Top 20 manga có điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng MyAnimeList (Phần 2)

MyAnimeList  là Một trong những nền tảng nổi tiếng nhất về manga, anime mà độc giả manga thường truy cập là đã thống kê ra 20 siêu phẩm đứng đầu trên bảng xếp hạng các manga hay nhất. Trong số lần trước, chúng ta đã điểm danh 10 tác phẩm từ vị trí 20 đến 11. Ngày hôm nay, hãy cùng Reviewttt điểm danh xem các tác phẩm trong top 10 là các tác phẩm nào nhé

Lưu ý: Đây là danh sách mới nhất cập nhật ngày 27/092023

10. Oyasumi PunpunNgủ ngon Punpun” – Điểm đánh giá: 9.02

Goodnight Punpun, Vol. 1, Inio Asano | 9781421586205 | Boeken | bol.com

 Oyasumi Punpun ( Ngủ ngon Punpun) là một manga do Asano Inio viết và vẽ minh họa; xuất bản từ giữa tháng 3 năm 2007 đến tháng 11 năm 2013.

Một câu chuyện chính kịch kể về cuộc đời của một đứa trẻ bình thường tên là Onodera Punpun – bắt đầu từ những năm tiểu học cho đến những năm gần 20 dưới hình dáng một chú chim. Câu chuyện xoay quanh Punpun khi phải đương đầu với gia đình không êm ấm, với tình yêu của cậu, bạn bè, những mục tiêu cuộc sống, tuổi thanh xuân đang đến và cả cái đầu hiếu động quá mức của cậu; trong khi thỉnh thoảng câu chuyện cũng tập trung vào cuộc sống và những vật lộn từ các thành viên gia đình và bạn bè Punpun. Punpun và các thành viên trong gia đình của cậu là những con người bình thường, nhưng được miêu tả với những người đọc dưới hình dáng chim. Manga khám phá các chủ đề như trầm cảm, tình yêu, từ chối xã hội, giới tính, cái chết và gia đình.

Manga đã được Weekly Young Sunday xuất bản tại Nhật Bản trong năm đầu tiên phát hành, sau đó Big Comic Spirits đảm nhận xuất bản tiếp cho đến khi bộ truyện kết thúc. Manga cũng được cấp phép bản quyền cho Viz Media tại Bắc Mỹ.

9. Grand Blue – Điểm đánh giá: 9.03

Grand Blue Dreaming [Manga Review]

Grand Blue là một bộ manga được viết bởi Inoue Kenji (tác giả của light novel Lũ ngốc, bài thi và linh thú triệu hồi) và minh họa bởi Yoshioka Kimitake. Bộ truyện được đăng theo kỳ trên tạp chí manga seinen của Kodansha! – good! Afternoon kể từ tháng 4 năm 2014 và được tập hợp trong hai mươi tập .

Cốt truyện kể về Kitahara Iori, với mong muốn có một tuổi thanh xuân tươi mới của mình trên bán đảo Izu khi anh chuẩn bị bắt đầu cuộc sống đại học ở đó, ở trong một căn phòng phía trên cửa hàng lặn “Grand Blue” của chú mình. Tuy nhiên, anh nhanh chóng bị sốc khi gặp Câu lạc bộ Lặn địa phương, một nhóm toàn

Thanh niên trai tráng dành phần thời gian để uống rượu, tiệc tùng và khỏa thân hơn là tập trung chuyên môn. Bất chấp những nỗ lực của mình để tránh xa nhóm, Iori nhanh chóng bị cuốn vào những trò hề của họ, trong khi chị em họ của anh cố gắng cho anh thấy những điều kỳ diệu khi lặn xuống biển và đại dương.

8. Fullmetal Alchemist ” Cang giả kim thuật sư “ – Điểm đánh giá: 9.03

Amazon.com: Fullmetal Alchemist, Vol. 1: 9781591169208: Arakawa, Hiromu, Arakawa, Hiromu: Books

Cang giả kim thuật sư (tựa tiếng Anh Fullmetal Alchemist) là một bộ manga do Arakawa Hiromu sáng tác kiêm minh họa. Thế giới trong Cang giả kim thuật sư được xây dựng theo phong cách châu Âu thời cách mạng công nghiệp.

Bộ truyện lấy bối cảnh trong một vũ trụ hư cấu mà giả kim thuật là một trong những kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất mà con người từng biết đến. Nội dung truyện theo chân hai anh em nhà Elric là Edward và Alphonse Elric, những người muốn khôi phục lại cơ thể của mình về nguyên trạng sau thất bại kinh hoàng trong khi cố gắng hồi sinh người mẹ yêu dấu bằng thuật giả kim.

Cang giả kim thuật sư được đăng trên nguyệt san Gekkan Shōnen Gangan của Square Enix từ tháng 8 năm 2001 đến tháng 4 năm 2010 và tổng hợp lại thành 27 tập. Hãng Bones đã chuyển thể tác phẩm thành loạt anime dài 51 tập, phát sóng từ ngày 4 tháng 10 năm 2003 đến 2 tháng 10 năm 2004; và tiếp tục bằng một đoạn kết để tổng kết lại câu chuyện trong anime. Tiếp đó Cang giả kim thuật sư được tái chuyển thể, dựng thành bộ anime thứ 2 mang tên Fullmetal Alchemist: Brotherhood dài 64 tập, phát sóng lần đầu tại Nhật vào ngày 5 tháng 4 năm 2009.

Tại Nhật Bản, manga Cang giả kim thuật sư đã bán được tổng cộng khoảng 50 triệu đầu sách chỉ trong năm 2010. Phiên bản tiếng Anh của tập manga đầu tiên là tiểu thuyết đồ họa bán chạy nhất năm 2005. Trong cả hai đợt bình chọn của khán giả trên website TV Asahi, tác phẩm đứng đầu trong số những bộ anime phổ biến nhất mọi thời đại ở Nhật Bản. Anime cũng được đề cử 6 trong 8 hạng mục bình chọn tại American Anime Awards vào tháng 2 năm 2007, và thắng 5 giải trong đó. Nhận xét từ các phương tiện truyền thông nói chung đều có những đánh giá tích cực dành cho tác phẩm.

7. Vinland Saga “Bản hùng ca Viking”Điểm đánh giá: 9.05

Bulle en Stock - VINLAND SAGA - TOMES 1-2 (STARTER PACK)

Vinland Saga (Bản hùng ca Viking)  là loạt manga do Yukimura Makoto sáng tác và minh hoạ. Được đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Magazine sau đó được chuyển qua tạp chí Weekly Afternoon. Tính tới tháng 6 năm 2023, các chương manga đã được biên tập thành 27 tập. Vinland Saga được cấp phép bản quyền tiếng Anh bởi Kodansha USA.

Tiêu đề của sêri, Vinland Saga, làm gợi lại câu chuyện về một nhóm hành trình tới Vinland được miêu tả trong hai câu chuyện của Thần thoại Bắc Âu. Vinland Saga được lấy bối cảnh ở Danelaw vào đầu thế kỉ 11, khi quân xâm lược người Đan Mạch xâm chiếm Anh được biết đến là người Viking. Câu chuyện lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử liên quan đến Knud Đại đế (hay còn gọi là Canute), câu chuyện báo thù cho cha của nhà thám hiểm có thật trong lịch sử Thorfinn và cả hành trình tìm kiếm Vinland (miền đất hứa) của anh trong giai đoạn sau của tác phẩm.

Một bộ anime truyền hình chuyển thể gồm 24 tập do Wit Studio sản xuất, được phát sóng kể từ tháng 7 năm 2019. Mùa thứ hai của anime do MAPPA sản xuất phát sóng vào tháng 1 năm 2023.

6. Slam Dunk – Điểm đánh giá: 9.08

Slam Dunk 20

Slam Dunk là bộ manga thể thao dài 31 tập được sáng tác bởi tác giả Inoue Takehiko nói về đội bóng rổ của trường cao trung Shōhoku. Slam Dunk ra mắt độc giả lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh phát hành hàng tuần Shonen Jump ở Nhật Bản và đã bán được hơn 100 triệu bản trên đất nước này. TVM Comics đã mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam, với tên bản quyền hiện tại là tên gốc.

Bộ truyện Slam Dunk nhanh chóng gặt hát được nhiều thành công tại Nhật Bản. Ngay sau khi nó được xuất bản, thanh thiếu niên Nhật bắt đầu chơi bóng rổ và bóng rổ ngày càng trở nên phổ biến. Tác giả Inoue còn sử dụng đề tài bóng rổ cho 2 bộ manga khác: Buzzer Beater và Real.

5. Monster – Điểm đánh giá: 9.15

Tóm tắt nội dung manga monster

Monster (viết cách điệu là MONSTER; đôi khi còn có tên là “Monster của Urasawa Naoki”) là một bộ manga của Nhật Bản do Urasawa Naoki sáng tác và minh họa. Bộ truyện được Shogakukan xuất bản trên tạp chí Big Comic Original từ năm 1994 đến 2001

Nội dung truyện kể về thế giới bất công, đặc biệt là trong thế giới ngành y khi mà mạng sống con người không có sự bình đẳng, các bệnh nhân nổi tiếng và nhiều tiền được ưu tiên chữa trị, còn người nghèo sẽ phải chịu sự dày vò của bệnh tật, thậm chí chấp nhận cái chết. Nhân vật chính là bác sĩ Tenma ngày nọ quyết định cãi lại cấp trên, làm theo lương tâm mình để cứu sống một bé trai, vốn là nạn nhân trong một vụ án mạng thay vì cứu chữa cho ngài thị trưởng.

Hành động này không những gây ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của bác sĩ Temma ma còn vô tình thả một con quái vật mất tính người ra ngoài và gây ra nhiều hậu quả khủng khiếp. Hơn mười năm sau, khi mà câu chuyện quá khứ tưởng chừng như đã đi vào dĩ vãng thì chú bé được cứu sống ngày trước đã quay trở lại gặp Temma. Kể từ đó, hàng loạt những vụ án mạng bí ẩn liên tiếp xảy ra và tất cả chúng đều có liên quan đến chú nhóc được cứu sống ngày trước.

4. One Piece – Điểm đánh giá: 9.22

Truyện One piece - Tập 100 KĐ - nhasachquangloi.vn

One Piece , từng được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997.

One Piece kể về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy – thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc.

Trong năm 2008, One Piece trở thành bộ manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật Bản với 3,8 triệu bản in (kỷ lục cũ thuộc về tập 60 với 3.4 triệu bản in). Theo hãng Oricon của Nhật Bản, tập 60 là sản phẩm sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu phát hành. One Piece hiện được đánh giá là bộ manga bán chạy nhất với số lượng người đọc rất cao, hơn 280 triệu tập được bán ra tại Nhật Bản trong năm 2012. Nó nhận được nhiều sự phê bình và khen ngợi nhờ phong cách vẽ, đặc điểm nhân vật, sự hài hước và cốt truyện. Trong bảng xếp hạng 100 tập truyện tranh bán chạy nhất đầu năm 2015, căn cứ vào số lượng các tập sách được bán ra của các nhà xuất bản, 2 tập 76 và 77 của One Piece lần lượt được xếp vào vị trí quán quân và á quân bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tập truyện nổi tiếng khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. Hiện tại, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 năm 2018, con số ghi nhận được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới 440 triệu bản trên toàn thế giới.

3. Vagabond ” Lãng khách” –  Điểm đánh giá: 9.24

Vagabond': An epic manga based on the life of a 17th-century samurai - The Japan Times

Vagabondhay Lãng khách là một tác phẩm Manga dành cho thanh niên (Seinen Manga) của họa sĩ Inoue Takehiko, dựa trên nguyên tác “Miyamoto Musashi” của văn hào Yoshikawa Eiji.

Tác phẩm được đăng liên tục trên tạp chí Manga Morning từ năm 1998, sau đó được phát hành truyện, tính tới thời điểm tháng 1 năm 2010, đã có 32 quyển được xuất bản.

Tác phẩm mô tả thời thanh xuân của nhân vật chính, kiếm hào Miyamoto Musashi trong bối cảnh xã hội phong kiến Nhật Bản chuyển giao từ thời Chiến Quốc sang thời Edo, khi thời đại của kiếm đã sắp tàn. Câu chuyện xảy ra khi có một biến chuyển lớn trong lịch sử Nhật Bản khiến Musashi tan vỡ giấc mơ xuất thế lập thân, sau đó tự xác định mình theo con đường kiếm khách cô độc. Ngoài ra, tác phẩm còn đề cập đến Sasaki Kojirō, kiếm khách nổi danh với trận quyết đấu trên đảo Ganryū và nhiều kiếm sĩ khác trong cuộc đời Musashi.

Tuy dựa vào nguyên tác tiểu thuyết Miyamoto Musashi của văn hào Yoshikawa Eiji nhưng họa sĩ Inoue đã không bám sát nguyên tác mà đã đẩy câu chuyện sang nhiều chiều hướng mới theo cách nhìn nhận của mình. Ngoài ra, hệ thống nhân vật cũng không hoàn toàn theo sát nguyên tác, chẳng hạn như việc người chị của Takezō không xuất hiện trong Manga, Sasaki Kojirō là một thiếu niên điếc bẩm sinh…

2. JoJo’s Bizarre Adventure Part 7: Steel Ball Run – Điểm đánh giá: 9.30

Mua Jojo's Bizarre Adventure Parte 7: Steel Ball Run 01 (hiszpański) miękka oprawa – 9 listopada 2021 r. trên Amazon Mỹ chính hãng 2023 | Fado

Steel Ball Run  là câu chuyện thứ bảy của loạt truyện tranh Nhật Bản JoJo’s Bizarre Adventure, được viết và minh họa bởi Hirohiko Araki. Lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ vào năm 1890, nhân vật chính là Johnny Joestar, một cựu vận động viên đua ngựa bị liệt nửa người mong muốn lấy lại khả năng sử dụng đôi chân của mình và Gyro Zeppeli, một cựu đao phủ bị thất sủng đang tìm cách xin ân xá cho một đứa trẻ bị tử hình. Họ cùng với những người khác cạnh tranh trong cuộc đua ngựa xuyên quốc gia để giành giải thưởng lớn trị giá 50 triệu đô la, nhưng lại bị nhắm đến sau khi phát hiện ra chương trình nghị sự bí mật của nhà tài trợ cuộc đua.

23 chương đầu tiên được đăng nhiều kỳ trên tạp chí manga shōnen Weekly Shōnen Jump của Shueisha vào năm 2004 với tựa đề Steel Ball Run, dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào với loạt truyện JoJo’s Bizarre Adventure. Tuy nhiên, khi bộ truyện chuyển sang tạp chí manga seinen Ultra Jump vào năm 2005, Steel Ball Run đã chính thức được công bố là phần thứ bảy của JoJo’s Bizarre Adventure, mặc dù phần này được đặt trong một vũ trụ mới, riêng biệt với tất cả các phần trước. Steel Ball Run cũng đóng vai trò là bối cảnh cho các phần tiếp theo của loạt truyện JoJolion và The JoJoLands.

Steel Ball Run đã được đánh giá cao về nghệ thuật, nhân vật và câu chuyện. 95 chương của nó được kết hợp thành 24 tập. Một số chương đã được chuyển thể thành loạt phim “vomic”, trong đó có diễn viên lồng tiếng diễn xuất trên các trang manga khi chúng được chiếu trên màn ảnh.

1.BerserkĐiểm đánh giá: 9.47

Berserk • 1 – Loja Monstra

Berserk là loạt manga do Miura Kentaro lên ý tưởng và minh họa. Bối cảnh trong Berserk là một thế giới kỳ ảo đen tối lấy cảm hứng từ châu Âu thời Trung Cổ. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh Kiếm Sĩ Đen Guts, người từng là lính đánh thuê đơn độc; và Griffith, thủ lĩnh của băng lính đánh thuê Quân đoàn Chim ưng . Miura ra mắt tập truyện one-shot mang tên Berserk: The Prototype vào năm 1988. Bộ truyện bắt đầu được đăng dài kỳ vào năm 1989 trên tạp chí Monthly Animal House (hiện không còn hoạt động) của nhà xuất bản Hakusensha, sau đó chuyển sang tạp chí bán nguyệt san Young Animal cũng của Hakusensha vào năm 1992. Kể từ đó, Berserk tiếp tục được xuất bản một cách không liên tục cho đến ngày nay. Miura qua đời vì bị tách thành động mạch chủ vào tháng 5 năm 2021. Ngày 10 tháng 9 năm 2021, hồi 364 được phát hành tại tạp chí “Young Animal” số 18 và trở thành hồi đầu tiên ra mắt sau khi tác giả của “Berserk” qua đời. Ngày 7 tháng 6 năm 2022, nhà xuất bản Hakusensha thông báo chính thức tái đăng tải dài kỳ tác phẩm bắt đầu từ số thứ 13 của tạp chí “Young Animal”, ra mắt ngày 24 tháng 6 năm 2022. “Berserk” sẽ tiếp tục được minh họa bởi Studio Gaga dưới sự giám sát của họa sĩ Mori Kouji.

Oriental Light and Magic lần đầu chuyển thể Berserk thành loạt anime truyền hình dài 25 tập, phát sóng từ tháng 10 năm 1997 đến tháng 3 năm 1998. Series anime này có bao gồm cả một phần arc Black Swordman và gần như toàn bộ arc Golden Age. Về sau, arc Golden Age cũng được chuyển thể thành bộ ba anime điện ảnh. Hai phim đầu tiên công chiếu vào năm 2012, phần phim thứ ba công chiếu vào năm 2013. Phiên bản chuyển thể anime gần nhất của Berserk được phát sóng từ tháng bảy năm 2016 đến tháng sáu năm 2017, bao gồm 2 đợt phát sóng với tổng cộng 24 tập phim. Đợt công chiếu đầu tiên có nội dung chuyển thể nội dung của arc Conviction trong khi đợt công chiếu tiếp theo chuyển thể phần đầu của arc Millennium Falcon.

Tính đến tháng 5 năm 2021, manga Berserk đã phát hành được hơn 50 triệu bản, bao gồm cả phiên bản kỹ thuật số, khiến nó trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại. Tại Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 6 vào năm 2002, bộ manga đã được trao giải ở hạng mục Giải thưởng cho sự xuất sắc. Berserk nhận được nhiều sự hoan nghênh, lời khen ngợi chủ yếu hướng vào bối cảnh đen tối, lối kể chuyện, nhân vật và phong cách vẽ tỉ mỉ của Miura.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Tác giả của Vinland Saga tiết lột thông tin về dự án manga tiếp theo năm 2023 - Review Tất Tần Tật

Leave a Reply