Love, Death & Robots – Top 10 tập phim hay nhất theo IMDB

Love, Death & Robots là sê-ri cực kì nổi tiếng của Netflix. 3 mùa phim, với 35 tập phim ngắn, không tập nào quá 22 phút, bao gồm đủ các thể loại, cả phim cả hoạt hình, với đa dạng chủ đề, cách thể hiện.  Sau đây, Reviewttt sẽ gửi đến các bạn top 10 tập hay nhất của cả seri, dựa theo số điểm đánh giá phim uy tín IMDB

10. “The Witness” – Tập 3 mùa 1 (2019)

Brace Yourselves, Love, Death + Robots Season 2 Has Just Been Ordered | URBAN LIST NEW ZEALAND

Điểm IMDB: 7.8/10

Được đạo diễn bởi Alberto Mielgo, một trong những nhà tư vấn hình ảnh đằng sau hình ảnh mang tính biểu tượng của Spider-Man: Into the Spider-Verse, “The Witness” kể về một người phụ nữ chứng kiến một vụ giết người tàn bạo đang chạy trốn trên đường phố của một thành phố siêu thực. Đúng như bạn mong đợi từ đạo diễn, đây là một trong những tập ấn tượng nhất về mặt hình ảnh của bộ phim.

Hơn bất cứ điều gì, bộ phim ngắn này được biết đến với hoạt hình tuyệt đẹp, chân thực nhưng cũng vô cùng phong cách và sống động. Toàn bộ tình tiết căng thẳng, hiếu động và rối loạn tâm trí theo cách tốt nhất có thể. Khi nhân vật chính giấu tên điên cuồng chạy qua các con phố, người xem trải nghiệm từng khoảnh khắc thót tim cùng cô ấy, không bao giờ thực sự có được khoảnh khắc hối tiếc thực sự.

9. “Three Robots” – Tập 2 mùa 1 (2019)

Love, Death & Robots" Three Robots (TV Episode 2019) - IMDb

Điểm IMDB: 7.9/10

Trong tập thứ hai của mùa đầu tiên của Love, Death & Robots, ba người máy thông minh vui nhộn bắt đầu chuyến tham quan Trái đất hoang vắng rất lâu sau khi loài người diệt vong. “Three Robots” giúp tạo nên không khí chung cho toàn bộ sêri với một thông điệp chính trị đen tối và não nề ẩn dưới chiêu bài những trò đùa giễu cợt và ngớ ngẩn.

Việc sử dụng sự hài hước thú vị, cách kể chuyện kích thích tư duy và lồng tiếng tuyệt vời với sự góp mặt của Chris Parnell của “Rick và Morty” đã không ngạc nhiên khi biến nó thành một bộ phim được người hâm mộ yêu thích và là một trong những tập phim về ngày tận thế hay nhất của sê ri.

8.”Good Hunting” – Tập 8 mùa 1 (2019)

Love, Death & Robots" Good Hunting (TV Episode 2019) - IMDb

Điểm IMDB: 8.0/10

Vay mượn nhiều từ văn hóa và hoạt hình châu Á, Good Hunting kể câu chuyện về một cậu bé tạo dựng mối liên kết với một linh hồn có khả năng biến hình sau khi cha cậu giết mẹ của linh hồn đó. Chẳng bao lâu, cả hai phát triển mối quan hệ thân thiết và thường xuyên gặp nhau bất chấp những thay đổi rõ rệt xung quanh họ. Khi chúng lớn lên, môi trường của chúng cũng thay đổi, từ cảnh quan xanh tươi trở thành một thành phố công nghiệp khắc nghiệt.

Tập này có cảm giác khác biệt một cách tinh tế so với phần còn lại của chương trình, cả về phong cách nghệ thuật và cách kể chuyện. Hơi gợi nhớ đến một bộ phim của Studio Ghibli, tập phim này có các nhân vật và xây dựng thế giới tuyệt vời cũng như các chủ đề tâm linh hấp dẫn.

7.”Pop Squad” – Tập 3 mùa 2 (2021)

Love, Death & Robots" Pop Squad (TV Episode 2021) - IMDb

Điểm IMDB: 8.1/10

Trong một tương lai nơi các nguồn tài nguyên phong phú kiểm soát, những đứa con chưa đăng ký sẽ bị đặt ngoài vòng pháp luật trong “Pop Squad“. Trong thế giới đen tối đáng sợ này, một thám tử có nhiệm vụ thực thi kiểm soát dân số bị khủng hoảng lương tâm.
Tập phim (do Jennifer Yuh Nelson đạo diễn, nhà làm phim đằng sau Kung Fu Panda 2 và 3) được khen ngợi vì cách tuyệt vời trong đó nó thiết lập nên tương lai đen tối hấp dẫn, cũng như sự hấp dẫn và vô cùng trưởng thành của nhân vật chính. Tính độc đáo của nó về sự bất tử và cách nó có thể làm trầm trọng thêm sự phân chia giàu nghèo có thể dễ dàng áp dụng vào thế giới thực , vừa đáng sợ vừa kích thích tư duy.

6. “Jibaro” – Tập 9 mùa 3 (2022)

Alberto Mielgo On His Return To 'Love Death + Robots' With “Jibaro” – Deadline

Điểm IMDB: 8.1/10

Có lẽ là tập phim hay nhất, kỳ lạ nhất và đáng lo ngại nhất của sê ri “Jibaro” cho thấy một hiệp sĩ điếc và thuỷ quái thần thoại hòa quyện vào nhau trong một điệu nhảy chết chóc. Không phải ngẫu nhiên mà nó còn do Alberto Mielgo làm đạo diễn.

Đầy máu, cái chết và kho báu, phần cuối của phần 3 có hình ảnh đáng kinh ngạc và câu chuyện đáng kinh ngạc. Hoạt hình chân thực, đầy màu sắc bão hòa, mang đến vô số hình ảnh sẽ ăn sâu vào tâm trí bạn mãi mãi. Xem đoạn phim ngắn này là một hành trình rùng rợn và điên cuồng, chắc chắn sẽ khiến người xem nổi da gà nhiều lần.

5. “The Secret War” – Tập 18 mùa 1 (2019)

Love Death & Robots - The Secret War 【MMV】 - YouTube

Điểm IMDB: 8.1/10

Tiêu đề của nó có thể không phải là sáng tạo nhất, nhưng người hâm mộ sẽ cho rằng phần cuối của mùa đầu tiên của chương trình là một trong những phần hay nhất của nó. Trong tập phim này, một trung đội Hồng quân tinh nhuệ phải đối mặt với một ác quỷ bí ẩn ẩn náu trong khu rừng Siberia cổ đại.

Đầu tiên, hoạt ảnh của tập phim được cho là một trong những hoạt hình chân thực nhất của sê ri mà không hề hy sinh phong cách hay sức hấp dẫn. Ly kỳ và đầy những nhân vật tuyệt vời, câu chuyện hấp dẫn đến mức khán giả sẽ mong muốn bộ phim ngắn này có thể trở thành một bộ phim dài tập, giống như rất nhiều câu chuyện đáng xem khác trước đó.

4. “Sonnie’s Edge” – Tập 1 mùa 1 (2019)

Sonnie's Edge: Ending Explained (Love, Death And Robots) | This is Barry

Điểm IMDB: 8.2/10

Nếu “Three Robots” giúp thiết lập giai điệu của chương trình thì “Sonnie’s Edge” giúp cho thấy người xem có thể mong đợi một tập tuyệt vời như thế nào kể từ thời điểm đó trở đi. Nó cho thấy Sonnie, người bất khả chiến bại trong thế giới ngầm của những trận chiến với “quái vật” miễn là cô ấy giữ được lợi thế của mình.

Các so sánh đã được thực hiện trong fandom trên IMDb gọi tập này là một phiên bản Pokémon sắc sảo hơn, theo cách tốt nhất có thể. Đó là một câu chuyện trả thù tàn bạo cho thấy bộ phim có thể và sẽ trở nên khủng khiếp và đen tối như thế nào, với những pha hành động gay cấn và hoạt hình tuyệt đẹp để khởi động.

3. “Zima Blue” – Tập 14 mùa 1 (2019)

Love, Death And Robots: Zima Blue: Ending Explained

Điểm IMDB: 8.3/10

Có lẽ là tập mang tính triết lý và trưởng thành nhất trong toàn bộ sê ri, “Zima Blue” là tập phim về nghệ sĩ nổi tiếng kể cho một nhà báo về quá khứ bí ẩn và sự nổi tiếng của anh ấy trước khi tiết lộ tác phẩm cuối cùng của mình
Ngoài phong cách hình ảnh đặc biệt của tập phim, tập phim còn đáng nhớ nhờ cách kể chuyện sâu sắc, cảm động và kích thích tư duy. Chỉ trong 10 phút, “Zima Blue” đã đề cập đến các chủ đề như nghệ thuật, tâm hồn, sự tối giản và cảm giác kêu gọi. Đó là một câu chuyện đáng kinh ngạc đã khiến tập phim trở thành huyền thoại trong lòng người hâm mộ.

2 .“Beyond the Aquila Rift” – Tập 7 mùa 1 (2019)

Love, Death & Robots Episode 7: Beyond The Aquila Rift Ending Explained - What's on Netflix

Điểm IMDB: 8.5/10

Một trong những thể loại mà Love, Death & Robots ghé thăm thường xuyên nhất là khoa học viễn tưởng và người hâm mộ dường như tin rằng “Beyond the Aquila Rift” là câu chuyện khoa học viễn tưởng hay nhất của chương trình Netflix. Đó là một tập phim hấp dẫn và mang tính triết lý sâu sắc về một thủy thủ đoàn, người đã thức tỉnh sau khi du hành lệch hướng nhiều năm ánh sáng, cố gắng khám phá xem họ đã cách xa con đường ban đầu của mình bao xa.

Ấn tượng về mặt hình ảnh và với cách xây dựng thế giới thực sự hấp dẫn, tập phim đặt ra câu hỏi liệu đôi khi tin vào một lời nói dối an ủi có tốt hơn việc khám phá ra một sự thật đáng lo ngại hay không. Nó có các nhân vật hấp dẫn, chủ đề tuyệt vời và một cái kết đầy ấn tượng.

1. “Bad Travelling” – Tập 2 mùa 3 (2022)

David Fincher Tries Animation in 'Love, Death + Robots' - The New York Times

Điểm IMDB: 8.7/10

Đây là tập đầu tiên của chương trình do chính David Fincher đạo diễn và kết quả mang lại rất tích cực. “Bad Travelling” là một bộ phim kinh dị gay cấn kể về một thủy thủ đoàn của một con tàu thực hiện một thỏa thuận chết người với một con quái vật khát máu từ dưới sâu.

Với sự góp mặt của những tài năng lồng tiếng huyền thoại như Troy BakerElodie Yung, tập phim Love, Death & Robots được đánh giá cao nhất trên IMDb là một tập đầy những nhân vật phức tạp và những tình huống khó xử đầy khiêu khích về mặt đạo đức. Thật đáng sợ, thật thú vị, đầy cảm xúc và có sự góp mặt của một trong những nhân vật chính hấp dẫn nhất của chương trình. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó xứng đáng được coi là một trong những tập hay nhất của Love, Death & Robots.

Trên đây là 10 tập phim hay nhất của Love, Death & Robots theo đánh giá của IMDB. Tuy nhiên các tập khác của sê ri này cũng rất hay, và đáng để thưởng thức. Hãy dành thời gian, thưởng thức sê ri này, bạn sẽ thấy nó rất đáng để trải nghiệm đấy

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply