Marvel Snap – Top các bộ bài hot trong Meta Tháng 10 2023

Bất cứ trò chơi thẻ bài nào cũng sở hữu meta deck, các bộ bài mạnh hơn so với các bộ bài khác, giúp người chơi dễ dàng leo rank dành chiến thắng hơn. Marvel Snap cũng không nằm ngoài ngoại lệ này. Với nội dụng liên tục được cập nhật và chỉnh sử hàng tháng, kéo theo đó là hệ thống meta thay đổi liên lục. Vì vậy để giúp người chơi mới nắm bắt được meta, leo rank dễ dàng hơn, Reviewttt sẽ gửi đến các bạn top các bộ bài mạnh nhất trong Marvel Snap tháng 10 2023

Elsa Bloodstone là thẻ trong Season Pass mới tháng 10. Mặc dù không quá bùng nổ như Loki tháng trước nhưng cùng với các bản cập nhận gần đây, lá bài này đang ngay cảng chứng tỏ sức mạnh của mình khi góp mặt trong rất nhiều bộ bài mạnh

Hãy cùng điểm qua đó là những bộ bài nào nhá

Tier 1

Move

Đánh giá

Bản cập nhật mới nhất với việc giảm sức mạnh của Alioth  từ 5 xuống 3 đã khiến bộ bài này cần sử thay đó . Và Move đã nhanh chóng tìm được người thay thế AliothCaptain Marvel

Một khi bạn bắt đầu tăng sức mạnh cho Nightcrawler, Jeff the Baby Land Shark, Vision Captain Marvel bằng Elsa Bloodstone, đối thủ có thể nhanh chóng phải đau đầu trong việc tìm ra vị tri nào sẽ bị tranh chấp, bởi khả năng di chuyển linh hoạt của các bộ bài này.

Cách chơi:
Move tạo điểm số tương đối lớn trong năm lượt đầu tiên trước khi hạ gục đối thủ với  Alioth hoặc Doctor Doom lượt cuối cùng.

Kraven (và cả Angela ) sẽ là chốt chặn tại 1 vị trí, xong đó sử dụng cách di chuyển các lá bài, hoặc ra bài tại vị trí đó (vị trí có Angela)  tăng sức mạnh từ sáu đến mười trong suốt trận đấu. Sử dụng khả năng của Elsa Bloodstone để tăng sức mạnh cho các lá bài di chuyển như Nightcrawler, Jeff the Baby Land Shark, Vision Captain Marvel , sau đó di chuyển tới vị trí khác để đảo các lá được tăng sức mạnh mới, khiến bạn gần như luôn đước +3 Sức mạnh mỗi lá từ lượt thứ 3 trở đi

Cách chơi cực kì linh hoạt, đặc biệt với khả năng di chuyển bất ngờ. có thể khiến đối thủ không kịp trở tay trong lượt cuối

Thay thế:
Alioth vẫn là một lá bài phổ biến trong deck, thúc đẩy một lối xây dựng tham lam hơn với nhiều lựa chọn cao cấp hơn.

Shuri Sauron

Đánh giá:
Nhiều người chơi mong muốn thấy Shuri ít hơn trong metagame sau khi lá bài này mất đi sức mạnh. Tuy nhiên thực tế lại không thay đổi gỉ cả.

  • Bộ bài Destroy xuất hiện rất nhiều, và với lá Armor để khắc chế có mặt trong hầu như mọi bộ bài Shuri, Shuri Sauron được đánh giá là một trong những bộ bài được hưởng lợi nhiều nhất từ tình huống đó
  • Alioth là một vấn đề lớn hơn nhiều đối với Shuri so với hầu hết các lá bài khác trong trò chơi. Như vậy, lá bài 6 giá bị mất một phần đáng kể trong tỷ lệ chơi của nó phần lớn bù đắp cho việc bộ bài mất đi một sức mạnh trên một trong các làn của nó. Buồn cười thay, Shuri Sauron là một trong số ít bản dựng mà Alioth vẫn được đưa vào danh sách hoạt động tốt nhất.
    Chúng ta đã thấy nhiều hơn một chút về Shadow King và Shang-Chi trong tuần này, đặc biệt là vì những lá bài này giúp chống lại hầu hết các bộ bài thống trị đang xây dựng sức mạnh của chúng như một phần cốt lõi trong kế hoạch trò chơi của chúng. Có lẽ điều này sẽ ảnh hưởng đến Shuri khi chúng ta xem lại bảng xếp hạng này vào tuần tới.

Cách chơi:
Shuri Sauron dựa trên ý tưởng hủy bỏ các khả năng tiêu cực đang diễn ra với Sauron và lạm dụng Shuri để tạo ra một lượng điểm khổng lồ. Về mặt đó, bộ bài rất cứng nhắc ở giai đoạn giữa trận vì Lượt 3, 4 và 5 hầu như luôn giống nhau: Sauron → Shuri → bất kỳ lá bài nào có giá trị nhân đôi sức mạnh. Thông thường, Lượt 2 cũng sẽ dành riêng cho Armor như một cách để ngăn chặn Shang-Chi đối nghịch phá hỏng kế hoạch của bạn. Nói về Shang-Chi, Vision là một cách khác để giải quyết vấn đề này, vì việc bắn trúng một mục tiêu đang di chuyển không đơn giản như vậy.

Điều này chỉ khiến Lượt 1 và Lượt 6 thực sự linh hoạt, với Nebula hoặc Zero chiếm vị trí 1 Chi phí và Taskmaster thường là lượt chơi mặc định ở Lượt 6 cùng với Ebony Maw.

Nếu cách tiếp cận rất đơn giản này có thể dẫn đến rất nhiều điểm trên hai làn, nên nó cúng khó thu được nhiều cube.Bởi vì khi đối thủ biết bộ bài này và thấy bạn đã đang quá mạnh, họ sẽ thường rút lui sớm, khiến bạn không thu được nhiều Cube Điều này tạo ra hai yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chơi Shuri Sauron:

Bạn phải chấp nhận Snaps sớm trong trò chơi, đặc biệt là khi Sauron và Shuri xuất hiện.
Bạn cần tìm ra lối chơi ngay cả khi bạn không có lối chơi tốt nhất với bộ bài, đặc biệt là khi đối thủ không Snap. Ngay cả khi không có Shuri, bộ bài vẫn có thể phát triển một lượng điểm vững chắc và Enchantress có thể giành được một vài chiến thắng.
Bổ sung tiềm năng:
Kitty có thể thay thế do Alioth không xuất hiện nhiều để phá hỏng combo Kitty Pryde cộng với Taskmaster ở Lượt 6

Loki Collector

Đánh giá:
Sau những thay đổi đáng kể, đôi khi bạn có thể mất rất nhiều khối do bị bất ngờ trước quân bài  của đối thủ. Bạn nghĩ rằng họ đang chơi một bộ bài theo một cách nào đó, và sau đó bạn bị thổi bay bởi một quân bài mà bạn không nghĩ tới hoặc hy vọng họ không chơi. Loki không thực sự tôn trọng quy tắc này, vì bạn có thể thu thập rất nhiều thông tin về bộ bài của đối thủ và sử dụng những lá bài bất ngờ hiệu quả hơn nhiều.

Ngoài ưu điểm đặc biệt này trong một môi trường mới, Loki Collector còn là một bộ bài tuyệt vời để lạm dụng Elsa Bloodstone và chơi chủ động để kiếm điểm, đó là điều bạn có thể làm trước bất kỳ loại đối thủ nào. Thật vậy, bộ bài chứa đầy những lá bài rẻ tiền và điều đó khiến việc lấp đầy làn đường sớm trong trận đấu trở nên khá dễ dàng. Sau đó, ngay cả khi bạn không thể tận dụng thông tin thu thập được thông qua Loki, bạn luôn có thể thách thức đối thủ của mình trong loạt đá luân lưu.

Cách chơi:
Loki Collector đặt mục tiêu xây dựng nhiều điểm trên hai làn trong khi vẫn giữ được nhiều lựa chọn mở nhất có thể cho sau này.  Nói về tiềm năng, bộ bài tạo ra nhiều lá bài trong trận đấu nên điểm mạnh lớn nhất của nó là khiến đối thủ không biết được điều họ sẽ mong đợi. Nó cũng có thể dựa vào Elsa BloodstoneKitty Pryde để xây dựng điểm và giảm thiểu không gian được sử dụng để chơi các quân bài có năng lượng thấp.

Đầu trận đấu, bộ bài sẽ thiết lập các mỏ neo, thường là AngelaThe Collector. Để hỗ trợ trực tiếp cho hai người này, bạn có tất cả các thẻ ở mức 3 năng lượng trở xuống sẽ tạo ra thẻ hoặc đơn giản là phát triển Angela. Jeff the Baby Land Shark và Mobius M. Mobius hiện tại đơn giản là những quân bài rất tốt và Luke Cage đảm bảo rằng Shadow King không thể trừng phạt bạn bằng cách giảm sức mạnh của một trong những chiếc mỏ neo của bạn.

Tùy thuộc vào đối thủ của bạn, thời gian của Loki của bạn sẽ khác nhau. Nếu bộ bài của họ đắt tiền hoặc có nhiều bộ đếm so với gói chính của bạn, bạn có thể muốn chuyển đổi sớm và tạo một kế hoạch trò chơi mới với các lá bài của họ. Nếu không, Loki có thể được chơi ở Lượt 5 để phát triển The Collector và mở ra Lượt 6 rất linh hoạt.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bộ bài này là khả năng luôn tìm ra các lựa chọn và kiểu chơi mới. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn phải sớm xác định xem bạn đang muốn chơi với những quân bài trong bộ bài của mình hay đang cố gắng tạo ra một cách mới để đạt được chiến thắng. Với Elsa Bloodstone trong bộ bài, Loki Collector phụ thuộc nhiều hơn vào bộ đôi đặc trưng. Do đó, bạn có thể tiếp tục tham gia trò chơi nếu có Angela và Kitty Pryde to lớn, đồng thời chỉ cần đến The Collector và Loki cùng nhau ở Lượt 5 để tích điểm.

Thay thế:
Luke Cage hiện tại trông giống như một mặt hàng chủ lực vì nó bảo vệ các neo của bộ bài khỏi Shadow King. Tuy nhiên, Cosmo cũng có thể là một lá bài tốt cần ghi nhớ, vì Shang-Chi cũng đang dần trở nên phổ biến.

Tier 2

Hela Discard

Đánh giá

Đã lâu rồi Hela Discard mới lọt vào bảng xếp hạng; thường quá kín đáo để được xem xét trong danh sách này (khi nó xuất hiện trong dữ liệu). Tuy nhiên, bộ bài đã chứng kiến ​​tỷ lệ chơi tăng vọt trong tuần này, điều này có thể có liên quan đến việc Hela Tribunal mất đi rất nhiều sự phổ biến.

Cách chơi:
Hela Discard tìm cách lạm dụng hai công cụ gian lận năng lượng mạnh nhất của trò chơi: HelaLockjaw.

Hela là lá bài đặc trưng của bộ bài mà bạn đang muốn hướng tới trong suốt trận đấu. Sử dụng khả năng loại bỏ an toàn của mình, bạn có thể đảm bảo giữ Hela trong tay hoặc đợi đến khi kết thúc trận đấu để sử dụng Jubilee hoặc Lockjaw để lấy nó từ bộ bài.

Tuy nhiên, Hela sẽ hiếm khi đủ khả năng để tự mình giành chiến thắng trong trò chơi, ngay cả khi có Magneto Giganto để triệu hồi. Nhưng bộ bài này không nhằm mục đích hoàn toàn dựa vào Hela để gánh tải, đó là lúc những lá bài như Dracula, Jubilee Lockjaw phát huy tác dụng.

Lockjaw là ngôi sao của nhóm đó – đặc biệt nếu bạn có thể sử dụng khả năng này nhiều lần. Tuy nhiên, khái niệm này giống nhau trên cả ba thẻ: nhận được nhiều năng lượng hơn số tiền bạn đã trả. Dracula sẽ thưởng cho bạn vì đã giữ một lá bài lớn trong tay trong khi bỏ những lá bài rẻ hơn. Đặc biệt, America Chavez thường sẽ bị loại vì bạn đáng lẽ phải chơi Hela ở Turn 6.

Jubilee là một cú đánh khác vào Hela ở Lượt 6 nếu bạn chưa rút được nó. Nếu bạn chơi nó sau Lockjaw, bạn có cơ hội một phần ba, sau đó là một phần hai. Mặt khác, Jubilee chỉ có thể là một trò chơi nhịp độ ở Lượt 4, điều này chỉ nguy hiểm nếu bạn có Hela trong bộ bài và không muốn triệu hồi nó, hoặc nếu bạn có Hela trong tay và không muốn mạo hiểm để Gambit loại bỏ nó .

Cuối cùng, Lockjaw sẽ chỉ phục vụ cùng một mục đích như trong nguyên mẫu đặc trưng của nó: ăn gian những lá bài lớn trong khi chỉ trả một vài điểm năng lượng cho các lần chơi của bạn. Swarm đặc biệt hữu ích trong bộ bài cho mục đích chính xác đó. Tương tự như Jubilee, hãy chú ý đến những gì có trong bộ bài của bạn để tối ưu hóa khả năng của Lockjaw.

Đây là lời khuyên cuối cùng của tôi: ngay cả khi sự kết hợp khác nhau của các hiệp lực lúc đầu có thể khó hiểu và một số khía cạnh của bộ bài có vẻ ngẫu nhiên, thì trước hết, nó sẽ mang lại chiến lược Snap và Retreat tốt. Khi người phi công chấp nhận rủi ro ở những ván bài tốt và cắt lỗ ở những ván bài xấu, họ sẽ bắt đầu thấy một số khối tăng trưởng ấn tượng.

Thay thế:
Lady SifDeath là một cặp khác mà bạn có thể nghĩ ra để vứt bỏ thứ gì đó cho Hela một cách an toàn. Silver Samurai cũng có thể được xem xét trong bộ bài. Nó thường sẽ loại bỏ Jubilee hoặc Dracula, điều này cũng ổn miễn là bạn có thể mang chúng trở lại cùng với Hela sau này.

Sera Control

Đánh giá

Trong số tất cả các bộ bài Elsa Bloodstone, Sera Control là bộ duy nhất có lõi phản ứng mạnh bên trong. Rõ ràng, điều đó làm giảm mức trần điểm một chút so với Bounce, Thor Miracle và Move; tuy nhiên, với việc ít Alioth chạy quanh metagame hơn và Mobius M. Mobius ngăn Wave trở thành vấn đề, Sera có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời trong số tất cả các bộ bài Elsa Bloodstone.

Thật vậy, trong khi hầu hết các bộ bài khác đều mắc kẹt với tư duy chủ động đặt ra câu hỏi đơn giản là liệu đối thủ có thể phát triển thêm điểm hay không, thì Sera Control có thể xoay chuyển làn đường khi có vẻ như đã thua với một lá bài phản công. Hiện tại, vì metagame tập trung rất nhiều vào điểm, hướng đi này dường như thực sự hiệu quả với bộ bài, vì nó mang lại cho nó nhiều lựa chọn thay vì tham gia cùng những người khác trong cuộc chiến giành hầu hết điểm. Chúng ta sẽ xem con số Trung bình Khối 0,35 vững chắc đó còn lại bao nhiêu khi đối thủ mong đợi những lá bài phản công này nhiều hơn một chút.

Cách chơi:
Sera Control là một bộ bài Miracle đang tìm cách phát triển nhiều điểm một cách đột ngột (chủ yếu thông qua sự tương tác giữa Hit Monky và Mysterio), hoặc chống lại những gì đối thủ xây dựng trong trận đấu (với Shadow King và Shang-Chi). Bạn cũng có thể xem xét các lá bài phản đòn khác như Rogue, Enchantress, Killmonger trong vai trò đó.

Trong phần chính của trận đấu, bộ bài sẽ xây dựng AngelaBishop để tự thiết lập trên hai làn đường, hoặc nếu không thể, chỉ cần thống trị một làn hoàn toàn bằng điểm.

Sau đó, khi trò chơi kết thúc, bạn sẽ chơi lá bài đặc trưng của mình để giảm chi phí bài của bạn khi bước vào Lượt 6 hoặc cố gắng có Lượt 5 chủ động và Lượt 6 phản ứng. Ví dụ: Mysterio cộng với Hit Monkey theo sau của Shadow King cộng với Shang-Chi.

Thay thế:
Rogue là một thành phần phổ biến trong bộ bài. Nó thường thay thế Shang-Chi hoặc một trong 2-Cost như Luke Cage hoặc Jeff the Baby Land Shark.

Thor Miracle

Đánh giá:

Thor Miracle đã có một màn trình diễn vững chắc khác trong tuần này và nó tiếp tục củng cố vị trí của mình như một bộ bài tốt hơn Bounce khi xây dựng các mô hình Lượt 6 cực kỳ mạnh mẽ.

Đặc biệt, Mobius M. Mobius đã làm cho những bộ bài đó trở nên cực kỳ đáng tin cậy, vì Wave dường như đã hoàn toàn biến mất vào thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, có vẻ như các bộ bài thuần chất nổ không đủ phổ biến để bắt đầu chạy Sandman hoặc Leech, điều này cho thấy rằng Thor Miracle sẽ tiếp tục là một lựa chọn tốt cho những ai thích kiểu chơi này.

Cách chơi:
Thor Miracle đặt mục tiêu xây dựng một Turn 6 sát thủ tuyệt đối với Hit Monkey cùng với vô số lá bài rẻ tiền. Để đạt được điều đó, bộ bài có một số lá bài muốn thiết lập trong trận đấu, chẳng hạn như Angela, Thor và Bishop. Sau đó, với Lượt 5 dành riêng cho Jane Foster Mighty Thor, Thor Miracle đã sẵn sàng cho màn bắn pháo hoa. Đối với bộ bài mà bạn nghi ngờ chạy Wave, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có Mobius M. Mobius chơi ở Lượt 4 để bạn có thể chơi lá bài 5 giá của mình một cách an toàn và không bị trừng phạt.

Điều quan trọng cần cân nhắc ở lượt chơi cuối cùng là nơi đặt quân bài của bạn, điều này bị ảnh hưởng nặng nề bởi cách sắp xếp của bạn và những gì bạn mong đợi từ đối thủ.

Đầu tiên, bạn cần xem xét nơi bạn đặt những tấm thẻ quan trọng nhất của mình. Thật vậy, nếu ThorBishop có thể tự mình thách thức một làn đường (vì sức mạnh của họ sẽ tăng lên từ Mjölnir hoặc các lá bài khác mà bạn chơi), bạn phải chơi phía sau Angela để phát triển sức mạnh của cô ấy. Sau đó, bạn cũng phải quyết định Hit Monkey sẽ đi đâu, vì đó sẽ là nguồn điểm lớn nhất của bạn mà đối thủ chưa có thông tin.

Với thông tin này, bạn có thể trải các thẻ hỗ trợ ở các không gian còn lại. Hãy cẩn thận với Yellowjacket nếu bạn không có Luke Cage.

Để xác định nơi đặt thẻ của mình, bạn cần quyết định xem bạn muốn xây dựng hai làn đường thật mạnh hay trải đều điểm của mình trên cả ba làn. Theo nguyên tắc chung, việc dàn ra một bộ bài phản ứng sẽ giảm thiểu tác động của các quân bài phản công của chúng và việc chọn hai làn để chống lại một bộ bài chủ động khác sẽ tối đa hóa cơ hội giành chiến thắng trong loạt luân lưu của bạn.

Thay thế:
Valkyrie, Jeff the Baby Land SharkNightcrawler đang tham gia trò chơi, đôi khi thay thế Shadow King hoặc Yellowjacket.

Thanos Control

Đánh giá

Việc giảm sức mạnh đối với Alioth đã ảnh hưởng một chút đến Khả năng kiểm soát của Thanos;

Alioth vẫn là một trong mười hai lá bài tốt nhất để chạy trong bộ bài, điều đó có nghĩa là bộ bài thực sự đã mất đi hai sức mạnh so với tuần trước.
Metagame đã thay đổi sau OTA và Thanos Control vẫn chưa thích ứng, vì vậy hiện tại cảm giác có vẻ tệ hơn một chút cho đến khi nó phù hợp với những gì các bộ bài khác đang làm.
Việc tìm thấy Thanos Control ở nửa dưới của bộ bài dựa trên Elsa Bloodstone không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến những yếu tố đó. Bộ bài rất có thể phục hồi trở lại vào tuần tới – đặc biệt vì Giáo sư X có thể là “nhân tố X” mà nó cần nếu xu hướng bộ bài bùng nổ phát triển trong tương lai.

Cách chơi:
Thanos Control nhằm mục đích nhanh chóng đi vào làn đường thông qua Giáo sư X khóa nó có lợi cho bạn hoặc bằng cách xây dựng các điểm linh hoạt nhất có thể và chỉ cam kết vào cuối trò chơi.

Trong kịch bản đầu tiên đó, bạn sẽ tận dụng các Viên đá Vô cực để tích điểm, giành quyền ưu tiên và lý tưởng nhất là có thêm năng lượng khi bước vào Lượt 4. Sau đó, Giáo sư X có thể đến để khóa làn đường và đảm bảo bạn giành chiến thắng. Ngay cả khi luôn có rủi ro đối với Giáo sư X đầu tiên, bộ bài cũng đang vận hành Jeff the Baby Land Shark và Blue Marvel để hỗ trợ làn đường đó sau này, nếu cần.

Sau khi kiểm soát được làn đường đầu tiên, bộ bài sẽ chuyển sang Devil Dinosaur, Alioth và các lá bài có tiềm năng cao khác để đảm bảo làn đường thứ hai.

Con đường khác mà Thanos Control có thể đi là chơi một trò chơi rất linh hoạt. Tập trung vào Vision Blue Marvel để truyền bá sức mạnh của bạn trên các làn đường khác nhau với các Viên đá Vô cực. Cách tiếp cận này thường sẽ cẩn thận hơn vì bạn tập trung vào việc thu thập thông tin về đối thủ của mình. Ở đây, mục tiêu sẽ là giành quyền ưu tiên để Alioth có thể giành chiến thắng trong trò chơi ở Lượt 6 hoặc sử dụng Thủ lĩnh để chống lại Alioth đối phương.

Thay thế:
Klaw thay thế Leader là sự hoán đổi phổ biến nhất trong bộ bài. Mặt khác, các lá bài phản đòn khác nhau, chẳng hạn như Armor, Cosmo và Shang-Chi, cũng có thể phù hợp tùy thuộc vào đối thủ của bạn.

Deadpool Destroy

Đánh giá:
Trong cả tháng 9, rất nhiều người chơi nói rằng Destroy là một bộ bài tuyệt vời, nhưng lại quá dễ khắc chế để phát triển mạnh. Chà, sau OTA, với việc Alioth mất đi sự nổi tiếng và Armor không tìm được chỗ đứng trong nhiều bộ bài (ngoài Shuri), Deadpool đã chứng kiến ​​sự nổi tiếng tăng vọt.

Một sự phát triển thú vị khác là việc đưa Lady Deathstrike vào Hulkbuster. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó vì lợi ích của mình, nhưng lá bài này thường quá chậm để có thể sử dụng theo hướng đó. Thay vào đó, 5-Cost dùng để tiêu diệt Elsa Bloodstone hoặc Mobius M. Mobius đối lập. Mục tiêu đầu tiên rõ ràng là một cách để hạ thấp tiềm năng ghi điểm của đối thủ. Tuy nhiên, phần thứ hai cho phép bạn chơi Death với giá ưu đãi một lần nữa, giúp lấy lại hỏa lực bùng nổ của bộ bài.

Cách chơi:
Nếu bạn tìm thấy Deadpool trong ván bài đầu tiên, hãy buff nó bằng Forge hoặc Hulkbuster và tiêu diệt nó nhiều lần cho đến Turn 6 là ý tưởng chính của bộ bài này. Nhưng có nhiều cách khác để ghi được nhiều điểm.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu vai trò của X-23: cung cấp năng lượng cho bạn trong các lượt cụ thể để bạn có thể phá vỡ thời gian dự kiến ​​của đối thủ dành cho các lá bài của bạn. Ví dụ: sử dụng Deadpool cộng với Taskmaster ở Lượt 5 có thể khiến đối thủ bị loại và nó sẽ mở ra lượt chơi Knull ở lượt sau. Tương tự, nếu bạn tiêu diệt X-23 ở Lượt 5, bạn có thể chơi cả Deadpool cộng với Knull ở Lượt 6.

Vì bạn đang chơi một bộ bài dễ nhận biết và nổi tiếng trong cộng đồng, nên việc tìm ra những cách khác thường để phát triển lối chơi của bạn sẽ khiến đối thủ bị loại.

Khi bạn hiểu các khái niệm chính xung quanh Chi phí 1 của mình, phần còn lại của bộ bài thực sự là về việc né bẫy của đối thủ. Tử thần cần được chơi càng sớm càng tốt nếu nghi ngờ đối thủ đang chơi Mobius M. Mobius. Killmonger có thể được sử dụng để tiêu diệt các lá bài đối lập, không chỉ Deadpool của bạn.

Ngoài ra, Forge cộng với Taskmaster trên cùng một thẻ đại diện cho phần thưởng tám sức mạnh, chỉ riêng sức mạnh này cũng có thể đủ để tạo ra một mục tiêu Taskmaster tử tế. Venom cũng đóng vai trò đó.

Thay thế:
TaskmasterArnim Zola là những cách xây dựng khác nhau xoay quanh cốt lõi của bộ bài, nhưng Arnim Zola cũng có thể được sử dụng trên các lá bài khác. Taskmaster cụ thể hơn. Bucky Barnes và America Chavez dường như là hai người đầu tiên bị loại khỏi bản dựng, vì bộ bài cần không gian cho Lady Deathstrike.

Bounce

Đánh giá

Bounce là một bộ bài vững chắc về tổng thể bị hạn chế bởi Beast không hoạt động trong metagame nặng về Mobius M. Mobius. Ngoài ra, so với các bộ bài khác có lõi tương tự, Bounce có xu hướng được coi là khó chơi hơn và phức tạp không cần thiết khi bạn có thể chơi Move hoặc Loki thay thế..

Cách chơi:
Toàn bộ khái niệm của Bounce dựa trên việc phát triển tiềm năng điểm của bạn mà không thực sự cho đối thủ thấy tiềm năng đó là gì. Ngoài Kitty Pryde, Angela và Bishop sẽ xuất hiện tương đối sớm trong trò chơi, đối thủ cần được giữ kín để không thể đưa ra quyết định hợp lý.

Sau đó, mặc dù họ biết được những lá bài đầu tiên của bạn sẽ lớn đến mức nào, bộ bài vẫn có thể gây bất ngờ cho đối thủ với Hit Monkey và Iron Man, ngoài ra còn ở bất cứ nơi nào mà NightcrawlerJeff the Baby Land Shark kết thúc.

Phần quan trọng khác của việc chơi Bounce là thao tác mức độ ưu tiên. Trong metagame hiện tại, bộ bài cần phải xoay quanh Alioth, Shang-Chi và Shadow King để giữ an toàn. Alioth có một chút vấn đề vì bạn không thể chống lại nó, ngay cả khi được ưu tiên. Tuy nhiên, ít nhất bạn sẽ cấp thêm sức mạnh cho BishopAngela vì các lá bài sẽ được coi là đã chơi. Đối với Shang-ChiShadow King, mất quyền ưu tiên là một cách tuyệt vời để đảm bảo những lá bài này không phá hủy hoàn toàn một trong các làn đường của bạn.

Bổ sung tiềm năng:
America Chavez, Mobius M. Mobius và Jeff the Baby Land Shark là ba lá bài rất phổ biến trong nguyên mẫu dựa trên Elsa Bloodstone.

Tier 3

Nếu Discard Dracula không có gì ngạc nhiên khi thấy ở Tier 3, thì Phoenix Force đã thuyết phục đủ người chơi tìm một vị trí trong báo cáo chính. Tuy nhiên, xét đến việc bộ bài có tính hiệp lực khá cao, nguyên mẫu có thể mất một chút thời gian để đưa ra những con số giống nhau trên một cỡ mẫu lớn như khi nó còn là Người biểu diễn thầm lặng. Ngoài ra, bộ bài này hoạt động rất tốt trong metagame Alioth, vì The Phoenix Force cho phép có một Lượt 6 rất chắc chắn – ngay cả khi tất cả các lá bài của chúng tôi đã bị phá hủy bởi lá bài bị giảm sức mạnh gần đây. Với việc Alioth hiện đang nắm quyền kiểm soát một phần nhỏ hơn của Marvel Snap, điều đó có thể thực sự gây tổn hại đến cổ phiếu của bộ bài.

Cuối cùng trong danh sách tuần này là Guardians Lockdown, một bộ bài mà bạn có thể đã thấy rất nhiều trên mạng xã hội (ít nhất là nhiều hơn những bộ bài khác được xếp hạng cao hơn trong danh sách này). Với Elsa Bloodstone được cho là lá bài hay nhất và phổ biến nhất trong trò chơi, Guardians of the Galaxy hiện có rất nhiều lợi thế. Thật không may, với Move là nguyên mẫu hàng đầu và một số thẻ Move được đưa vào cùng với Elsa trong nhiều bộ bài khác, phần khóa làn của bộ bài không hoạt động nhiều như người ta mong đợi.

Phoenix Force

Discard Dracula

Guardians Lockdown

Meta

Tổng kết

Cập nhật mới nhất là một luồng gió mới so với hai bản vá cân bằng trước đó không thực sự ảnh hưởng nhiều đến tổng thể. Đúng vậy, lẽ ra có thể làm được nhiều việc hơn nữa, đặc biệt là liên quan đến các nguyên mẫu được xây dựng xung quanh Elsa Bloodstone như Move hay Loki (đã trở thành mặt hàng chủ lực Cấp 1 trong hơn một tháng nay). Tuy nhiên, Shuri là [4/1] là điều đáng chú ý nhất khi bị giảm sức mạnh, ít nhất là nếu mục đích là làm cho Shuri Sauron trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ tập trung vào những gì không thay đổi, bởi vì OTA đã mang lại một số phát triển thú vị cho Marvel Snap. Iron Patriot hầu như không được chơi trong tuần này và cả DoomWave, Ramp và Hela Tribunal cũng vậy. Chúng ta vẫn phải xem bộ bài nào sẽ chiếm được vị trí của chúng, hoặc liệu bộ bài hiện có có trở nên phổ biến hơn hay không. Tier 1 không có bất kỳ bộ bài mới nào, nhưng Hela Discard là một bất ngờ thú vị khi được xếp  ở Tier 2.

Vì vậy, ngay cả khi vài tuần qua khiến chúng ta mong muốn có nhiều thay đổi, thì ít nhất chúng ta cũng nên tò mò về hướng đi của trò chơi sau OTA này. Tuần nghỉ sắp đến nên các bộ bài sẽ có mười bốn ngày để hoàn thiện và khám phá những phiên bản tốt nhất của chính mình. Rất có khả năng Elsa Bloodstone sẽ được đưa vào nhiều trong số đó, nhưng một số bộ bài đang thúc đẩy một sức mạnh tổng hợp khác, rất cụ thể, chẳng hạn như Destroy hoặc Hela, đã cho thấy tiềm năng tốt.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply