Marvel Snap – Top các bộ bài mạnh nhất chế độ chinh phục (Bản cập nhật tháng 9)

Chế độ Chinh phục không được chơi nhiều như Ladder nên khó thể hiện rõ ràng về metagame trong chế độ chơi. Thật vậy, Chế độ này sẽ khó cho người chơi mới,khi bạn không có đủ các lá bài cần thiết, đồng thời cũng làm khó người chơi cũ vì những trận đấu căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê thử thách, muốn những trận đấu căng não, bắt bài đối thủ và những phần thưởng thú vị thì đây vẫn là chế độ đáng chơi. Do đó, Reviewttt sẽ mang đến cho bạn top các bộ bài mạnh nhất, giúp bạn dễ chiến thắng trong chế độ chinh phục nhất

Lưu ý: Đây là top các bộ bài trong bản cập nhật mới nhất, với sự góp mặt của Mobius M. Mobius

Duy trì: Tiêu hao của bạn không thể bị tăng lên

    Tiêu hao của đối phương không thể giảm đi

Hạng 1

Iron Patriot

Có lẽ là bộ bài dễ chơi nhất trong nhóm, Iron Patriot cũng không bị ảnh hưởng chút nào bởi việc Mobius M. Mobius được thêm vào trò chơi. Cách kết hợp, chiến lược Snap and Rút lui khá đơn giản, chủ yếu dựa trên trong lượt bốc  bài, liệu ForgeBrood có ở đó hay không, Iron Patriot có vẻ như là một lựa chọn ban đầu tuyệt vời cho bạn

Cách chơi:

Trong điều kiện lý tưởng, Bộ bài này chỉ có Lượt 5 là sẽ phải lựa chọn linh hoạt giữa Blue Marvel hoặc Patriot. Còn các lượt khác thì đều sẽ tuân thủ theo 1 cách chơi cố định

Lượt 2  ra Force
Lượt 3  ra  Brood(có năm sức mạnh nhờ Forge).
Lượt 4  ra  Absorbing Man để sao chép Brood và tạo ba thẻ 4-Power .
Alioth hoặc Doctor Doom ra ở Lượt 6. Patriot cộng với Silver Surfer cũng có thể được chơi ở đây.
Khi điều kiện lý tưởng này xảy ra, bộ bài thường dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu và do đó được ưu tiên cho hai lượt cuối cùng. Điều này cho phép nó chơi lá bài Lượt 6, Alioth hoặc Doctor Doom, trong kịch bản lý tưởng mà không phải lo lắng về việc Alioth đối phương phá hỏng kế hoạch của mình.

Một số điều cần lưu ý:

Cosmo có thể counter lại những lá rất quan trọng như Brood, Absorbing Man, và đối thủ thường sẽ được ưu tiên đi vào Lượt 3 và 4.
Brood, Absorbing Man sẽ lấp các vị trí sân bạn rất nhanh, do đó lưu ý các vị trí trống để đặt các lá tiếp theo của bạn

Lựa chọn bổ sung:

Cosmo thường là lá bổ sung được ưa thích trong bộ bài. Nó có thể được chơi cùng với Silver Surfer hoặc Patriot ở lượt thứ sáu và gây ra rất nhiều sát thương, ưu tiên đối với nhiều bộ bài sử dụng khả năng Lật (On Reveal).

Loki Collector

Đối với một bộ bài được cho là sẽ chết sau khi Mobius M. Mobius gia nhập Marvel Snap, Loki cho đến nay vẫn đang hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Thậm chí tốt hơn, nó hầu như không thay đổi danh sách của mình, chỉ bao gồm thẻ mới thay vì Cable hoặc Mirage thông thường và đạt tỷ lệ thắng ấn tượng khi làm như vậy.

Chúng ta có thể thấy 2 lý do dẫn đến hiệu quả bất ngờ này. Đầu tiên, có thể thẻ mới phát hành chưa quá phổ biến, nghĩa là Loki vẫn có thể chạy ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, xét đến việc chúng ta sẽ thấy khá nhiều Mobius M. Mobius trong các bộ bài của báo cáo này, tôi không chắc điều này đúng bao nhiêu phần trăm. Chắc chắn, phần lớn cộng đồng có thể chưa có thẻ, nhưng tỷ lệ thắng ở mức trên 70% là quá ấn tượng để có thể bỏ qua. Như vậy, có thể cuối cùng bộ bài không quá yếu đối với lá bài mới.

Cách chơi:

Đầu trận đấu, bộ bài sẽ thiết lập các mỏ neo, thường là AngelaThe Collector. Dùng cách là bài dưới 3 tiêu hao,với khả năng rút thẻ bài, tăng sức mạnh cho The Collector, hoặc đơn giản là đặt vào vị trí của Angela để tăng sức mạnh cho Angela . Angela và The Collector rất có thể tự mình thách thức một làn đường nếu bạn hỗ trợ họ đầy đủ,

Tùy thuộc vào đối thủ của bạn, thời gian ra lá Loki của bạn sẽ khác nhau. Nếu bộ bài của họ nhiều lá tiêu hao cao , bạn sẽ muốn ra sớm để giành lợi thế. Nếu đối phương chỉ toàn lá năng lượng thấp, Loki có thể được chơi ở Lượt 5 để tăng sức mạnh cho  The Collector và mở ra Lượt 6 rất linh hoạt.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bộ bài này là khả năng luôn tìm ra các lựa chọn và kiểu chơi mới. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là bạn phải sớm xác định xem bạn đang muốn chơi với những quân bài trong bộ bài của mình hay đang cố gắng tạo ra một cách mới để đạt được chiến thắng. Đặc biệt, Legion là một lá bài sẽ ảnh hưởng đến quyết định đổi bài của bạn hay không. Nó đắt tiền, nhưng nó có thể là một cách khác để giành chiến thắng trong trận đấu.

Nếu bạn vẫn chưa rút được Legion trước Lượt 4, bạn có thể muốn thực hiện chuyển đổi và có tùy chọn chơi Legion nếu bạn rút được nó. Nếu đã có Legion trong tay, bạn cần quyết định xem mình sẽ ưu tiên con đường nào. Bạn không thể chơi Legion và chơi Loki kịp thời để sử dụng các lá bài đã sao chép từ bộ bài của đối thủ.

Bổ sung tiềm năng:

Legion và Cosmo là những lá bài linh hoạt trong bộ bài, được sử dụng như công cụ chủ động để gây rối đối thủ. Hãy thoải mái thế bằng các thẻ phù hợp với đối thủ mà bạn hay gặp.

Mobius M. Mobius đã thay thế Jeff the Baby Land Shark trở thành lá bài độc lập tốt trong slot 2 vàng.

Move Alioth

Move Alioth vẫn giữ sức mạnh của mình ngay cả khi Mobius M. Mobius được thêm trò chơi. Thật vậy, ngoài việc Miles Morales đôi khi không phải là một quân bài có thể chơi được, Move không quan tâm nhiều đến việc không thể thay tiêu hao của các quân bài của mình.

Cách chơi:

Move Alioth  tìm cách tạo điểm  trong năm lượt đầu tiên,sau đó dùng Alioth hoặc Doctor Doom dứt điểm ở lượt cuối cùng.

Kraven, và cả Angela nếu bạn sử dụng lá bài này, sẽ đóng vai trò như một điểm neo trên đường bằng cách phát triển sức mạnh từ 6 đến 10 ở bất kỳ đâu trong suốt trận đấu. Sau đó, bộ bài có thể trông cậy vào Silk, Spider-Man và Miles Morales để bổ sung điểm vững chắc với giá rẻ nhằm dẫn đầu ở Lượt sáu. Ngoài việc Silk quyết định nơi bạn muốn chơi, bộ bài còn hướng đến sự linh hoạt nhất có thể. Trong một kịch bản lý tưởng, bạn muốn bắt đầu tập trung vào mức độ ưu tiên ở Lượt 3 hoặc Lượt 4. Điều này sẽ ảnh hưởng phần lớn đến vị trí bạn đặt quân bài của mình trong giai đoạn giữa trận đấu.

Sau đó, các thẻ như Vision, NightCrawler hoặc Jeff the Baby Land Shark, chỉ có thể được đặt tùy thuộc vào việc bạn có Kraven hay không.Một khi Kraven ra sân, chúng ta sẽ di chuyển các lá khác vào vị trí đấy, trong khi Alioth khóa đối thủ khỏi một làn đường khác

Mobius M. Mobius Iron Lad là những lá bài linh hoạt trong bộ bài.  Iron Lad có nhiều khả năng tốt để sao chép trong bộ bài này, vì vậy nó đại diện cho 4 đồng giá tốt để bỏ vào giữa trận.

Bổ sung tiềm năng:

Aero, Polaris hay Juggernaut là những lá bài Move thú vị để khám phá trong bộ bài.

Hạng 2

Shuri Kitty

Chế độ chinh phục

Được coi là bộ bài có thể quay trở lại với Mobius M. Mobius, Shuri Kitty đã không làm mọi người thất vọng và cuối cùng đã đánh bại Shuri Sauron để trở thành bộ bài Shuri tốt nhất.

 

Cách chơi:

Shuri Kitty dựa trên ý tưởng nâng cấp Kitty Pryde đến một mức độ cực mạnh, sau đó kết hợp với Taskmaster ở lượt thứ sáu, để thách thức hai làn đường cùng một lúc. Để xây dựng được điều đó đó, chúng ta sẽ sử dụng Forge, Shuri và Hulkbuster để phát triển sức mạnh của Kitty Pryde. Vision và Red Skull có thể đóng vai trò là kế hoạch dự phòng trong trường hợp chúng ta không tìm thấy Kitty Pryde đủ sớm, và sau đó mặc định quay trở lại mẫu Taskmaster Shuri.

Thông qua việc luôn giữ lá bài quan trọng nhất của chúng ta trong tay và dành quyền ưu tiên cho đối thủ vì chúng ta không ghi được nhiều điểm trên bảng khi Kitty Pryde bật trở lại. Shuri Kitty có thể né những lá bài như Shang-Chi hay Shadow King khá hiệu quả, không tạo cơ hội cho những lá bài này hủy hoại Kitty Pryde đã được buff của bạn.  Đối đầu với Alioth, một lá bài có vấn đề khi cố tình từ bỏ quyền ưu tiên, chúng ta có thể tăng sức mạnh cho Vision, nó sẽ mở cả ba làn cho Taskmaster thay vì hai, hoặc dựa vào Armor để đảm bảo ít nhất Kitty Pryde được an toàn khi chơi.

Một trong những điểm nhấn lớn của bộ bài này là dứt điểm sớm trận đấu, khi đối phương thấy chúng ta đã nâng cấp Kitty Pryde đến một mức cực mạnh, họ sẽ thường bỏ cuộc sớm.Do đó, một ván bài với Shuri, Kitty Pryde thường phải là một ván bài sớm.
Nếu không có hai thứ này, bộ bài vẫn có thể kiếm được một số điểm kha khá với Angela và Red Skull,

Bổ sung tiềm năng

Legion là một lá bài 5 tiêu hao mang lại một số khả năng đột phá cho bộ bài.

Evolved DoomWave

Marvel snap

 Evolved DoomWave là kẻ thua cuộc lớn trong metagame Mobius M. Mobius thời kỳ đầu này, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thành thật mà nói, bộ bài vẫn khá mạnh, vì top 5 không có gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên nó cho thấy hiệu suất tổng thể có một chút thụt lùi.

Trong tương lai, một khi Mobius M. Mobius không còn là con bài nổi bật, chúng ta có thể mong đợi bộ đôi của nó với Wave sẽ có sức tàn phá khủng khiếp đối với một đối thủ không ngờ tới.

Cách chơi:

Tương tự như các bộ bài High Evolutionary khác, Evolved DoomWave cố gắng tạo ra sức mạnh trong khi không tiêu hao hết năng lượng trong mỗi lượt.

Thông thường, các lượt mà bạn có khả năng để lại một ít năng lượng trên bàn là Lượt 4 và Lượt 5, thường lần lượt dành riêng cho Cyclops Tiến hóa và Wave. Lượt 2 và 3 sẽ phụ thuộc vào ván bài của bạn, nhưng bạn có xu hướng chơi theo mô hình 1 tiêu hóa, 1 tiêu hóa, 2 tiêu hóa trong ba lượt đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ tự nhiên thả nổi một ít năng lượng vào Lượt 6 nếu bạn chơi Wave.

Một điểm mạnh lớn khác của bộ bài này là khả năng tấn công vào bất kỳ vị trí nào và tác động đến những vị trí đã bị khóa trong toàn bộ trận đấu. Quả thực, với Jeff the Baby Land Shark và Doctor Doom, bạn có thể dễ dàng tiếp cận bất kỳ địa điểm nào. Sau đó, Sun spot, Misty knight tiến hóa và Cyclops tiến hóa cũng có thể tác động đến một địa điểm sau khi không thể chơi ở đó, giống như sau khi Giáo sư X đã khóa địa điểm đó. Về vấn đề đó, việc biết sớm đối thủ của bạn có thể chơi một số quân bài giới hạn không gian ở đâu có thể có tác động lớn đến trận đấu.

Bổ sung tiềm năng:

Armor được đưa vào bộ bài cho đến khi Mobius M. Mobius thế chỗ.

Galactus Ramp

Bộ bài đôi khi có thể cảm thấy khá dễ đoán và hạn chế của Electro có thể khó giải quyết khi các bộ bài khác đang chơi Alioth hoặc siêu linh hoạt. Ramp đã điều chỉnh danh sách của mình trong vài tuần qua và có vẻ như nó đã đạt được thành công với bộ đôi Giáo sư X và Galactus. Quả thực, bất cứ khi nào một trong hai lá bài này hạ cánh, LeaderAlioth ngay lập tức trở nên rất mạnh, vì bạn chỉ cần quan tâm đến một đường là đảm bảo chiến thắng.

So với bộ bài tập trung vào Galactus, kiểu chơi thứ hai này, thiết lập các lá bài giống nhau, nhưng sử dụng Giáo sư X để hạn chế sân chơi, có thể gây rối khá nặng cho đối thủ của bạn. Galactus muốn họ đầu tư vào làn đường mà bạn không có quân bài để chơi, nhưng Giáo sư X sẽ có thể đảm bảo an toàn cho làn đường mà bạn đang dẫn trước. Do đó, trong Conquest, một chế độ mà thông tin quan trọng hơn nhiều so với chế độ Xếp hạng, việc làm rối tung cách đọc của đối thủ là rất quan trọng khi họ biết bạn đang chạy nguyên mẫu nào.

Với suy nghĩ đó, mặc dù không thể tạo ra một nguyên mẫu linh hoạt, nhưng việc đa dạng hóa cách chơi của nó, đồng thời giữ các lá bài giống nhau ở mức độ hiệu quả cao, là một cách tuyệt vời để làm cho nguyên mẫu trở nên mạnh mẽ hơn về tổng thể.

Cách chơi:

Ba lượt đầu tiên với bộ bài Ramp thường rất đơn giản để tìm ra. Nebula, Jeff the Baby Land SharkElectro hoặc Wave là mẫu mặc định (miễn là các vị trí không mở ra các khả năng khác). Thời điểm quyết định là khi bạn chơi Wave hoặc Electro và chọn xem trận đấu muộn của bạn sẽ như thế nào. Thông thường, bộ bài này đang tìm cách thả Galactus tại vị trí  trống hoặc Giáo sư X trên vị trí bạn đã lựa chọn.

Điểm hay của điều này là Electro cho phép chơi cả hai liên tiếp, nghĩa là bạn có thể cố gắng để Giáo sư X thắng một làn, và sau đó là Galactus nếu điều đó không thành công. Nếu không có Giáo sư X với năm năng lượng, bạn có thể thử điều gì đó với Iron Lad hoặc ưu tiên làm việc cho Galactus tiếp theo. Theo cách mà bạn có thể sử dụng Devil Dinosaur như một Giáo sư X mềm, bạn sẽ không khóa làn đường, nhưng mong đợi lá bài có đủ điểm để không đầu tư thêm vào nó trong tương lai.

Nếu bạn quyết định đi theo Wave, thì bạn có thể chuyển thẳng đến Galactus hoặc yêu cầu Leader sao chép thẻ của đối thủ, lá bài này sẽ được ưu tiên và mở ra một Giáo sư X tử tế ở lượt tiếp theo.

Trong cả hai trường hợp, Alioth thực sự có thể tỏa sáng, vì bạn chỉ còn một làn đường để quan tâm. Rõ ràng, lá bài này được coi là sự tiếp nối tốt nhất cho Galactus. Tuy nhiên, Giáo sư X đã tạo ra một tình huống tương tự, trong đó bạn chỉ cần thắng một làn để mang về chiến thắng vì bạn đã có sẵn một đường.

Một điều rất quan trọng cần xem xét trong phần thứ hai của trò chơi là mức độ ưu tiên. Tất cả các thẻ của bạn đều dựa trên khả năng On Reveal và Giáo sư X cũng có thể đóng một số thẻ của đối thủ. Với mức độ ưu tiên, bạn có thể loại bỏ Cosmo khỏi phương trình và tiêu diệt các lá bài đối lập trước khi chúng lộ diện cùng với Galactus hoặc Alioth. Bạn cũng đảm bảo rằng LeaderOdin không bị can thiệp nếu đối thủ thêm quân bài vào phần bàn cờ của bạn hoặc thay đổi vị trí. Để giành được quyền ưu tiên, ba lượt đầu tiên của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy cân nhắc vị trí và nơi đặt thẻ của bạn.

Bổ sung tiềm năng:

Snowguard là một lá bài 1 vàng tốt để có thể chơi ở lượt hai để được ưu tiên sớm.

Hạng 3

Sera Control

Với ựu xuất hiện  Mobius M.  Sera Control đã gặp rất nhiều khó khăn. Bộ bài này vẫn chưa sẵn sàng để trở lại như một bộ bài hàng đầu vì chúng còn rất nhiều rào cản khác cần vượt qua, .

Alioth có lẽ vẫn là một vấn đề lớn đối với loại bộ bài này, mong muốn được hưởng lợi từ lượt thứ sáu bùng nổ càng nhiều càng tốt. Thật vậy, việc dành quyền ưu tiên cho Alioth gần như đồng nghĩa với việc từ bỏ làn đường mà nó đang chơi. Như vậy, trừ khi bộ bài có thể lấy lại cả ba làn ở lượt cuối cùng, thông thường sẽ rất khó để hy vọng lật ngược tình thế trò chơi, vì bạn biết rằng các quân bài của bạn thậm chí sẽ không lộ ra ở một trong những vị trí đó.

Deadpool Destroy

Có vẻ như Destroy đang gặp phải vấn đề tương tự, vì Deadpool thường bị tiêu diệt cho đến lượt cuối cùng, dẫn đến một kiểu chơi theo hướng kết hợp. Tôi đã mong đợi bộ bài có khả năng tăng hạng nếu mọi người chọn  Mobius M. Mobius thay thế Armor, giống như đã làm trong bộ bài Evolved DoomWave . Tuy nhiên, có vẻ như vẫn chưa đủ để đưa Deadpool trở lại vị trí Cấp 2, vì Shuri vẫn giữ Armor và vẫn là một bộ bài rất phổ biến. Ngoài ra, các bộ bài khác đơn giản là đủ tốt để cạnh tranh với Destroy, ngay cả khi không có Armor.

InSheNaut

Cuối cùng, chúng ta có InSheNaut, khác xa so với thời kỳ nổi lên vào mùa hè. Leech đang giữ cho bộ bài có tính cạnh tranh, nhưng Alioth hoặc Mobius M. Mobius lại gây khó chịu cho một bộ bài tìm cách ăn gian Năng lượng và bùng nổ ở lượt cuối cùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply