Marvel Snap – Top các bộ bài hot trong Meta Tháng 11 2023

Một tháng mới lại đến, cùng với Season Pass mùa này đem lại Ms. Marvel cùng đợt với sự ra mắt của phim The Marvels.  Cũng giống như các thẻ Season Pass trước, Ms. Marvel đã tác động khá nhiều đến meta, khiến các bộ bài Duy trì (Ongoing) tràn ngập khắp mọi nơi, kèm theo đó là các lá bài chống Duy trì (Ongoing) cũng được thêm vào rất nhiều. Vậy hãy cùng Reviewttt điểm danh những bộ bài đang hot nhất trong meta tháng 11 nhé.

Tier 1

Loki Collector

Đánh giá:

Việc bộ bài Lockdown (khóa vị trí ) phổ biến đã khiến  Loki Collector không thể đánh kẹp Werewolf By Night, thứ khiến bộ bài này cực mạnh vào cuối mùa trước. Giờ đây, với việc StormProfessor X đều thuộc một trong những bộ bài phổ biến nhất trong trò chơi, Jeff the Baby Land Shark là lá bài cần thiết hơn. Với việc The CollectorAngela xuất hiện sớm, Lockdown khó có thể chiếm được 1 vị trí với Professor X

Ngoài ra, vì hầu hết các bộ bài Duy trì Ongoing đang chơi Rogue hoặc Super-Skrull để giành lợi thế trong trận đấu Mirror match (2 bên sử dụng bộ bài giống nhau), Loki thường có thể đánh cắp một lá bài quan trọng để giành lợi thế

Cách chơi:

Loki Collector có cách chơi rất đa dạng vì cá lá trong bộ đều có thể đối phó được với nhiều tình huống

Cách vận hành đơn giản nhất là dùng Angela và The Collector chiếm 2 vị trí và tăng sức mạnh cho 2 thẻ đó với những thẻ bài còn lại trong bộ bài .

Lượt 1: bất cứ lá nào 1 cost bạn thấy hợp lý, Nico Minoru nếu lượt đấy năng lực đẹp (vì năng lực Nico Minoru thay đổi liên tục)

Lượt 2 : Angela hoặc The Collector.

Lượt 3 4 5 : Sử dụng các lá còn lại để tăng sức mạnh cho 2 lá trên. Thông thường thì Elsa Bloodstone và Kitty Pryde tăng cho Angela, Snowguard, Maria Hill, Mirage, Loki tăng cho  The Collector. Beast có thể tăng cho cả 2

Tùy thuộc vào đối thủ của bạn, thời gian của Loki của bạn sẽ khác nhau. Nếu bộ bài của họ sử dụng các lá bài tiêu hao nhiều năng lượng, Loki ở lượt 4 để chiếm những lá bài mạnh của họ, từ đó mở ra nhiều hướng đi . Nếu không, Loki có thể được chơi ở Lượt 5 để tăng sức mạnh cho The Collector và mở ra Lượt 6 rất linh hoạt.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bộ bài này là khả năng luôn tìm ra các lựa chọn và kiểu chơi mới. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn phải sớm xác định xem bạn đang muốn chơi với những quân bài trong bộ bài của mình hay đang cố gắng tạo ra một cách mới để đạt được chiến thắng. Đây cũng có thể là điểm yếu của bộ bài, vì nó đòi hỏi bạn phải hiểu và có khả năng ứng biến nhanh

Thay thế:
Luke Cage có thể  vì nó bảo vệ các lá bài đã được buff sức mạnh của bộ bài như Angela và The Collector khỏi Shadow King, đồng thời cũng có thể giúp bạn có lợi thể trước bộ bài High Evolutionary. Tuy nhiên, Cosmo cũng có thể là một lá bài tốt trong nhiều trường hợp, chống cả Shadow KingShang-Chi, tuy sẽ bóp 1 số do deck có nhiều lá bài lật.Nếu không có đầy đủ Kitty Pryde, Elsa Bloodstone, Angela và Jeff the Baby Land Shark và thử  lá Werewolf By Night cùng với Shadow King, Luke Cage và Forge.

Shuri Sauron

Đánh giá:

Bộ bài sở hữu lối chơi cực kì đơn giản, sức mạnh lớn kèm khả năng chống lại các bộ bài khác một cách cực kì linh hoạt. Armor khắc chế cứng bộ bài Destroy hay Alioth. Enchantress khắc chế cứng các bộ bài Duy trì đang nổi lên gần đây

Cách chơi:
Shuri Sauron dựa trên ý tưởng hủy bỏ các khả năng tiêu cực đang diễn ra với Sauron và lạm dụng Shuri để tạo ra một lượng điểm khổng lồ. Về mặt đó, bộ bài rất cứng nhắc ở giai đoạn giữa trận vì Lượt 3, 4 và 5 hầu như luôn giống nhau: Sauron → Shuri → bất kỳ lá bài nào có giá trị nhân đôi sức mạnh. Thông thường, Lượt 2 cũng sẽ dành riêng cho Armor như một cách để ngăn chặn Shang-Chi đối nghịch phá hỏng kế hoạch của bạn. Nói về Shang-Chi, Vision là một cách khác để giải quyết vấn đề này, vì việc bắn trúng một mục tiêu đang di chuyển không đơn giản như vậy.

Điều này chỉ khiến Lượt 1 và Lượt 6 thực sự linh hoạt, với Nebula hoặc Zero chiếm vị trí 1 Chi phí và Taskmaster thường là lượt chơi mặc định ở Lượt 6 cùng với Ebony Maw.

Nếu cách tiếp cận rất đơn giản này có thể dẫn đến rất nhiều điểm trên hai làn, nên nó cũng khó thu được nhiều cube. Bởi vì khi đối thủ biết bộ bài này và thấy bạn đã đang quá mạnh, họ sẽ thường rút lui sớm, khiến bạn không thu được nhiều Cube. Điều này tạo ra hai yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chơi Shuri Sauron:
Bạn phải chấp nhận Snaps sớm trong trò chơi, đặc biệt là khi Sauron và Shuri xuất hiện.
Bạn cần tìm ra lối chơi ngay cả khi bạn không có lối chơi tốt nhất với bộ bài, đặc biệt là khi đối thủ không Snap. Ngay cả khi không có Shuri, bộ bài vẫn có thể phát triển một lượng điểm vững chắc và Enchantress có thể giành được một vài chiến thắng.

Thay thế:
Kitty có thể thay thế do Alioth không xuất hiện nhiều để phá hỏng combo Kitty Pryde cộng với Taskmaster ở Lượt 6

Lockdown

Đánh giá:
Sự trở lại lớn của đầu mùa, Lockdown giống như một bộ bài khác với sự kết hợp của Ms. Marvel.

Cách chơi:
Hầu hết thời gian, mục tiêu của bộ bài này là phát triển điểm một cách linh hoạt hoặc ẩn giấu đối thủ ở nơi bạn dự định hành động. Bạn cũng có thể tích cực chặn lối chơi của đối thủ, điều này sẽ dễ dàng hơn trong chế độ Chinh phục (Conquest) khi bạn nên thu thập thông tin từ vòng này sang vòng khác.

Khởi đầu thuận lợi với Nebula, MedusaStorm có thể nhanh chóng giúp bạn giành được một làn đường, điều này cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào một làn đường khác có lá bài như Alioth ở cuối trò chơi. Bộ bài cũng rất giỏi trong việc bổ sung  điểm của mình thông qua Ms. MarvelDoctor Doom – đặc biệt nếu Iron Lad copy một trong hai thứ đó.

Các lá bài Move  mang lại sự linh hoạt cho Ms. Marvel để bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ cộng điểm (Vì Ms Marvel yêu cầu các lá của bạn phải khác năng lượng nhau tại 1 vị trí) bạn có thể đặt lại vị trí các quân bài của mình nếu bạn cần chơi một quân bài có cùng chi phí ở vị trí đó.

Thay thế:
America ChavezMagneto thay cho Alioth, America Chavez thì tăng tính liền mạch cho 5 lượt chơi trước, khiến đối phương bị bất ngờ (đặc biệt là để khắc chế lá Ms Marvel của đối phương)  . LegionVision đôi khi cũng thay thế cho Gamora.

Tier 2

Cerebro 5

Đánh giá:
Vốn đã có xuất hiện metagame thời gian trước, Cerebro 5 được hỗ trợ với sự xuất hiện của  Ms. Marvel trong bộ bài được. Tương tự như Shuri Sauron, bộ bài được hưởng lợi rất nhiều từ việc chơi Enchantress , đồng thời sức mạnh buff bài cũng đủ để cạnh tranh với hầu hết các bộ bài. Và còn 1 ưu điểm nữa là Người Nhện có thể di chuyển Ms. Marvel bên phía đối phương, khiến kế hoạch của đối phương bị phá sản

Cách chơi:

Rất đơn giản, tập trung rải các lá 5 sức mạnh của mình khắp sân và dùng Cerebro tăng sức mạnh cho toàn bộ những lá 5 sức mạnh. Luke cage sẽ rất cần để đảm bảo các lá của bạn không bị giảm sức mạnh,dẫn đến không được hưởng buff từ Cerebro.
Có thể chơi  Wave vào lượt 3  để chơi Doctor Doom lượt 4, trong trường hợp game đấu cần chiếm lợi thế lớn hoặc cần chiềm nhiều vị trí cùng lúc,  Thỉnh thoảng có thể dùng Polaris hoặc Spider-Man để gây khó chịu cho đối thủ và cẩn thận khi đặt các thẻ của mình cho Ms. Marvel.

Với tầm 3 lá bài 5 sức mạnh kết hợp với 2 sức mạnh mà Cerebro tăng cho 3 lá này, 15+6= 20 Sức mạnh trên một làn đường đã là một con số chắc chắn để chiếm lợi thế. Bộ bài sẽ chơi gần như cùng kiểu trong bốn hoặc năm lượt đầu tiên mọi game. Sau đó, Lượt 6 là lượt quan trọng, vì bạn cần quyết định xem mình sẽ chơi  Doctor Doom hay Ms. Marvel hoặc Enchantress cộng với Miles Morales, nếu bạn chưa có cơ hội chơi chúng.

Thay thế:
Man-Thing khá hợp với Luke Cage, Stegron là một lá bài khác mà bạn có thể thêm vào sức mạnh tổng hợp Move. Galactus đôi khi cũng có thể làm được một số điều khá đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi bạn có Ms. Marvel hỗ trợ.

Discard Dracula

Đánh giá:
Bộ bài cực mạnh trong chế độ Chinh Phục Conquest, Discard hơi quá dễ đoán khi leo xếp hạng và dễ dàng được nhận ra ngay khi nó đánh lá bài đầu tiên của trận đấu. Trong bối cảnh này, bộ bài buộc phải Snap sớm để tận dụng những lượt rút tốt nhất của nó. Lối chơi đơn giản, có tính liên kết cao giữa các lá bài vừa là điểm mạnh cũng đồng thời là điểm yếu. Bộ bài này không thể khắc chế được cách chơi của các bộ bài khác, do không sở hữu các lá khắc chế mạnh như Enchantress, Cosmo.. nên lối chơi sẽ chỉ quay quanh việc tăng sức mạnh các lá bài của mình

Cách chơi:

Cách chơi vô cùng đơn giản. Các lá như Mobius, Dracula, The collector cần được đặt ở trên sân, đặc biệt ở các vị trí an toàn mà đối phương sẽ khó ra Shangchi để tiêu diệt. Dracula thì không sợ Shangchi do năng lực của Dracula kích hoạt cuối turn.
Sử dụng các lá như Colleen wing, Lady Sif, Hell Cow, Modok để vứt bỏ  các lá còn lại trên tay, đặc biệt là ApocalypseSwarm. Lượt 5 nếu có thể hay vứt Modok để loại bỏ hết bài thừa trên tay,để lượt cuối khi năng lực của Dracula kích hoạt, chúng ta chắc chắn sẽ nhận được sức mạnh từ Apocalyse hoặc America Chavez. Lượt 6 tùy tình huống, thường sẽ ra America Chavez, giữ lại Apocalyse để Dracula để nhận được nhiều sức mạnh hơn. Shangchi giờ đã bị giảm sức mạnh nên không thể tiêu diệt được America Chavez nữa, nhưng vẫn có khả năng tiêu diệt Apocalyse 

Thay thế:
DakenSilver Samurai là hai lá bài bạn có thể cân nhắc đưa vào bộ bài này., thay cho The Collector.

Good Cards Ongoing

Đánh giá:
Đây cũng là bộ bài được hưởng lợi từ Ms. Marvel. Lối chơi vừa cũng đơn giản hiệu quả, dù không khắc chế cứng được bài của đối phương như nhiều bộ bài có Enchantress, Cosmo… hay làm nhưng lại có khả năng gây phá bĩnh, làm rối loạn đối thủ rất tốt

Cách chơi:
Sử dụng khả năng gây khó chịu của Korg, Rock Slide để tạo Đá vì nó cho phép bạn phá vỡ bộ bài của đối thủ trong khi tăng sức mạnh cho vị trí Darkhawk. Bên cạnh căn cứ này, bộ bài thường sẽ cố gắng kết hợp các lá bài 4-Cost mạnh để thu lợi từ Zabu và khả năng sao chép tuyệt vời với Iron Lad.

Thông thường, bộ bài này sẽ không phát triển được nhiều điểm ngay từ đầu. Nó cố gắng xáo trộn Đá trong bộ bài của đối thủ và thay vào đó cần triển khai sớm Zabu. Bạn thậm chí không muốn được lật trước – đặc biệt là khi bước vào Lượt 6 – để bạn có thể phát triển Darkhawk cộng với Ms. Marvel với Zabu đang chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp đối thủ của mình đang có một lượt chơi xấu hoặc bạn tung ra một Iron Lad tốt, đừng kiềm chế việc tập trung vào điểm

Cuối cùng, hãy nhớ rằng các bộ bài Duy trì đang bị nhiều đối thủ nhắm tới và tìm cách khắc chế, vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ những lá bài quan trọng của mình trong tay cho đến lượt cuối cùng (nếu có thể).

Thay thế:
Có một cách xây dựng tương tự khác kết hợp sức mạnh tổng hợp của Devil Dinosaur trong bộ bài và nó đang cho kết quả tương tự.

Deadpool Destroy

Đánh giá:
Một bộ bài được rất nhiều người yêu thích, lối chơi đơn giản, sức mạnh áp đảo.

Tuy nhiên, bộ bài này đang gặp rất nhiều vấn đề. Đầu tiên Knull là một lá bài Duy trì và có thể bị Rogue hoặc Super-Skrull đánh cắp, hoặc Enchantress loại bỏ khả năng của nó. Tiếp theo đó là Armor Cosmo; rất nhiều bộ bài duy trì xuất hiện, mà gần như lúc nào cũng có 2 lá bài này, khiến bộ bài này gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn đã quen tay với bộ bài này, thì đây vẫn là một bộ bài tốt để leo xếp hạng

Cách chơi:
Nếu bạn tìm thấy Deadpool trong ván bài đầu tiên, hãy buff nó bằng Forge hoặc Nico Minoru và tiêu diệt nó nhiều lần cho đến Turn 6 là ý tưởng chính của bộ bài này. Nhưng có nhiều cách khác để ghi được nhiều điểm.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu vai trò của X-23: cung cấp năng lượng cho bạn trong các lượt cụ thể để bạn có thể phá vỡ thời gian dự kiến ​​của đối thủ dành cho các lá bài của bạn. Ví dụ: sử dụng Deadpool cộng với Taskmaster ở Lượt 5 có thể khiến đối thủ bị loại và nó sẽ mở ra lượt chơi Knull ở lượt sau. Tương tự, nếu bạn tiêu diệt X-23 ở Lượt 5, bạn có thể chơi cả Deadpool cộng với Knull hoặc Arnim Zola ở Lượt 6.

Vì bạn đang chơi một bộ bài dễ nhận biết và nổi tiếng trong cộng đồng, nên việc tìm ra những cách khác thường để phát triển lối chơi của bạn sẽ mở ra con đường khiến đối thủ của bạn mất cảnh giác.

Bộ bài quan trong  việc né bẫy của đối thủ. Death cần được chơi càng sớm càng tốt nếu nghi ngờ đối thủ đang chơi Mobius M. Mobius. Killmonger có thể được sử dụng để tiêu diệt các lá bài đối lập, không chỉ Deadpool của bạn. Cuối cùng, Arnim Zola cũng có thể được sử dụng lên Knull, Death hoặc Venom và tạo ra rất nhiều điểm theo cách này.

Thay đổi:
Lady Deathstrike sẽ chơi thay vì Hulkbuster nếu bạn muốn gián đoạn kết quả đầu ra. Ngoài ra, Taskmaster có thể là sự thay thế bằng Arnim Zola. Một số người còn thích đưa bộ đôi ShuriNimrod vào bộ bài.

InSheNaut

Đánh giá:
Mặc dù bộ bài dường như vẫn giữ được phong độ tuyệt vời so với mùa giải trước trong chế độ Chinh Phục Conquest, nhưng có vẻ như Xếp hạng không mấy tốt. Rõ ràng, mức độ phổ biến của Lockdown hẳn là một vấn đề đối với bộ bài, vì Giáo sư X khá trừng phạt khi bạn bỏ qua lượt 5 của mình. Việc Shuri quay trở lại cũng gây khó vì nó  là một trong những bộ bài hiếm hoi có thể đánh bại InSheNaut về tính điểm

Nhiều người tưởng tượng nó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi Marvel Snap khi Mobius M. Mobius lấy lại khả năng Duy trì. Tuy nhiên, có vẻ như InSheNaut vẫn tìm cách vượt qua .

Cách chơi:
Mục tiêu của bộ bài này là làm cho trò chơi tập trung vào điểm – một trận chiến mà bạn có đủ khả năng để giành chiến thắng. Lý tưởng nhất là bộ bài muốn chơi Magik ở Lượt 3, Leech ở Lượt 5 và kiếm lợi từ việc vượt qua Lượt 6 với SunspotMisty knight khi ra hai lá bài có sức mạnh cao ở Lượt 7. Tuy nhiên, có nhiều kiểu chơi khác trong bộ bài để đạt được chiến thắng:

Với Armor, CosmoLeech, bộ bài có khả năng đột phá khá đáng gờm trước nhiều bộ bài khác nhau, ngoài khả năng bảo vệ những lá bài quan trọng của riêng nó.
Nếu Shocker đánh vào The Infinaut, nó sẽ mở ra một mô hình trong đó bạn chuyển vào Lượt 4, chơi The Infinaut ở Lượt 5, sau đó chơi Evolved Hulk ở Lượt 6. Khi giảm một trong hai lá bài 6 giá của mình, bạn có thể chuyển sang Lượt 5 và chơi phiên bản rút gọn cộng với She-Hulk.
Nếu không có Magik, bạn có thể thử vượt qua Lượt 3 hoặc 4 để chơi She-Hulk sớm và theo sau với một Hulk tiến hóa lớn ở Lượt 6. Với Limbo và không có Leech, bạn cũng có thể vượt qua Lượt 5 để làm điều tương tự “The Infinaut thành Evolved Hulk” kiểu mẫu.
Với khởi đầu thuận lợi thông qua 1-Cost giúp bạn dẫn trước thuận lợi, bạn có thể không muốn tạo ra Limbo và cho đối thủ của mình thêm thời gian để có thể lội ngược dòng.
Cuối cùng, CosmoLeech cung cấp một cách chắc chắn để chống lại rất nhiều bộ bài
Chơi InSheNaut đúng cách thường phụ thuộc vào việc xác định những bộ bài nào đang có và sau đó đánh giá xem bạn cần bao nhiêu điểm để giành chiến thắng trong trò chơi.

Thay thế:
Jeff the Baby Land Shark đôi khi thay thế Leech hoặc Shocker. Nebula đôi khi cũng được đưa vào. Có thể dùng Enchantress thay cho Leech để khắc chế các bộ bài Duy trì đang phổ biến

Tier 3

Galactus Ramp

Move

Electro Ramp

Marvel Snap

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply