Marvel’s Spider-Man 2 phá vỡ kỷ lục PlayStation sau vài ngày ra mắt

Màn ra mắt thành công vang dội của Marvel’s Spider-Man 2  đã phá vỡ kỷ lục của PlayStation chỉ trong vài ngày đầu tiên sau phát hành.

Marvel's Spider-Man 2

Spider-Man 2 có hai nhân vật có thể chơi được cố định và người chơi có thể tự do chuyển đổi giữa việc điều khiển Peter Parker và Miles Morales.

Marvel’s Spider-Man 2 đã đạt được thành công vang dội chỉ trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt, phá vỡ kỷ lục doanh thu của PlayStation Studios trong quá trình này. Phần tiếp theo của tựa game siêu anh hùng Người Nhện là một trong những trò chơi được mong đợi nhất năm 2023, với cuộc phiêu lưu đu tơ mới nhất của Insomniac đã được hé lộ liên tục trong suốt cả năm qua. Giờ đây, sau khi ra mắt thì trò chơi phiêu lưu hành động này đã phá vỡ các kỷ lục của studio với doanh thu ban đầu.

Spider-Man 2 mang đến nhiều tính năng và nội dung mới dành cho những người hâm mộ lâu năm của loạt game Nhện nhọ đến từ Insomniac. Spider-Man 2 có hai nhân vật có thể chơi được cố định và người chơi có thể tự do chuyển đổi giữa việc điều khiển Peter Parker và Miles Morales. Trò chơi tập trung vào liên kết của Peter với Symbiote bí ẩn cũng mang đến một cơ chế và sức mạnh mới cho trò chơi, với Symbiote có cây kỹ năng độc đáo của riêng nó. Spider-Man 2 rõ ràng là phần tiếp theo được nhiều người hâm mộ chờ đợi từ lâu và chíng vì lý do đó mà nó đã phá kỷ lục của Sony.

Sự ra mắt của Spider-Man 2 đã phá kỷ lục của studio với chỉ trong ngày phát hành của Spider-Man 2 đã chứng kiến hơn 2,5 triệu bản game được bán ra trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt. Doanh thu này đã khiến Marvel’s Spider-Man 2 trở thành trò chơi bán chạy nhất từ PlayStation Studios cho đến nay, vượt qua kỷ lục trước đó do God of War Ragnarok thiết lập năm ngoái. God of War Ragnarok đã tiếp tục bán được hơn 5 triệu bản trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt và có thể khi tròn một tuần Marvel’s Spider-Man 2 cũng sẽ vượt qua con số đó.

PlayStation đã chúc mừng trên Twitter về kỷ lục của Spider-Man 2 với hơn 2,5 triệu bản game được bán ra chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt.

Thành tích kỷ lục của Spider-Man 2 diễn ra khi trò chơi đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trước khi phát hành. Spider-Man 2 tự hào với số điểm ấn tượng 91 trên Metacritic, khiến nó trở thành trò chơi được đánh giá cao nhất của Insomniac cùng với những tác phẩm kinh điển được yêu thích như Spyro: Year of the Dragon và Ratchet & Clank: Up Your Arsenal. Người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đều ca ngợi trò chơi vì thế giới mở và những trận đấu trùm ấn tượng, với những nhân vật phản diện mới như Mysterio và Lizard cùng với những nhân vật trở lại như Mister Negative.

Thành công ban đầu của Spider-Man 2 đã khiến nhiều người hâm mộ suy đoán về việc trò chơi siêu anh hùng này sẽ tác động như thế nào đến các dự án Insomniac Marvel khác. Marvel’s Wolverine là một trong số tựa game được đem ra so sánh, với nhiều người hâm mộ mong đợi được thấy cơ chế được giới thiệu trong trò chơi Người Nhện được thêm vào Wolverine. Một số người hâm mộ cũng suy đoán rằng việc tập trung nhiều vào Venom trong Spider-Man 2 có thể dẫn đến một phần game ngoại truyện tập trung vào nhân vật phản diện mang tính biểu tượng này. Sự ra mắt lịch sử của Spider-Man 2 đã báo trước những điều tốt đẹp sẽ còn đến với những người hâm mộ series này.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply