Tác giả của Vinland Saga tiết lộ thông tin về dự án manga tiếp theo năm 2023

Trong thông báo gần đây thì tác giả manga ăn khách Vinland Saga – Yukimura Makoto đã hé lộ một vài thông tin liên quan đến bộ truyện tiếp theo.

Bộ truyện tiếp theo của tác giả Vinland Saga mang tên The Bugle Call. Nguồn: Twitter

Vinland Saga ss2 được xem là một trong những anime thành công và đáng xem nhất trong năm 2023. Cốt truyện của tác phẩm vẫn là theo chân Thorfinn, nhưng lần này không phải là hành trình giết chóc bất tận mà anh đang thích nghi với một cuộc sống không có bạo lực cũng như tìm kiếm một chút bình yên trong tâm hồn sau hàng loạt biến cố trong quá khứ. Với thành công của bản anime thì không khó hiểu khi manga Vinland Saga được khán giả săn đón đồng thời tác giả bộ truyện gốc là Yukimura Makoto cũng trở thành cái tên có tầm ảnh hưởng trong giới truyện tranh Nhật Bản. Tuy nhiên không vì thế mà Yukimura thỏa mãn với những thành công hiện có khi ông vừa công bố dự án manga tiếp theo cũng lấy đề tài liên quan đến chiến tranh.

Yukimura Makoto vừa hé lộ cho khán giả những thông tin đầu tiên về The Bugle Call, tác phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên Jump SQ của Shueisha vào năm 2022 nhưng đến nay bộ truyện mới chính thức được Yukimura phát triển (trước đó chỉ mới có 7 chap được ra mắt). The Bugle Call tập trung vào một cậu bé tên Lucas, người có thể “nhìn thấy âm thanh” và ghét chiến tranh mặc dù bản thân cậu luôn bị cuốn vào dòng chảy của những cuộc chiến.

Vinland Saga

Liệu rằng manga tiếp theo của Yukimura có vượt qua cái bóng quá lớn của Vinland Saga? Nguồn: Alphacoders

Về cốt truyện của tác phẩm mới, manga The Bugle Call lấy bối cảnh vào năm 1294, thời điểm chiến tranh đang nổ ra. Lucas, người chơi kèn cho một nhóm lính đánh thuê nhỏ sở hữu khả năng đặc biệt khi có thể “nhìn thấy âm thanh”. Vào một ngày định mệnh, sức mạnh tiềm ẩn của Lucas thức tỉnh và cuộc đời cậu có một bước ngoặt lớn. Dưới sự hướng dẫn của Giáo hoàng, Lucas được giao nhiệm vụ để trở thành nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến và lãnh đạo quốc gia chống lại Đế Chế. Bị đè nặng bởi áp lực khổng lồ và gánh trên vai kỳ vọng của hàng triệu sinh mạng, Lucas vẫn mang trong mình ước mơ trở thành nhạc sĩ trong một thế giới hòa bình.

Ngoài thông tin về dự án mới thì tác giả Yukimura cũng từng bày tỏ mong muốn khai thác thêm về một phần cuộc đời của nhân vật Thorfinn mà ông chưa từng đưa lên các trang truyện Vinland Saga: “Rất nhiều người muốn tôi viết câu chuyện khi nhóm của Thorfinn đến Istanbul. Đã không ít lần Thorfinn cùng các nhân vật khác nhắc đến Istanbul, tuy nhiên trong manga lại không khai thác cụ thể về chuyến đi. Khán giả chắc sẽ vô cùng thất vọng vì một sự kiện quan trọng như vậy lại bị bỏ qua, dù thực chất toàn bộ hành trình đã được tiết lộ thông qua lời kể của các nhân vật. Chính vì thế mà tôi sẽ khai thác về chuyến đi này của cả nhóm tại một thời điểm nào đó trong tương lai nếu có cơ hội.

Hãy cùng đón chờ xem liệu đây có thể trở thành hit tiếp theo của tác giả Yukimura Makoto không nhé

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply