Hành trình dài hơn 10 năm của manga Darwin’s Game đã đi đến hồi kết

Chap 125 đồng thời cũng là chương cuối cùng của manga Darwin’s Game vừa được phát hành, điều này đồng nghĩa với việc hành trình dài 10 năm của bộ truyện đình đám này đã đi đến hồi kết.

Hành trình dài hơn một thập kỷ của manga Darwin's Game đã đi đến hồi kết

Darwin’s Game là một bộ truyện tranh Nhật Bản do tác giả FLIPFLOPs sáng tác và minh họa. Và nay hành trình dài hơn 10 năm của manga Darwin’s Game đã kết thúc ở chap 125, tuy nhiên đó chưa phải dấu chấm hết của thương hiệu này khi tác giả cũng công bố thông tin về một phần ngoại truyện ngay sau đó.

Theo đó thì tác phẩm đình đám một thời của họa sĩ FLIPFLOPs – Darwin’s Game chính thức kết thúc sau tròn một thập kỷ ra mắt ở chap 125. Hành trình phát triển của tác phẩm khá là gian nan khi giai đoạn đầu bộ truyện không nhận về quá nhiều sự chú ý của người hâm mộ, mãi đến khi bản anime của Nexus phát sóng từ tháng 1 năm 2020 thì Darwin’s Game mới nhanh chóng bùng nổ và trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Và tất nhiên hành trình nào rồi cũng có điểm kết thúc, đặc biệt là với một bộ truyện có phần xây dựng thế giới (world building) không quá rộng lớn và phức tạp như Darwin’s Game thì chẳng có nhiều không gian để manga có thể khai thác thêm. Chính tác giả cũng hiểu rõ điều đó, vì thế thay vì cố gắng câu kéo và tạo thêm nhiều tình tiết mới cho cốt truyện thì FLIPFLOPs đã kết thúc tác phẩm đúng với dự định ban đầu, mặc cho việc bộ truyện đang được đón nhận nồng nhiệt. Manga hiện tại đã xuất bản được 28 tập và đã bán ra tổng cộng 8,5 triệu bản tính đến tháng 6 năm 2023.

Kết thúc của Darwin’s Game sẽ chỉ là mở đầu cho hàng loạt dự án mới liên quan. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên kết thúc của Darwin’s Game không phải là sự chấm hết cho toàn bộ thương hiệu và cũng không để lại quá nhiều nuối tiếc vì sẽ có thêm nhiều dự án hậu truyện liên quan đến tác phẩm này được ra mắt trong thời gian sắp tới, theo như xác nhận từ tác giả thì ngay trong tháng sau, một spin-off (ngoại truyện) sẽ được ra mắt trên tạp chí Bessatsu Shonen Champion, tập trung vào Rein Kashiwagi, cô gái vừa giành chiến thắng trong cuộc thi bầu chọn nhân vật yêu thích trong tháng 11 vừa qua.

Nội dung Darwin’s Game xoay quanh Kaname Sudo, một nam sinh trung học bình thường nhận được email mời dùng thử một ứng dụng bí ẩn có tên “Trò chơi của Darwin”. Kaname mở ứng dụng và lập tức bị kéo vào một trò chơi, mà ở đó người chơi chiến đấu với nhau bằng siêu năng lực gọi là Sigils. Dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng có một chuyện nhân vật chính chắc chắn đó là cậu phải làm mọi thứ để giữ bản thân sống sót trong trò chơi mang tính sống còn này.

Darwin’s Game hay còn gọi là D-Game , một trò chơi sinh tử được định hình dưới dạng ứng dụng điện thoại tạo ra bởi một người tên Game Master (hay gọi là GM), cho người chơi một năng lực gọi là “sigil” sau khi chấp nhận tham gia. Cách thức tham gia khi người chơi nhấp vào một đường liên kết, một con rắn hiện ra từ màn hình điện thoại, cắn vào cổ người chơi, đôi khi có những người chơi ngất đi sau khi bị cắn, khi tỉnh dậy họ chính thức bước vào trò chơi.

Người chơi bắt đầu với tổng 30 điểm, một khi thắng họ toàn quyền thu về toàn bộ số điểm của đối thủ, từ điều này suy ra có hai kiểu hình chiến đấu là đấu xếp hạng  ghép hai người chơi cùng hạng đấu với nhau bằng cách dịch chuyển một người chơi đến chỗ người chơi kia, và đấu đối kháng  đấu trực tiếp với một người chơi gần đó. Đấu hạng gồm 4 xếp loại A, B, C và D, mỗi hạng kèm theo một số như A1, A2,… hạng của người chơi tùy thuộc vào số điểm hiện có, người chơi hạng cao sẽ nhận điểm thưởng mỗi tháng.

Một điểm có thể đổi ra 100,000 yên, vì lí do này mà nhiều người tham gia D-Game để kiếm tiền nhưng thực tế phần lớn là tàn sát nhau. Điểm có thể dùng để mua các vật phẩm trong cửa hàng hay dùng gacha, dùng một gacha đổi bằng một điểm, súng là vật khó rơi nhất với tỷ lệ 8%. Thông thường những người chơi từ hạng B2 đã có thể lập clan (bang hội).

Sigil là năng lực siêu nhiên được trao tặng bởi Game Master cho bất cứ người chơi nào tham gia D-Game. Sigil tựa như một vũ khí của người chơi, họ sẽ tự động tìm và biết cách dùng Sigil, năng lực này được tặng duy nhất một lần và người chơi không thể thay đổi Sigil của mình.

Trong một chương truyện thêm của tập 7, theo Rein có khoảng 4 cấp bậc dành cho Sigil đi kèm tỷ lệ, xếp cao từ trên xuống dưới:

  • Cấp bậc hiếm mang tên của các vị thần (1% hoặc ít hơn)
  • Cấp bậc có nhiều danh hiệu quý tộc mang nhiều khả năng mạnh mẽ (dưới 4%)
  • Cấp bậc dựa theo tính cách nhân vật (dưới 20%)
  • Cấp bậc mang tên của một con vật, có khả năng biến đổi cơ thể hay gia tăng giác quan (75%)

Sigil chia theo năm hệ gồm:

  • Hệ niệm động : cho phép người dùng điều khiển hay tác động đến vật chất bằng ý nghĩ
  • Hệ biến hoá thân thể : biến đổi một phần cơ thể người dùng thành một vật chất khác
  • Hệ thao túng tinh thần  có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí mục tiêu, thường là áp đặt suy nghĩ, hành động, yêu cầu đối tượng,… chỉ hoạt động trên một số con người và động vật cụ thể.
  • Hệ chế luyện khoa học : điều chế các loại hóa chất đặc biệt dùng theo từng trường hợp
  • Hệ khuếch trương cảm giác: hay còn gọi là ESP, cường hóa một trong năm giác quan của người dùng hoặc phát triển giác quan thứ sáu.

Bạn đọc có thể theo dõi truyện tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply