Đánh giá pin và sạc siêu tốc trên Xiaomi 13T Pro

Dòng 13T Series năm nay cụ thể là chiếc Xiaomi 13T Pro sở hửu mọi ưu điểm gần như toàn diện từ thiết kế, hiệu năng mạnh, camera đẹp và pin 5000mAh với công nghệ sạc nhanh 120W.

Với giá chưa tới 17 triệu đồng nhưng Xiaomi 13T Pro thực sự là một chiếc smartphone xứng tầm flagship với cấu hình mạnh mẽ từ chip MediaTek Dimensity 9200+ cho hiệu năng rất ấn tượng, nhiệt độ tối ưu tốt kèm theo viên pin 5000mAh.

Hãy cùng Reviewttt xem liệu thực sự Xiaomi 13T Pro đủ sức “gánh” bạn một ngày sử dụng thoải mái đặc biệt là game không nhé.

Thông số kĩ thuật của Xiaomi 13T Pro

Mình xin tóm gọn lại đôi chút về thông số kĩ thuật của chiếc Xiaomi 13T Pro này. Có thể nói với cấu hình như bên dưới thì smartphone mới của nhà Xiaomi hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu đặc biệt là gaming với các thiết lập cao nhất có thể. Tất nhiên nếu thế cũng đánh đổi lại là thời lượng pin sẽ suy hao rất nhiều, tùy theo thể loại game mà bạn chơi.

Tóm tắt thông số cấu hình Xiaomi 13T Pro:

  • Màn hình: Kích thước 6.67 inch, tấm nền OLED, độ phân giải Full HD+ (2.712 x 1.220 pixels), tần số quét 144 Hz, độ sáng tối đa 2.600 nits.
  • CPU: MediaTek Dimensity 9200+.
  • RAM: 12 GB hoặc 16 GB.
  • Bộ nhớ trong: 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB.
  • Camera sau: 50 MP (chính) + 50 MP (tele) + 12 MP (góc siêu rộng).
  • Camera trước: 20 MP.
  • Pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 120 W.
  • Hệ điều hành: MIUI 14 – Android 13.

 

Tuy máy sở hữu viên pin 5000mAh nhưng mình thấy sẽ vẫn chưa thấm vào đâu với cấu hình thuộc diện “khủng” như vậy. Mình xin lưu ý là các bài test dưới đây đều chỉ để tham khảo, thời lượng pin thực tế sẽ còn tùy vào cách cũng như nhu cầu sử dụng của các bạn như thế nào từ đó có thể kéo dài hơn so với mình.

Toàn bộ bài test đều được thực hiện với độ sáng màn hình 60-70% , âm lượng 70%, tần số quét sẽ để tự động, chỉ sử dụng WiFi cùng thiết lập đồ họa game luôn được cao nhất.

Thời lượng pin Xiaomi 13T Pro thông qua phần mềm PCMark

PCMark vốn là phần mềm chuyên kiểm tra hiệu năng cũng như mức độ pin của các thiết bị vốn được người dùng sử dụng. Lần này mình cũng sử dụng phần mềm này để xem thời lượng pin trên Xiaomi 13T Pro này sẽ trụ được đến đâu thông qua việc mô phỏng các tác vụ edit hình ảnh, video, lướt web v.v… Sau đó sẽ đúc kết được thời gian sử dụng pin của máy.

Dĩ nhiên đây là bài test “dài hơi” nhất nên chắc chắn mình sẽ sạc đầy 100% máy và để qua đêm. Kết quả là phần mềm đo được máy sẽ cho chúng ta 12 giờ 13 phút sử dụng, con số này cá nhân mình thấy cơ bản tương đối ổn với cấu hình cũng như vi xử lý trên Xiaomi 13T Pro, dù sao đó vẫn chỉ là lí thuyết nên chúng ta sẽ trải nghiệm thực tế xem như nào nhé.

 

Trải nghiệm 1 ngày 

Bắt đầu gần 11h trưa mình chơi Genshin Impact trong khoảng 1 tiếng với mức setting đồ họa cao nhất và chỉ chơi bằng WiFi mà thôi. Tất nhiên với tựa game “sát thủ cấu hình” thì Xiaomi 13T Pro sẽ bị hao hụt pin tương đối nhanh, giảm 17% dung lượng pin và máy cũng khá ấm. Lưu ý mức ấm này là chấp nhận được khi mình chơi ở ngoài sân chứ không phải trong phòng lạnh.

Nhiệt độ máy dao động tầm 42 độ mà thôi, ngoài ra lúc 9h hơn mình có mở Genshin Impact để check trước nhiệm vụ cần làm và thoát ra ngay, có lẽ vì thế mà hệ thống vẫn tính thời gian sử dụng gần 2 tiếng nhưng kì thực mình chỉ mới chơi tầm gần 1 tiếng mà thôi.

Chơi xong Genshin, mình tạm giải lao, lướt web và Facebook, chat chít các kiểu đến 12h30 thì tạm ngưng vào nhà giải quyết vài việc riêng và chuẩn bị cho bữa trưa. Lúc này pin còn 78%, như vậy tổng thời gian 1 tiếng 23 phút vừa qua mình “đốt” pin với Genshin Impact ở max setting và làm các việc linh tinh trên mạng máy đã ngốn 22%, có vẻ cũng không tệ nhỉ.

Sau bữa trưa mình định nằm nghỉ đôi chút thì thằng bạn lại nhắn rủ làm kèo PUBG Mobile, thế thì sao nỡ từ chối được mình lại tiếp tục lôi em Xiaomi 13T Pro ra chiến tiếp. Lần này mình vẫn tiếp tục thiết lập đồ họa mức max setting nhất có thể nhé.

Và sau gần 1 tiếng với 2 ván “nhảy dù” thì máy còn 61% pin, lúc này thời gian onscreen là 2 tiếng 25 phút. Và hơn hết là nhiệt độ máy lại không nóng như lúc chơi Genshin Impact, có phần mát hơn nhiều.

Nghỉ ngơi thêm đôi chút, tiếp tục lướt Facebook, Instagram dạo ngắm hình, kiếm vài meme hài share cho hội bạn thì lại có kèo làm ván Tốc Chiến, lúc này là đã 14 giờ 28 phút, pin còn tầm 55%. Sẵn vẫn còn sung sức nên mình làm nhanh một ván rồi đặng nghỉ ngơi để tối đi làm.

Và sau 32 phút mình đã win ván game và đánh đổi là pin của Xiaomi 13T Pro còn tầm 49%. Vậy sơ lược gần 4 tiếng kể từ lúc máy còn 100% pin mình đã chơi các tựa game từ trung bình đến hạng nặng, đồ họa mức cao nhất và lướt interner linh tinh đã ngốn hơn 1/2 dung lượng pin.

Chợp mắt tầm nửa tiếng, lúc này 16h26 rồi, mình tiếp tục ngứa tay và vào game Call of Duty để “quẩy” súng cho thỏa cơn ghiền. Tương tự như các game kia mình vẫn thiết lập đồ họa cao nhất, dù sao máy có cấu hình mạnh thì ngại gì mà không bung hết mức nhỉ.

Thật sự gần nửa ngày chỉ cầm điện thoại chơi game là chính nên mình cũng khá đuối rồi nên tựa game này mình chỉ chơi gần 30 phút rồi buông điện thoại ra nghỉ ngơi, rồi sửa soạn ăn uống để tối đi công việc. Lúc này gần 17 giờ và máy còn 44% pin.

Kể từ đó cho đến 8 giờ tối mình mới có thời gian cầm điện thoại lên, hầu như chỉ bật 4G để chat chit nhắn tin sơ sơ, có dùng Google Maps để tham khảo vài tuyến đường mà thôi, pin lúc này còn tầm 35%. Đến 9h hơn mình về mình về đến nhà, tiếp tục lao vào làm ván game PUBG tập 2, chơi tầm gần 30p mình chính thức nghỉ xả hơi, máy lúc này là 22% pin và cũng đến lúc cho em Xiaomi 13T Pro nghỉ ngơi sạc pin rồi.

Như vậy với cấu hình như trên cùng pin 5000mAh, Xiaomi 13T Pro có thể cho mình chiến game khá vô tư hơn nửa ngày, chính xác là gần 11 tiếng hoạt động kể từ lần rút sạc đầy 100% pin vào lúc gần 11 giờ trưa cho đến tối 21 giờ 49 phút, trong đó chủ yếu hơn 4 tiếng cày game max setting cùng các hoạt động khác linh tinh khác. Tổng thời gian onscreen là khoảng 6 tiếng 35 phút.

 

Sạc GaN 120W đi kèm không cần lăn tăn về pin nữa

Bên cạnh đó bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề pin cũng như thời gian cần sạc có chiếm nhiều không nữa vì Xiaomi 13T Pro còn đi kèm sạc GaN với công suất 120W. Mình test thực sự chỉ trong khoảng 7 phút đầu máy đã từ 22% vọt lên 40%, sau đó đạt hơn 75% chỉ sau 20 phút và cuối cùng mất 30P để sạc đầy hoàn toàn cho điện thoại.

 

Nhưng kì thực nếu được mình vẫn mong muốn pin lên mức 6000 mAh thì có lẽ sẽ thoải mái hơn cho người dùng hơn, làm được nhiều thứ hơn nữa.

 

Tạm kết

Xiaomi đã chứng tỏ việc họ dần hoàn thiện hơn dòng T Series của mình với chiếc Xiaomi 13T Pro này khi nó sở hữu từ thiết kế đẹp nhất là phiên bản lưng da sang trọng cùng với thông số cấu hình mạnh mẽ thuộc diện top đầu, camera Leica trứ danh và pin dung lượng 5000mAh với sạc nhanh 120W.

Xiaomi 13T caught in the wild - GSMArena.com news

Như vậy đây rõ là lựa chọn gần như toàn diện trong phân khúc dành cho bạn nếu mong muốn một chiếc điện thoại có thể gọi là gần như toàn diện ở mọi mặt nhất là chụp ảnh và chơi game, hai yếu tố mà không quá nhiều smartphone hiện nay có thể đáp ứng tốt.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply