Game gacha đang có doanh thu cao nhất toàn cầu Tháng 8 2023 không phải “Genshin Impact” hay “Honkai: Star Rail”

Nếu là 1 wibu, hẳn anh em sẽ biết các game gacha như Genshin Impact  Honkai: Star Rail, hoặc game “giả lập bắn súng” NIKKE đến từ Tencent. Chúng đều là game Trung Quốc, sở hữu phong cách đồ họa anime cùng các nhân vật nữ dễ thương, khiến người chơi “xiêu lòng” và sẵn sàng “cung phụng” cả núi tiền.

Song, nếu nói về trò chơi di động có doanh thu cao nhất làng game gacha trong tháng 8 vừa rồi, lại chẳng phải tác phẩm nào của MiHoYo hay Tencent đang gây sốt trong cộng đồng wibu. Xét về độ “hút máu” thì 1 lão làng đã 8 năm tuổi vừa mới chứng tỏ sức hấp dẫn của mình, vượt mặt tất cả đàn em ở trên để chễm chệ đứng top 1 doanh thu toàn cầu đối với thể loại game gacha.

Game gacha đang có doanh thu cao nhất

                   Danh sách các trò chơi di động gacha đạt doanh thu cao nhất tháng 8 vừa qua

Theo hãng nghiên cứu Sensor Tower, trò chơi di động Fate/Grand Order của công ty Nhật Bản Aniplex đã đạt mức doanh thu khủng trong tháng 8 vừa qua. Doanh thu của bản game tiếng Nhật tăng gấp đôi so với tháng 7 liền trước, đạt 55 triệu USD. Con số này cao hơn so với Honkai: Star Rail lẫn Genshin Impact, lần lượt xếp hạng 2 và 3 với 49 và 32 triệu USD.

Nếu tính thêm bản game quốc tế sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, Fate/Grand Order kiếm được thêm 5 triệu USD nữa để đạt tổng doanh thu tháng 8 là 60 triệu USD. Thành tích này bỏ xa vị trí thứ 2 của Honkai: Star Rail tới 11 triệu USD, cách biệt đáng khen đối với 1 tựa game gacha ra mắt từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn sức hút. Trong khi tân binh nhà MiHoYo vừa ra mắt thời gian gần đây, đang được cộng đồng quan tâm nhiều nhất.

Game gacha đang có doanh thu cao nhất toàn cầu không phải “Genshin Impact” hay “Honkai: Star Rail”

                                         Sony là NPH game di động lớn thứ 6 ở Nhật Bản

Không chỉ đang là game gacha có doanh thu cao nhất tháng 8, FGO còn giữ vị trí là trò chơi di động ăn khách thứ 3 ở Nhật Bản, 1 trong những thị trường game mobile lớn nhất thế giới. Trò chơi chỉ xếp sau Monster Strike và Uma Musume Pretty Derby của 2 hãng đồng hương MIXI và Cygames, đứng hạng 3 về doanh thu trong nửa đầu năm 2023.

Summon Banner List | Fate Grand Order
Banner summer với hàng loạt servant hot
Summon Banner List | Fate Grand Order Wiki - GamePress
Banner Summer cũng đem trở lại các Servant hàng top

Lý giải cho sự tăng doanh thu chóng mặt này chính là do các banner summer của cả sever JP và NA quá hot. Hàng loạt servant mới, servant hàng top xuất hiện bào mòn sạch sẽ ví của các Master

Nhờ FGO mà Sony, tập đoàn sở hữu công ty Aniplex, trở thành nhà phát hành game di động lớn thứ 6 ở Nhật Bản. Mặc dù nổi tiếng với các bom tấn AAA trên hệ máy console Playstation, song ít ai biết họ còn sở hữu 1 trong những game mobile doanh thu cao nhất thế giới. Tính đến nay, FGO đã kiếm được hơn 6,5 tỷ USD và được coi là trò chơi điện tử sinh lời cao nhất cho Sony.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply