Lynx tử vong. Mặc dù Ash có thể hạ gục kẻ tấn công mình và đến được thư viện, nhưng cuối cùng, cậu đã không qua khỏi bởi vết thương quá nặng – trút hơi thở cuối cùng trong sự an ủi từ lá thư chân thành của Eiji.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply