Top 10 game mobile doanh thu cao nhất tháng 9/2023

 Honor of Kings của Tencent dẫn đầu Top 10 game mobile phổ biến nhất hiện này. Báo cáo của Sensor Tower cho thấy vào tháng 9 năm 2023, game đã thu về 198 triệu USD trên App Store và Google Play toàn cầu.

Honor of Kings (Vương giả vi diệu) đứng đầu trong danh sách trò chơi di động có doanh thu lớn nhất toàn thế giới. Vào ngày 8 tháng 9, trò chơi đã có nhiều cập nhật mới, ngay lập tức ​​​​doanh thu tăng đột biến. Trong dịp Trung thu và Quốc khánh tại Trung Quốc, một số trang phục giới hạn và mùa mới giúp duy trì hiệu quả doanh thu và độ hấp dẫn người chơi. Bạn có thể theo dõi top 10 trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới qua bảng xếp hạng dưới đây. Dữ liệu không bao gồm các bản game trên kênh Android của bên thứ ba.

Danh sách 10 game mobile có doanh thu cao tháng 09/2023. Ảnh: Sensor Tower.

Trong khi đó, game PUBG Mobile của Tencent (kết hợp với doanh thu Game for Peace) đứng thứ hai trong danh sách với doanh thu 139 triệu USD. Trong đó, 56% doanh thu đến từ thị trường iOS Trung Quốc, thị trường Ấn Độ chiếm 9,6% và thị trường Mỹ chiếm 8,1%. Vào ngày 8 tháng 9, sự trở lại của 8 trang phục giới hạn đã giúp trò chơi đạt doanh thu cao nhất trong tháng.

Vào ngày 13 tháng 9, trò chơi đã ra mắt phiên bản mới giới thiệu nội dung khám phá thú vị, phong phú và nhiều đạo cụ theo chủ đề, giúp tăng thêm doanh thu. Vào ngày 22 tháng 9, game đã liên kết với IP nổi tiếng Dragon Ball và phát hành nhiều vật phẩm theo chủ đề, duy trì đà phát triển mạnh mẽ. Ba trò chơi còn lại trong danh sách 5 tựa game có doanh thu cao nhất là Royal Match của Dream Games, Monopoly GO!Roblox.

Vào tháng 9 năm 2023, người chơi toàn cầu đã chi 6,3 tỷ USD vào App Store Google Play, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Mỹ vẫn là thị trường có doanh thu từ game di động cao nhất thế giới, đóng góp gần 1,9 tỷ USD, chiếm 29,4% tổng doanh thu toàn cầu. Thị trường iOS Trung Quốc đứng thứ hai, chiếm 19,7%, thị trường Nhật Bản đứng thứ ba, chiếm 16,3%.

Hai trò chơi di động của miHoYo hoạt động tốt trong tháng 9. Vào ngày 5 tháng 9, nhân vật trong game Genshin Impact giúp mang về doanh thu lớn vào tháng 9. Dịp này game cũng đã kỷ niệm 3 năm ra mắt với việc cung cấp thêm nhân vật mới, bản đồ mới và nội dung phong phú khác, trở lại danh sách 10 game di động có doanh thu hàng đầu toàn cầu, đồng thời đứng đầu danh sách tăng trưởng doanh thu với mức tăng 31%. Trong khi game Honkai: Star Rail tăng vọt thứ hạng, đứng thứ 8 trong danh sách doanh thu.

Với IP nổi tiếng, Seven Knights Idle Adventure của Netmarble, Monster Hunter Now của Niantic và Final Fantasy VII: Ever Crisis của Square Enix, xếp thứ 2, 5 và 8 trong danh sách tăng trưởng doanh thu năm tháng 9.

Dragon Ball Z Dokkan Battle của Bandai Namco đã giới thiệu hai nhân vật mới vào tháng 9, Super Saiyan Gohan và Super Saiyan Trunks giúp doanh thu tăng 69% so với tháng trước và đứng đầu về mức tăng trưởng, hiện xếp thứ 3.

Puzzle & Dragons của Gungho Online Entertainment đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc khi hợp tác với Dengeki, tăng 143%. Sự hợp tác này giới thiệu nhiều tính năng mới cho phép người chơi tham gia trải nghiệm nhiều hơn.

Trò chơi di động All-Star Streetball Party được ủy quyền bởi Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và do NetEase tự phát triển đã được phát hành vào cuối tháng 8 và lọt vào danh sách top 10 tăng trưởng doanh thu trong tháng 9. Với sự ra mắt của các nhân vật như cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Kevin Durant, Giannis Antetokounmpo và Han Xu, trò chơi đã đạt được mức tăng trưởng hàng tháng là 236% trong tháng 9.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply