Top 10 cuốn sách dạy Origami hay nhất

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản.
Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: oru là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.
Chỉ cần một tờ giấy bạn sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau như hình mặt người ngộ nghĩnh, hình những chú chim nhỏ đáng yêu hay những bông hoa giống thật. Hơn nữa bạn có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên khuôn mặt đó cũng như đặc điểm các loài động thực vật. Các loại mặt nạ khác nhau chính là những nét tinh túy trong kho tàng nghệ thuật gấp giấy đặc sắc của Nhật bản.

Dưới đây  Reviewttt sẽ gửi đến các bạn Top 10 cuốn sách dạy Origami hay nhất

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản

Cuốn sách hướng dẫn cho bạn các cách gấp hình bằng giấy cơ bản từ những thứ cơ bản nhất như con hạc, hộp giấy và sẽ tăng dần độ khó lên. Chỉ bằng một tờ giấy nhỏ cộng với những hướng dẫn trong cuốn sách này, chắc chắn bạn đọc sẽ có những giờ sáng tạo “nghệ thuật” thật ấn tượng và hứng thú.

Origami – Nghệ Thuật Xếp Giấy Nhật Bản

“Bạn biết không, chỉ cần những mẩu giấy có kích cỡ cần thiết thôi là bạn đã có thể xếp được theo ý muốn khá nhiều hình ảnh khác nhau. Yêu cầu của trò chơi xếp giấy này sẽ rèn luyện cho bạn biết cách nhìn hình mẫu thật kỹ, nắm bắt được những kỹ thuật xếp, gấp để có thể tạo ra những mẫu gấp hình thật đẹp.
ORIGAMI – NGHỆ THUẬT XẾP GIẤY NHẬT BẢN giới thiệu tỉ mỉ về cách xếp các loại máy bay, các loài chim, loài hoa cùng nhiều con vật và những món đồ đặc sắc khác. Đây là hình thức tiêu khiển bổ ích và vui nhộn, giúp bạn giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.”

Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao

Đúng như tên gọi của mình, cuốn sách này dành cho những người đã có kiến thức cơ bản về gấp giấy, với những mẫu gấp thử thách và nâng cao hơn

ORIGAMI Việt Nam

Origami Việt Nam – Chuyện của giấy tập hợp 20 mẫu gấp giấy độc đáo, chứa đựng một thế giới sáng tạo đích thực từ các tác giả Việt Nam. Với một tờ giấy đơn giản nhiều màu sắc, thông qua từng đường gấp và nếp gấp, những gương mặt tên tuổi trong Cộng đồng Gấp giấy Việt Nam đã lần lượt kể về những điều gần gũi, gắn bó với cuộc sống của chính mình.

Nghệ thuật Origami luôn xoay quanh những đường gấp, nếp gấp, nhưng mỗi người lại có một cách sáng tạo riêng, dù họ đang gấp cùng một mẫu.

Bộ sách Real Origami Nghệ Thuật Xếp Giấy Nhật Bản

REAL ORIGAMI là hình thức gấp giấy lấy chủ đề là động vật hoang dã, khủng long thời tiền sử, côn trùng nhỏ làm thế nào để có hình dạng giống nguyên mẫu nhất. Thoạt nhìn qua có vẻ như khó nhưng mỗi mẫu đều có bước ” gấp cơ bản ” nên thứ nhất hãy thực thi cách gấp cơ bản đó và sẽ nhanh gọn thực thi được những kiểu khó và chân thực .

Cũng có lúc bạn mất nhiều thời gian với bước gấp cơ bản nhưng bước này không khó, chỉ cần thực hiện vài lần, từ em bé cho đến người lớn tuổi, bất kì ai cũng có thể gấp được. Bộ sách này có phân loại mức độ khó với từng tác phẩm nên hãy lựa chọn các tác phẩm có mức độ phù hợp với mình và thỏa sức trải nghiệm cùng bộ môn nghệ thuật này.

Combo gồm có :

  • Sinh Vật Bơi Dưới Nước
  • Sinh Vật Bơi Dưới Nước
  • Nghệ Thuật Diệu Kì Tạo Ra Từ Một Tời giấy
  • Nghệ Thuật Diệu Kì Tạo Ra Từ Một Tời giấy
  • Sinh Vật Đi Trên Cạn
  • Sinh Vật Đi Trên Cạn
  • Sinh Vật Bay Trên Trời
  • Sinh Vật Bay Trên Trời

Ocean Origami – Thế Giới Đại Dương

Nghệ nhân origami với 20 năm thực hành thực tế, nghiên cứu và điều tra và phát minh sáng tạo những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật xếp giấy, Tú Tuấn theo đuổi phong thái tối giản, thổi hồn vào giấy qua những nét gấp tinh xảo và độc lạ. Các tác phẩm của anh đã được in thành sách tại Nước Hàn và Pháp, và tọa lạc trong nhiều triển lãm trong nước và quốc tế. Ngoài đam mê với giấy, anh dành tình yêu đặc biệt quan trọng cho trẻ nhỏ. Anh Tú Tuấn đã từng là kỹ sư hoá kỳ cựu của Unilever trong nhiều năm, và có bằng MBA của ĐH Preston .

Land Animals Origami – Động Vật Trên Cạn

Land Animals Origami – Động Vật Trên Cạn tập hợp những mẫu gấp giấy với chủ đề Động Vật Hoang dã và Động vật trong nông trại, được tác giả Nguyễn Tú Tuấn điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và tạo hình nhằm mục đích giữ lại những cụ thể sinh động nhất của những con vật trong tự nhiên, rất độc lạ, chân thực và thân thiện

Origami Gấp Giấy Thủ Công – Trò Chơi Gấp Giấy

Chỉ với một mảnh giấy những em hoàn toàn có thể xếp được nhiều hình theo ý muốn, từ những loài động vật hoang dã cho tới những loài hoa xinh xắn, từ những vật dụng trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày đến cả phục trang nữa …Origami Gấp Giấy Thủ Công – Trò Chơi Gấp Giấy sẽ trình làng tới những em những kiểu xếp hình cơ bản, đơn thuần và quen thuộc. Với sự hướng dẫn đơn cử, mỗi giải pháp xếp hình đều được minh hoạ từng bước và những bạn nhỏ hoàn toàn có thể thuận tiện xếp gấp những mảnh giấy thành hình thích hợp .Nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản kích thích và lan rộng ra trí tưởng tượng, tăng trưởng óc phát minh sáng tạo. Hy vọng quyển sách này sẽ là món quà hữu dụng cho những em nhỏ .

Bé Khéo Tay Hay Làm: Nghệ Thuật Xếp Giấy Nhật Bản

Quyển sách Bé Khéo tay Hay Làm : Nghệ Thuật Xếp Giấy Nhật Bản này sẽ hướng dẫn những bạn xếp những hình tượng những con vật, vật phẩm mà mình yêu dấu theo những chủ đề : Vật thường thì, Vật sau khi gấp hoàn toàn có thể chơi được, Gấp vật dùng để trang trí. Sách hướng dẫn tỉ mỉ từng bước giúp những bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế thuận tiện .

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn những phút giải trí, rèn luyện óc sáng tạo, tính mỹ thuật và phương pháp quan sát.

Nghệ Thuật Gấp Giấy Origami Từng Bước Một

Quyển sách hướng dẫn để học này gồm tổng thể thông tin người xếp giấy thiết yếu để tạo hình theo cảm hứng – từ những mẫu cơ bản đến hạng sang .Người đọc sẽ thấy hàng trăm hình hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước, giúp người mới học thực thi được những hình đơn thuần như hoa, hộp, nhà thời thánh. Người có kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể xếp được những mẫu khó hơn như : Sóc trên cây, chim trong tổ, tàu căng buồm …

Origami Works of Satoshi Kamiya

Original Origami by Satoshi Kamiya book japan japanese paper folding - Books  WASABI

Cuốn sách đỉnh cao của nghệ thuật gấp giấy, từ nghệ nhất gấp giấy giỏi nhất Satoshi Kamiya. Đây sẽ là thử thách cực đại cho các bạn đam mê gấp giấy, với những mẫu gấp cực kì khó, nhưng đồng thời cũng cực kì chi tiết, khiến nhiều người cảm thấy các mẫu này như thật

Link tải bản PDF: Tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply