Marvel Snap – Top 7 Bộ bài mạnh nhất Pool 3

Marvel Snap Pool 3 sở hữu các thẻ có tác động mạnh nhất trong trò chơi. Khi một người bước vào Nhóm 3, họ chính thức bước vào một thế giới khác của Marvel Snap, với nhiều cách xây dựng bộ bài khác, nhiều cách phối hợp và kiểu chơi khác nhau cũng như một số lá bài có tác động mạnh nhất trong toàn bộ metagame.

Thật vậy, cho đến thời điểm này, các lá bài tương đối đơn giản về những gì chúng có thể làm cũng như cách xây dựng hoặc chơi xung quanh chúng. Trong bước tiếp theo này, bạn sẽ có cơ hội tạo ra các bộ bài linh hoạt hơn nhiều với nhiều kiểu chơi khác nhau và các tùy chọn khác nhau về cách tiến hành trò chơi, dựa trên đối thủ của bạn và các địa điểm khác nhau. Xây dựng bộ bài khôn ngoan, điểm nhấn lớn trong Nhóm 3 là đảm bảo bạn biết mình sẽ đi đâu với bộ bài của mình. Nếu bạn cố gắng xây dựng được cốt lõi mạnh mẽ, thì bạn có thể sử dụng các lá bài linh hoạt để bổ sung cho ý tưởng của mình và có một bộ bài có thể thúc đẩy mục đích riêng của mình hoặc gây khó chịu cho đối thủ.

Nhóm 3 có nhiều lá bài xứng đáng trở thành cốt lõi trong bộ bài của bạn, Sera, Mister Negative, Wong, Patriot và những lá bài khác. Bạn cũng sẽ gặp một số lá bài dường như có thể hỗ trợ bất kỳ loại chiến lược nào và có ý nghĩa trong mục tiêu tổng thể của bộ bài của chúng, chẳng hạn như Aero, Leader hoặc Magneto chẳng hạn. Vì vậy, chào mừng bạn đến với Nhóm 3, vùng đất lớn nhất trong hành trình Marvel Snap của bạn cho đến nay. Có rất nhiều điều để khám phá và hướng dẫn này của Reviewttt ở đây để giúp bạn bắt đầu với những bộ bài tốt nhất mà bạn có thể gặp khi ở Nhóm 3.

Sera Control

Là một trong những bộ bài hay nhất trong trò chơi hiện nay, Sera Control

Bộ bài này sử dụng khả năng giảm năng lượng của Sera để thực hiện một lượt thứ sáu bùng nổ, nơi chúng ta vừa tăng điểm điểm vừa làm giảm điểm quân bài của đối thủ. Giữ các lá bài có khả năng chống lại đối thủ, nhờ năng lực giảm tiêu hao năng lượng của Sera, tung vào lượt 6 khiến đối thủ không kịp trở tay

 • Sử dụng khả năng duy trì của Luke Cage để không phải chịu những tác động tiêu cực của Hazmat hoặc Typhoid Mary.
 • Trước khi bắt đầu chơi lượt năm thành sáu theo kế hoạch, chúng ta cần ra một vài lá bài nhằm phát triển một số điểm trên bàn. Ngoài ra, có thể bỏ những quân bài mà chúng ta không dự đoán sẽ chơi ở lượt thứ sáu, cho chúng có mặt trên bàn, đóng góp vào tổng điểm của chúng ta
 • Nếu đối thủ có mục tiêu phù hợp thì chơi Killmonger sớm để dọn dẹp cũng được.
 • Ở lượt bốn, trừ khi có mục để tấn cộng, Shang-ChiEnchantress tốt hơn nên được giữ ở lượt sáu.

Toxic Sera

Một bộ bài cũng dựa trên lá bài Sera, nhưng cách chơi Toxic, khiến đối thủ khó chịu hơn nhiều

Nếu bạn có được lá Nabu, bạn nên nghĩ tới việc xây dựng bộ bài này

 • Việc Nabu giảm 1 năng lượng cho lá 4 năng lượng, nghĩa là Sera sẽ ra sân được sớm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thể ra nhiều lá bài mạnh sớm, áp đảo đổi thủ từ turn 4
 • Cách chơi thì vẫn sẽ khả giống với Sera control, nhưng có bổ sung thêm các lá cost 3 4 năng lượng có điểm cao như Maximus, Typhoid Mary. Lưu ý đánh Maximus vào tầm lượt 5,6 để tránh việc đối thủ được +2 lá bài sớm. Omega Red nên đánh cẩn thận, nếu không đối thủ sẽ biết và chặn vị trí ta định chiếm

Sera Surfer

Với việc Silver Surfer được thêm vào Nhóm 3, một bộ bài khác khác được xây dựng xung quanh Sera nhưng tiết kiệm hơn. Tương tự như Sera Control, đây là một bộ bài  tuyệt vời khác, vì Sera Surfer thường xuyên nằm trong top các bộ bài Marvel Snap trong vài tháng qua.

Bộ bài tuân theo một cách chơi khá đơn giản mà đỉnh điểm là Lượt 6 bùng nổ và hy vọng khiến đối thủ mất cảnh giác. Khi Sera trên sân vào lượt 5, bộ bài có thể chơi ba lá bài 3 năng lượng vào lượt 6. mang đến một trong những lượt chơi muộn bùng nổ nhất hiện có trong Marvel Snap.

 • Ở Lượt 2, 3 và 4, bạn thường sẽ chỉ chơi bình thường và tập trung vào việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và thúc đẩy kế hoạch của mình. Ngoài bộ đôi Storm–Juggernaut ở Lượt 3 và 4, không có nhiều sự phối hợp diễn ra. Hãy tìm những lá bài mà bạn không thể xếp vào ở Lượt 5 và 6 nhưng vẫn cần phải chơi. Thông thường, Nova sẽ tốt hơn nếu được chơi ở Lượt 4 với nhiều thông tin có sẵn hơn là ở Lượt 1. Nó cũng giúp đối thủ khó phán đoán được bộ bài chúng ta chơi là gì
 • Lượt 5 thường sẽ là lượt chơi của Sera, nếu bạn có thể. Nếu bạn không có Sera, nó có thể là 2 lá bài 3 năng lượng cộng với 2 năng lượng (Goose có thể khóa một vị trí từ một quân bài lớn đang được đối thủ chơi trong khi hầu như không tác động đến chúng ta). Ở lượt chơi cuối cùng, bộ bài có nhiều kiểu chơi. Kế hoạch chung của trò chơi là bỏ hai lá bài 3 tiền, theo sau là Silver Surfer nhằm gây bất ngờ về sức mạnh cho đối thủ.

SheNaut

Là một bộ bài có định hướng kết hợp khá chặt chẽ, SheNaut đã trở thành một trong 5 bộ bài hàng đầu trong Marvel Snap một thời gian, tuy nhiên, chưa bao giờ trở nên phổ biến. Mục tiêu của bọ bài này là tạo ra một lượt cuối siêu bùng nổ, nơi chúng ta có thể chơi She-Hulk và The Infinaut cùng lúc, công thêm rất nhiều điểm trong quá trình này.

Để thực hiện được combo này, chúng ta cần chuẩn bị một chút:

 • Đầu tiên, chúng ta vẫn cần triển khai một chút điểm ở một vài ví trí, để lượt cuối bổ sung lượng điểm khổng lồ vào các vị có sẵn
 • Psylocke có thể chơi ở lượt bốn để +1 năng lượng, đảm bảo khả năng ra sân của Magik ở lượt 3
 • Magik có thể xuống ở lượt 3, với khả năng tạo vị trí Limbo, khiến ván này có 7 lượt, vì vậy chúng ta có thể vượt qua lượt sáu
 • Lượt 7 sau khi bỏ qua lượt 6, She Hulk sẽ tốn 0 năng lượng để ra sân, đồng thời chúng ta có thể ra được Infinaut. Nếu không gặp vấn đề về việc bị tăng năng lượng để phải ra Psylocke lượt 4, thì lượt 4 chúng ta có thể ra Moon Girl. Với khả năng nhân đôi số lượng lá bài, sẽ rất tuyệt nếu có thể x2 số là bài She Hulk. Tuy nhiên cần lưu ý số lượng lá bài có trên tay vì giới giạn 7 lá bài trên tay của trò chơi, do đó nên cho bớt các lá không cần thiết xuống sân, đó là lý do bộ bài này có nhiều lá thấp năng lượng, đảm bảo bạn cho chúng xuống sân được. Những lá ít năng lượng này cũng rất hữu dụng, như Sun spot có thể +6 sức mạnh, vì lượt 6 chắc chắn chúng ta không sử dụng năng lượng, Ice man gây khó chịu cho đối thủ.

Nếu bạn đã mua Season Pass trước và có Nebula thì bạn nên chơi Nebula trong bộ bài, thay cho Titania

DoomWave Dinosaur

Trong hành trình ở Nhóm 2, bạn có thể đã nhìn thấy rất nhiều Devil Dinosaur, một trong những bộ bài hay nhất trong quá trình phát triển Marvel Snap. Khi đã ở Nhóm 3, Devil Dinosaur vẫn là một điều kiện thắng vững chắc để xây dựng xung quanh, nhưng thường cần được kết hợp với một điều kiện thắng mạnh khác để trở thành một bộ bài hoàn chỉnh. Sự kết hợp này với bộ bài DoomWave, một trong những bộ bài hay nhất trong Marvel Snap tại thời điểm viết bài. Chúng ta đang kết hợp các bộ bài Devil Dinosaur và bộ ba Wave, She-Hulk và Doctor Doom lại với nhau để tạo thành một bộ bài gắn kết.

 • Trong bốn lượt đầu tiên, chúng ta chỉ đơn giản là chơi một bộ bài có nhịp độ cao, tìm cách sử dụng năng lượng của mình và dàn trải điểm của mình trên tất cả các vị trí. Sau đó, chúng ta cần quyết định điều kiện thắng nào mà chúng ta muốn để giành chiến thắng trong trò chơi:
  Đơn giản nhất là Devil Dinosaur lượt năm và Doctor Doom lượt sáu nếu bạn đã dẫn trước.
 • Cũng có thể là sử dụng năng lực của Wave cho Devil Dinosaur và She-hulk, để kiếm được nhiều điểm tại một vị trí cụ thể. Hoặc Doctor Doom She-Hulk để phân chia điểm các vị trí.
  Với Moon Girl hoặc White Queen, chúng ta cũng có thể tạo ra những sự kết hợp mới cho lượt năm và lượt sáu, một cơ hội để sáng tạo và khiến đối thủ mất cảnh giác.
  Nếu có Nebula thì bạn có thể cân nhắc đổi sang bộ bài như sau
  Cách chơi cũng khá tương tự, nhưng sẽ tập trung dàn trải sức mạnh ra toàn bộ các đường, khi đã biết đối thủ tập trung mạnh đường nào thì có thế tập trung áp đảo các đường còn lạ

 Patriot

Trong bộ bài này, Misty Knight, Shocker, và Cyclops những lá không có năng lực gì đang quay trở lại và thực sự đại diện cho cốt lõi của bộ bài này, cùng với lá bài đặc trưng của nó: Patriot.
Cách vận hành rất đơn giản, chúng ta sử dụng các thẻ để tăng sức mạnh cho các thẻ khác, sau đó sử dụng Mystique và Onslaught để nhân đôi bùa lợi đó. Bộ bài này có ba buff khác nhau, hoàn toàn có thể phối hợp với nhau và buff cùng một lá bài:

 • Patriot tăng cường 2 sức mạnh cho các quân bài không có năng lực, giúp chúng từ một quân bài không ai nghĩ đến việc chơi thành một mối đe dọa cho đối thủ trên làn đường mà chúng được chơi. Wasp, Misty Knight, Shocker, Cyclops là những lá bài có thể nhận được buff +2 của Patriot. Ngoài ra, Squirrel từ Squirrel GirlRock từ Debrii được coi là thẻ Không có khả năng.
 • Ka-Zar tăng sức mạnh thẻ 1 năng lượng, khiến chúng giúp ích rất nhiều. Squirrel Girl, Misty Knight và hầu hết các Drone của Ultron đều được hưởng lởi bởi Ka-Zar.
  Blue Marvel là là bài tốt, buff mọi lá bài của bạn khi chơi, không phân biệt, mọi người đều được +1.
  Lý tưởng nhất, thiết lập hoàn hảo sẽ là quyết định càng sớm càng tốt những vị trí mà chúng ta dự định chiến đấu và vị trí nào sẽ chỉ để các lá thẻ hỗ trợ. Bởi vì với Patriot là thẻ sức mạnh 1, Mystique là thẻ sức mạnh 0 hoặc Blue Marvel là thẻ sức mạnh 3, vị trí mà chúng đặt thường có thể khó tận dụng để tạo lợi thế cho chúng ta. Ngay cả khi Onslaught hoặc Ultron có sức mạnh cao, rất hiếm khi chúng ta có cơ hội chiến đấu trước một đối thủ quyết định đầu tư mạnh vào vị trí đó. Với suy nghĩ đó, nếu thấy đối thủ tập trung mạnh ở vị trí nào, thì đặt các thẻ hỗ trợ vào vị trí đó, còn chúng ta tập trung ở hai đường còn lại.

Tại thời điểm viết bài, Enchantress là một lá bài khá phổ biến trong metagame, khiến Cosmo trở thành một lá bài phải có trong Patriot. Nếu không sợ mối đe dọa đó, bộ bài có thể sẽ chơi Cyclops, The Thing hoặc một lá bài rẻ tiền, linh hoạt khác.

DeathWave

Marvel Pool 3

Bộ bài tốt nhất trong trò chơi trong một thời gian khá dài, rất nhiều lá hỗ trợ trong metagame hiện tại là lí do DeathWave chiếm ưu thế trước và trong thời gian phát hành toàn cầu. Ví dụ, bạn có biết Aero đã trở thành một con bài đáng sợ đến mức cần phải nerf vì nó được phát hiện là một con bài tuyệt vời trong bộ bài DeathWave. Nó cho phép bạn kiểm soát lượt đi của đối thủ trong khi chúng ta có thể thoải mái chơi Death  miễn phí ở đâu đó quan trọng. Sự phổ biến rộng rãi của Armor, một trong những lá bài định kỳ trong slot 2-Cost trong Marvel Snap phần lớn là do cơ chế tiêu diệt nằm trong số những lá bài mạnh nhất khi không được chọn.

DeathWave là một bộ bài khá đơn giản:

 • Bước 1: Nhận được ít nhất hai lá bài bị tiêu diệt trong bốn lượt đầu tiên của trò chơi. Lý tưởng nhất là tìm cách phát triển các vị trí cùng lúc, sử dụng các thẻ như Bucky Barnes, Carnage hoặc Deathlock để giữ vững làn đường của bạn.
 • Bước 2: Chơi Wave ở lượt thứ 5.
 • Bước 3: Bây giờ bạn có thể chơi bất kỳ lá bài nào trên tay của mình cộng với Death, lá bài này sẽ tiêu tốn từ hai năng lượng trở xuống vào thời điểm này. Bạn cũng có thể dùng She-Hulk, vì năng lượng sẽ giảm là hai nếu bạn chỉ chơi Wave ở lượt thứ năm.
 • Nếu bạn thực hiện được tối đa bốn lần tiêu diệt, Death sẽ trở nên tự do nhờ khả năng của Wave và bạn có quyền sử dụng vào một trong những mạnh mẽ nhất lượt chơi thứ sáu của Marvel Snap: Death cộng với She-Hulk cộng với Doctor Doom.

Lockjaw On Reveal

Lockjaw là một trong những lá bài mà mọi người chơi bài đều yêu thích sử dụng để thử rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Khi bạn hiểu được các phần khác nhau của bộ bài, bạn thực sự có thể có rất nhiều niềm vui khi thử tất cả các lựa chọn khác nhau để tìm ra những lựa chọn phù hợp nhất với mình.

 • Thẻ quan trọng nhất: Lockjaw vì đây là bộ bài cùng tên của nó và Jubilee để gian lận các lá bài lớn – America Chavez để tránh rút phải sớm, tạo tính liền mạnh – Wasp là lá kết hợp với Lockjaw tốt nhất. Ý tưởng sẽ là chiếm vị trí với Wasp, Lockjaw, sau đó đảo bài bằng năng lực của Lockjaw, Jubilee để lấy các quân bài có sức mạnh lớn như The Infinaut, GigantoMagneto
 • Thẻ linh hoạt: NightcrawlerVision, bạn có thể di chuyển chúng ra khỏi làn đường của Lockjaw nếu chúng được triệu tập để đổi lấy thẻ khác, cũng như chiếm các vị trí còn lại. ThorJane Foster Mighty Thor, vì sức mạnh áp đảo xung quanh Mjölnir, đóng vai trò là một công cụ kích hoạt miễn phí khác cho Lockjaw trong tương lai. Dracula cũng có thể được sử dụng thứ hai Jubilee vì khả năng copy sức mạnh một lá lượt cuối

Điều quan trọng là không để bị vị trí Lockjaw của bạn làm mất tập trung và thực sự hãy nhớ rằng Marvel Snap yêu cầu bạn phải thắng hai vị trí. Do đó, bạn phải suy nghĩ về những quân bài bạn muốn sử dụng cùng với Lockjaw và những quân bài có thể giữ vững vị trí thứ hai mà bạn muốn.

Discard Dracula

Bộ bài rất dễ chơi, đặc biệt nếu bạn đã chơi bộ bài Discard trước. Với sử bổ sung của Dracula, bộ bài này càng trở nên mạnh mẽ hơn

 • Morbius và The Collector có thể tăng lên sáu, tám điểm trong điều kiện bài tốt, ngang bằng với một lá bài 4 năng lượng.
 • Dracula có thể tự mình thắng một đường khi chúng ta loại bỏ Apocalypse một vài lần trong trò chơi.
 • Thẻ hủy thực sự có giá trị rất lớn so với giá trị của chúng. Colleen Wing, Sword Master và Hellcow cộng lại có tới 16 điểm, đôi khi có thể thắng một đường.
 • Storm và Iceman là hai lá bài có vẻ hơi lạc quẻ trong bộ bài. Storm được sử dụng để hỗ trợ Morbius, The Collector và Dracula, vì những lá bài này có thể tự mình thống trị một làn đường, chúng ta cần khóa sớm đường này để dành chiến thằng. Iceman được coi đơn giản là lá bài 1 năng lượng tốt, nó có thể được thay thế bằng Sun Spot hoặc Wolverine.

Nếu có được MODOKNebula từ Battle pass, bạn có thể thay chúng vào, vì Pool 3 chưa có những lá này

Lời kết

Trẻn đây là tổng hợp các bộ bài mạnh nhất trong Pool 3, tất nhiên vẫn còn các bộ bài khác cũng có thể sử dụng để leo hạng. Quan trọng nhất là bạn cần phải làm quen với những lá bài mới trong giai đoạn này, chuẩn bị các phương án để đổi phó với bộ bài khác trong khi tập trung và bộ bài thuận tay của mình. Chúc các bạn leo rank thành công. Hãy theo dõi Reviewttt để cập nhật ngay các bộ bài Marvel Snap mới và mạnh nhất nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply