15 Mangaka nổi tiếng và bộ truyện yêu thích của họ

Nhiều mangaka nổi tiếng có tác phẩm mà chúng ta yêu thích đều lấy cảm hứng từ những tác phẩm trước đó. Nếu không có Akira Toriyama, có lẽ chúng ta sẽ không có One Piece hay Naruto. Nếu không có One PieceNaruto, có thể chúng ta sẽ không có My Hero Academia.

Trong danh sách này, Reviewttt sẽ giới thiệu đến bạn những tác giả manga có tác phẩm nối tiểng và tác phẩm yêu thích, đã truyền cảm hứng cho họ.

Mangaka Gege Akutami –  Tác phẩm yêu thích “Bleach”

Gege Akutami - 'Bleach'

Tác giả Jujutsu Kaisen Gege Akutami lần đầu tiên có được hương vị manga thông qua Bleach. Trong một cuộc phỏng vấn chung với Tite Kubo, người tạo ra Bleach, họ nói:

“Khi tôi học lớp 4, anh trai tôi luôn mua Weekly Shonen Jump. Tuy nhiên, anh ấy không bao giờ cho tôi đọc những số báo anh ấy mua vì anh ấy rất có tính sở hữu đồ đạc của mình. Một ngày nọ, khi anh ấy không ở bên cạnh, tôi đã bí mật mở ra. một vấn đề và tình cờ đó lại là cuốn Bleach ra mắt. Chương đầu tiên đó quá ấn tượng, nó khiến tôi nhận ra mangaka tuyệt vời đến mức nào. Tôi đã bị cuốn hút kể từ đó.”

Trải nghiệm này khiến họ không chỉ viết thơ về chính Bleach mà cuối cùng còn tạo ra bộ truyện tranh lấy cảm hứng từ chủ đề của Bleach.

Ngoài Bleach, ông cũng là fan cuồng của Hunter x HunterNeon Genesis Evangelion.

Mangaka Koyoharu Gotouge – Tác phẩm yêu thích ‘Gintama’

Koyoharu Gotouge - 'Gintama'

Nếu Hideaki Sorachi chưa bao giờ tạo ra Gintama thì Thanh gươm diệt quỷ của Koyoharu Gotouge cũng có thể không tồn tại. Trong một ghi chú cảm động được xuất bản vào năm 2018, Gotouge đã gửi lời cảm ơn đến Sorachi. :

“Sorachi-sensei, cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ. Gintama là lý do khiến tôi quyết định gửi tác phẩm của mình cho Jump. Cảm ơn anh”.

Cả hai bộ  đều làm rất tốt việc kết hợp hài hước và kịch tính, mặc dù Gintama thiên về hài kịch hơn nhiều so với Thanh gươm diệt quỷ

Mangaka Sui Ishida – Tác phẩm yêu thích ‘Hunter x Hunter’

Sui Ishida - 'Hunter x Hunter'

Sui Ishida nổi tiếng với manga seinen Tokyo Ghoul. Nhưng bộ truyện tranh yêu thích của anh ấy là bộ truyện Shounen Hunter x Hunter, bộ truyện mà anh ấy đã cố tình làm theo phong cách nghệ thuật của riêng mình. Mặc dù HxH nhắm đến đối tượng khán giả trẻ hơn Tokyo Ghoul nhưng nó vẫn có thể gây khá nhiều lo ngại.

Ishida thể hiện tình yêu của mình với Hunter x Hunter bằng cách viết một phần tiền truyện minh họa cách giải thích của ông về thời thơ ấu của Hisoka. Togashi đã nhận ra chương này, nhưng không rõ liệu nó có được tính là HxH canon hay không. Dù sao đi nữa, đó là dấu hiệu rõ ràng về sự tận tâm của Ishida.

Mangaka Eiichiro Oda – Tác phẩm yêu thích ‘Dragon Ball’

Eiichiro Oda - 'Dragon Ball'

Dragon Ball có lẽ là một trong những manga shounen có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Không có nó, chúng ta sẽ không có một số tác phẩm kinh điển quan trọng hơn – bao gồm cả One Piece. Khi được hỏi về bộ manga quan trọng nhất đối với ông, Eiichiro Oda nói:

“Tôi đã phản chiếu nhiều đặc điểm và hình tượng của Luffy từ Son Goku. Cho đến nay, bộ manga truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất là Dragon Ball và tôi nghĩ điều tương tự cũng có thể xảy ra với nhiều mangaka khác. Nhưng sự thật đơn giản là, nếu không có Rồng Ball, sẽ không có One Piece đâu.”

Mangaka Hajime Isayama -Tác phẩm yêu thích ‘JoJo’s Bizarre Adventure’

Hajime Isayama - 'JoJo’s Bizarre Adventure'

JoJo’s Bizarre Adventure là một bộ truyện siêu thực, khoa trương được phát hành từ năm 1987. Hajime Isayama, tác giả của Attack on Titan, người sinh ra vào năm bộ truyện ra mắt, gọi bộ truyện này là một trong những bộ truyện yêu thích của ông.

Mặc dù hai bộ truyện khác nhau về nhiều mặt nhưng cả hai đều nổi tiếng với những tình tiết bất ngờ, những nhân vật có sức mạnh hoang dã và bối cảnh bên ngoài Nhật Bản.

Kohei Horikoshi – ‘Naruto’

Kohei Horikoshi - 'Naruto'

Vào năm 2014, Kohei Horikoshi bùng nổ trong làng mangaShounen với bộ truyện cực kỳ nổi tiếng My Hero Academia. Tác phẩm của ông bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các manga shounen khác. Anh ấy đặt tên Naruto, One Piece, Akira, Tekkonkinkreet và Boys on the Run là những nhân vật yêu thích của cá nhân.

Theo Horikoshi, Naruto là bộ manga hay nhất từng được thực hiện. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến cả thời thơ ấu và công việc của anh với tư cách là một họa sĩ truyện tranh. Kishimoto đáp lại những lời khen đó bằng cách khen ngợi công việc của Horikoshi.

Trong khi lời khen ngợi cao nhất của Horikoshi dường như dành cho Naruto, anh ấy cũng bày tỏ tình yêu nghiêm túc dành cho One Piece. Năm 2002, rất lâu trước khi trở thành họa sĩ truyện tranh, Horikoshi đã gửi fanart One Piece cho Gallery Pirates của Usopp, một phân đoạn được xuất bản trong mỗi tập của manga One Piece. Tác phẩm của anh ấy xuất hiện trong Tập 23

Kentaro Miura – ‘Fist of the North Star’

Kentaro Miura - 'Fist of the North Star'

Kentaro Miura đã qua đời một cách bi thảm vào năm 2021, nhưng anh sẽ luôn được nhớ đến với bộ truyện tranh giả tưởng đen tối đầy ảnh hưởng Berserk.

Trong một cuộc phỏng vấn với chủ tịch Hakusensha Kazuhiko Torishima, Miura đã tiết lộ rằng:

“Tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến tác phẩm của tôi là Fist of the North Star.”

Cả hai manga đều có những nhân vật chính nam tính, lầm lì, gánh nhiều nỗi đau cá nhân khi bước qua một thế giới đen tối và nguy hiểm. Berserk có cốt lõi cảm xúc sâu sắc hơn, nhưng thật dễ dàng để nhận ra Fist of the North Star là điểm khởi đầu của Miura như thế nào.

Hiromu Arakawa – ‘Kinnikuman’

Hiromu Arakawa - 'Kinnikuman'

Khi Hiromu Arakawa của Fullmetal Alchemist nổi tiếng lớn lên tại một trang trại bò sữa ở Hokkaido, cô đã đọc và sưu tầm truyện tranh đủ thể loại. Cô đặc biệt yêu thích các tác phẩm được xuất bản trên Weekly Shonen Jump và Weekly Shonen Sunday – những tác phẩm sau này cuối cùng sẽ xuất bản bộ truyện tranh hiện thực duy nhất của cô, Silver Spoon.

Một trong những bộ truyện yêu thích của cô xuất hiện trên Weekly Shonen Jump là Kinnikuman, một bộ truyện tranh hài về một siêu anh hùng cơ bắp nhưng không đặc biệt sáng sủa.

Tite Kubo – ‘Saint Seiya’ & ‘Ge Ge Ge no Kitaro’

Tite Kubo - 'Saint Seiya' & 'Ge Ge Ge no Kitaro'

Tite Kubo, tác giả của Bleach, biết rằng ông muốn làm manga ngay từ khi còn học tiểu học. Một trong những điều ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của anh ấy là truyện tranh khác. Đặc biệt, anh ấy đặt tên là Saint Seiya, bao gồm các nhân vật có áo giáp phức tạp và vũ khí độc đáo, cũng như Ge Ge Ge no Kitaro có rất nhiều yêu quái.

Chúng tôi không biết chắc chắn đây có phải là bộ truyện yêu thích của Kubo hay không, nhưng có vẻ như nếu chúng ảnh hưởng mạnh mẽ đến tác phẩm của anh ấy thì có lẽ anh ấy cũng thích chúng.

Masashi Kishimoto – ‘Akira’ & ‘Dragon Ball’

Masashi Kishimoto - 'Akira' & 'Dragon Ball'

Masashi Kishimoto luôn yêu thích manga nhưng phải đến khi anh nhìn thấy một hình ảnh quảng cáo từ bộ phim Akira. Điều này đã truyền cảm hứng cho anh ấy bắt đầu phân tích manga của Katsuhiro Otomo và có bước đột phá đầu tiên vào thế giới sáng tác manga.

Anh ấy cũng bị ảnh hưởng bởi Dragon Ball của Akira Toriyama, cả về phong cách nghệ thuật của anh ấy và nhân vật chính Goku. Nếu bạn nhận thấy một số điểm tương đồng giữa Naruto Uzumaki và Saiyan huyền thoại thì đó là cố ý. Kishimoto cũng trích dẫn Blade of the Immortal của Hiroaki Samura là một bộ truyện giúp anh tìm hiểu về giải phẫu, bố cục trang và các cảnh hành động.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, anh ấy là một fan hâm mộ các tác phẩm của Yoshihiro Togashi – mặc dù không rõ ý anh ấy là Hunter x Hunter hay Yu Yu Hakusho.

Takeshi Obata – ‘Cyborg 009’

Takeshi Obata - 'Cyborg 009'

Takeshi Obata nổi tiếng với việc minh họa Death Note, Bakuman, Hikaru no Go và Platinum End. Nghệ thuật của anh ấy chi tiết hơn nhiều so với điển hình của manga shounen và anh ấy tập trung mạnh vào thời trang. Khi được hỏi về bộ manga đã ảnh hưởng đến ông, ông cho biết Cyborg 009 của Shotaro Ishinomori là bộ truyện ông đã đọc đi đọc lại khi còn nhỏ.

Mặc dù anh ấy không nói thêm điều gì đã thu hút anh ấy ở tác phẩm kinh điển đó, nhưng thật thú vị khi biết rằng nó có tác động.

Haruichi Furudate – ‘One Piece’ & ‘Tekkonkinkreet’

Haruichi Furudate - 'One Piece' & 'Tekkonkinkreet'

Có thể bạn đã mong đợi Haikyuu!! tác giả Haruichi Furudate chọn một manga thể thao khác làm tác phẩm yêu thích của mình. Thay vào đó, anh đặt tên là One Piece của Eiichiro Oda và Tekkonkinkreet của Taiyo Matsumoto. Điều này có lý vì lý do anh ấy bắt đầu viết Haikyuu!! không phải là niềm đam mê với manga thể thao mà là niềm đam mê với bóng chuyền.

Mặc dù Furudate không nói điều gì đã nói với anh ấy về những tác phẩm này, nhưng thực tế là Haikyuu!! các đội chứa đầy những nhân vật lập dị nhưng cân bằng mà bạn không thể không yêu mến, gợi nhớ đến các băng cướp biển trong One Piece.

Hirohiko Araki – ‘Ai To Makoto’

Hirohiko Araki - 'Ai To Makoto'

Hirohiko Araki chịu trách nhiệm về Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo, một câu chuyện gia đình chứa đầy những cốt truyện kịch tính nhất mà bạn từng gặp. Khi được hỏi về bộ manga đã ảnh hưởng đến anh khi còn nhỏ, Araki đã đặt tên cho bộ manga có tên Ai to Makoto. Mặc dù hầu như không được biết đến bên ngoài Nhật Bản, loạt phim về một cô gái giàu có và một chàng trai du côn đã thành công đến mức đã tạo ra bốn bộ phim hành động trực tiếp. Araki nói:

“…Đối với manga tôi đọc khi còn nhỏ, bộ quan trọng nhất là Ai to Makoto (Tình yêu và Sự thật) của Kajiwara Ikki/Nagayasu Takumi, cảnh nhân vật chính bị đâm bởi một con dao… mặc dù manga kết thúc vào năm số tiếp theo (số kép tháng Giêng năm mới), đó vẫn là một trải nghiệm khá đặc biệt đối với tôi.”

77 VOTES

Naoki Urasawa – Works By Osamu Tezuka

Naoki Urasawa - Works By Osamu Tezuka

Khi hầu hết mọi người nghĩ về những bộ truyện tranh cổ điển tuyệt vời, họ nghĩ đến những tác giả như Osamu Tezuka và Naoki Urasawa. Đối với Urasawa, được xếp cùng nhóm với Tezuka sẽ là một điều đáng khen ngợi – anh ấy là một trong những tác giả truyện tranh yêu thích của anh ấy.

Khi Urasawa lên bốn hoặc năm tuổi, cậu đã gặp phải phần “Người máy vĩ đại nhất trên trái đất” và “Mặt trời nhân tạo” trong Cậu bé Astro của Tezuka. Những điều này đã truyền cảm hứng cho những bước đột phá đầu tiên của anh ấy vào manga và cuối cùng sẽ mở đường cho anh ấy tạo ra Pluto, một sự tưởng tượng lại một số câu chuyện và chủ đề của Astro Boy.

Urasawa cũng đặc biệt thích thú với một tác phẩm khác của Tezuka, Phoenix.

Naoko Takeuchi – ‘The Rose of Versailles’

Mangaka

Naoko Takeuchi là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử shoujo manga. Tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là Sailor Moon, câu chuyện về một nhóm cô gái phép thuật phải đánh bại người ngoài hành tinh ăn cắp năng lượng.

Bản thân là một nữ hoàng shojo, không có gì ngạc nhiên khi một số manga yêu thích của cô cũng là shojo. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí ROLa, cô đã đặt tên The Rose of Versailles, Candy Candy và Glass Mask là ba trong số những tựa sách mà cô yêu thích nhất.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply