Top 5 chiến lược bạn cần biết để Leo xếp hạng của Marvel Snap

Bạn là người chơi mới, cảm thấy leo xếp hạng của Marvel Snap bị chậm và không hiệu quả. Bài viết này của Reviewttt sẽ đem đến cho bạn những chiến lược tốt nhất để bạn có thể leo xếp hạng 1 cách nhanh chóng

 

Tỷ lệ Cube trung bình nhận được quan trọng hơn tỷ lệ thắng

A beginner's guide on how to play Marvel Snap | Shacknews

Điểm khác biệt lớn đầu tiên giữa Marvel Snap và các trò chơi bài khác là không phải mọi thắng thua đều như nhau – bạn thấy đấy, để lên hạng tiếp theo, bạn cần kiếm được 8 Cubes, nhưng mẹo là bạn không biết bao nhiêu. Cubes trò chơi tiếp theo sẽ có giá trị.

Mỗi khi bạn thắng một trò chơi, bạn có thể nhận được:

  • 1 cube, nếu đối thủ của bạn rút lui trước khi có ai Snap và một lượt trôi qua.
  • 2 cube, nếu trò chơi kết thúc mà không có ai Snap hoặc rút lui sau khi bắt được và một lượt đã trôi qua.
  • 4 cube, nếu một người chơi Snap và trò chơi đi được khoảng cách, hoặc nếu cả hai người chơi Snap, một lượt trôi qua và sau đó đối thủ của bạn rút lui.
  • 8 cube, nếu cả hai người chơi Snap và trò chơi đi được khoảng cách.

Từ đó ta có thể thấy , một số chiến thắng có giá trị gấp 8 lần so với những chiến thắng khác và thể hiện sự gia tăng đáng kể trong thứ hạng của bạn.

Do cách xếp hạng khác nhau nên việc xem xét tỷ lệ thắng của bạn không quan trọng bằng các trò chơi khác. Chắc chắn, nó sẽ cho bạn biết bộ bài của bạn có hoạt động tốt hay không, nhưng không cho bạn biết liệu bạn có leo rank tốt hay không.

Ví dụ: nếu bạn chơi 10 ván, thắng 8 và thua 2, nhưng số Cube bạn thắng là 1 Cube và thua là 4 Cube – bạn chưa kiếm được một Khối nào trong 10 trò chơi đó.

Bạn vẫn có thể thu thập thông tin quan trọng từ việc này, chẳng hạn như bạn có thể nên Snap thường xuyên hơn hoặc sớm hơn trong trò chơi để khiến chiến thắng của bạn có giá trị hơn. Bạn cũng có thể suy luận rằng vì bạn đang thắng nhiều nên bạn có xu hướng tiếp tục thua trong các trò chơi và chấp nhận Snaps của đối thủ, điều này khiến bạn mất 8 Khối thay vì có thể là 2 nếu bạn rút lui.

Tỷ lệ thắng không phải là thứ bạn nên vứt đi, nhưng trong ví dụ này, điều quan trọng cần xem xét là: Chúng ta có 0 Khối trong 10 trận gần nhất. Và chúng ta cần khắc phục điều này để có thể leo lên xếp hạng!

Biết khi nào Snap và khi nào cần rút lui là điều quan trọng giúp bạn leo xếp hạng. Bạn có thể rút lui 8 trận, mất 8 cube, nhưng chỉ cần 2 trận thắng với 8 cube là bạn vẫn lời.

Đừng vội vàng dẫn trước cũng như không nao núng khi bị dẫn trước

Trong hầu hết các trò chơi, việc sử dụng hết năng lượng (hoặc mana) có nghĩa là bạn đã phát triển kế hoạch trò chơi của mình đến mức tối đa có thể hoặc phù hợp. Tuy nhiên điều đó không hẳn đúng lắm với Marvel Snap. Việc sợ thừa năng lượng khiến bạn ra những lá bài không phù hợp có thể dẫn đến bất lợi. Đặc biệt là khi chưa biết vị trí được lật ra là gì

Bar With No Name

 

 

Lấy vị dụ như vị trí Bar with No Name (Ai có ít điểm hơn thì thắng) Bạn ra sớm 1 lá bài ở vị trí này vì thấy thừa năng lượng và muốn ra 1 lá bài tại vị trí đó, dù chưa biết khi lật lên là gì. Khi lật ra là khu vực bất lợi cho bạn, thế là đối thủ nghiêm nhiên có lợi thế tại 1 đường khiến bạn bất lợi

 

 

 

1 điều cực kì quan trọng là không nên lấp đầy tất cả các vị trí trước lượt 6, nếu không chúng ta không thể chơi bài và đối thủ sẽ biết chính xác họ phải làm gì để đánh bại chúng ta. Khía cạnh này của Marvel Snap khiến cho việc cố gắng tiêu tốn toàn bộ sức lực của chúng ta chỉ có giá trị nếu nó không cung cấp cho đối thủ quá nhiều thông tin. Hơn nữa việc lấp kín sân sớm khiến chúng ta khó thay đổi hoặc làm gì trong lượt cuối.  Như trường hợp gặp Bar with No Name ở trên. nếu bạn ra bài quá sớm sẽ rất khó để sửa sại tại 2 vị trí còn lại, vì lúc này chỉ còn tối đa 8 lá bài chơi được tại 2 vị trí, nếu bạn đã lấp 2 vị trí đó với những lá bài nhỏ thì rất khó sửa sai.

Chơi chủ động áp đảo không phải là xấu, chẳng hạn, bạn có thể xây dựng một bộ bài nhằm mục đích Snapping sớm, chẳng hạn như ở lượt thứ ba. Nó sẽ không mang lại cho bạn nhiều chube, nhưng bạn sẽ có tỷ lệ thắng cao và có thể chơi trò chơi rất nhanh. Đây là cách bộ bài Kazoo hoạt động hầu hết thời gian.

Tuy nhiên, ngay cả trong một bộ bài như vậy, bạn có thể bị buộc phải giữ các lá bài 1 Chi phí của mình để buff Angela hoặc Bishop khi chúng được chơi. Ví dụ: so với Hearthstone, nơi bạn không biết chính xác trò chơi sẽ kéo dài bao lâu, bạn có thể mất đi lượng mana mà bạn quyết định không tiêu tốn trong một lượt. Ngược lại, Marvel Snap nên được tiếp cận khác. Bạn biết rằng bạn sẽ có 21 năng lượng trong 6 lượt và 12 điểm trên bàn cờ trong hầu hết mọi trận đấu, ngoại trừ các hiệu ứng ngẫu nhiên hoặc lá bài bạn đặt trong bộ bài của mình, chẳng hạn như Magik.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể lên kế hoạch trước những gì bạn sẽ cố gắng đạt được với những nguồn lực đó và cách phổ biến chúng tốt nhất có thể. Và nếu bạn dự đoán một lượt mà bạn có thể còn dư năng lượng, bạn có thể giữ các quân bài để tiết lộ càng ít thông tin càng tốt cho đối thủ của mình.

Biết lựa chọn khi nào lên Snap và Rút lui

Marvel Snap: learn how to Snap and maximize your cube gains with this guide! | Esports.gg

Như chúng ta đã thảo luận ở phần trên về tỷ lệ thắng trung bình của Cube, chúng ta không nhất thiết muốn một bộ bài thắng nhiều nhưng không mang nhiều Cube về nhà. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải luôn suy nghĩ về cách thu thập Khối và dường như có hai trường phái suy nghĩ về vấn đề đó:

Tối đa hóa Khối mỗi trận: Chọn một bộ bài có số điểm cao và Chụp bất cứ khi nào tay bạn cho biết bạn nên lấy nó. Rút lui bất cứ khi nào đối thủ của bạn Snaps, và có vẻ như bạn không có cơ hội chiến đấu.
Tối đa hóa độ ổn định của bộ bài và đầu trò chơi của bạn: Sử dụng bộ bài có tỷ lệ thắng cao và Chụp sớm trong hầu hết các trò chơi. Bạn thường sẽ chỉ nhận được 1 Cube, nhưng thời lượng trò chơi trung bình của bạn sẽ rất thấp. Ngoài ra, nếu sau này đối thủ của bạn rút lui, điều mà họ có xu hướng làm khi bạn Chụp sau này, thì giờ đây họ sẽ đưa cho bạn hai Khối.
Dòng suy nghĩ đầu tiên giống Marvel Snap hơn, theo nghĩa là trò chơi có xu hướng thưởng cho một lối chơi highroll, dựa trên việc Snapping khi đúng và rút lui khi không đúng. Nếu bạn mới bắt đầu cuộc hành trình, có thể bạn chưa bao giờ thấy những lá bài như Wong hay Sera chẳng hạn, nhưng đó là những lá bài cho phép bộ bài làm những điều khá hoang dã (và hiện là một phần của bộ bài hàng đầu).

Hiểu cách hệ thống xếp hạng được vận hành

Chúng ta cần nói một chút về cách Marvel Snap chọn đối thủ của bạn. Thông tin chung được công khai là trò chơi sẽ tìm kiếm một người gần bằng Điểm cấp độ bộ sưu tập của bạn, để ghép bạn với người có nhiều thẻ hơn bạn có. Như một ví dụ thường được chia sẻ:

Band Collection Level
1 Pool 1
2 Early to Mid-Pool 2
3 Late Pool 2 to Early Pool 3
4 Mid-Pool 3 and beyond

Leo xếp hạng

Bởi vì mọi người thu thập thẻ khác nhau trong một nhóm nên việc được ghép với ai đó có cùng cấp độ với bạn không có nghĩa là họ sẽ không có thẻ mà bạn chưa thu thập được. Nhìn chung, tiến trình của đối thủ trong trò chơi phải gần bằng tiến trình của bạn, nhưng thứ hạng tổng thể của họ cũng có thể khác biệt đáng kể.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu không có đối thủ nào có trình độ gần với bộ sưu tập của bạn sẵn sàng đấu với bạn? Xếp hạng mai mối (MMR) của bạn sẽ đảm nhận:

Nếu bạn có MMR kém, trò chơi sẽ có xu hướng ghép bạn với Bot hơn, vì điều này được coi là “dễ” hơn so với việc đối mặt với một người chơi.
Nếu bạn có MMR tốt, trò chơi sẽ tìm cách ghép bạn với những người chơi có cấp độ thu thập cao hơn của bạn, vì MMR của bạn sẽ gần bằng với của họ.
Với hệ thống này, Marvel Snap đảm bảo rằng phần khó chịu nhất của trò chơi là thu thập thẻ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc thăng hạng của bạn. Hiện tại, chúng tôi đã thấy nhiều người mới đạt đến cấp bậc Vô hạn nhờ xây dựng ngân sách trong Nhóm 1.

Đổi lại, điều này đã tồn tại một sự thật trong cộng đồng rằng ngay khi bạn bước vào Nhóm 2, đột nhiên trò chơi của bạn sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chúng tôi cho rằng những gì chúng tôi biết về hệ thống ghép cặp là chính xác thì bạn vẫn sẽ được ghép đôi với một đối thủ có cấp độ thu thập tương tự như bạn và có MMR tương tự.

Chọn cho mình ít nhất 2 bộ bài quen tay

Bạn không cần phải sở hữu quá nhiều bộ bài để leo hạng, tuy nhiên hãy cố gắng sở hữu và làm chủ ít nhất 2 bộ bài. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ không chỉ mình mà có thể các bộ bài của đối phương. Thêm nữa Marvel Snap sẽ thi thoảng có sự kiện khiến một số khu vực hay xuất hiện hơn. Với 2 bộ bài khác nhau, bạn sẽ căn cứ vào bộ bài nào được hưởng lợi từ vị trí đó mà lựa chọn leo xếp hạng. Thêm vào nữa khi cảm thấy mình chơi một bộ bài mà quá đen, liên tục gặp các vị trí không thuận lợi hay không rút được các lá quan trọng, bạn cũng nên đổi sang bộ bài khác để đổi vận

Kamar-Taj Hot Location Guide: Strategy, Best Cards and Decks - Marvel Snap Zone

        Lấy vị dụ như Kamar-Tai những bộ bài lật sẽ rất mạnh khi vị trí này xuất hiện nhiều

Các bạn có thể tham khảo các bộ bài mạnh và chọn ra những bộ bài thuận tay nhất

Lời kết

Tính đến thời điểm hiện tại, Marvel Snap vẫn khá dễ dãi khi leo lên xếp hạng. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người chơi tham gia trò chơi, chúng ta có thể thấy cấp độ trung bình tăng lên và việc leo xếp hạng ổn định trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi người chơi phải nghiêm túc và có gắng hơn trong trò chơi. Một lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn khi leo xếp hạng thua quá nhiều, là hãy nghỉ chơi 1 thời gian, để đầu óc mình thư thái, thoải mái nhất rồi mới quay lại chơi game, vì khi bạn thua liên tục, tâm lý của bạn sẽ không hế tốt, dẫn đến các quyết định đưa ra bị sai lầm

Chúc các bạn leo xếp hạng thành công

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply