Top 10 sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất

Quản lý tài chính cá nhân đúng cách ngay từ lúc trẻ là chìa khóa giúp bạn đạt được tự do tài chính sau này. Nhưng với người mới bắt đầu tạo ra thu nhập, làm sao để biết cách quản lý tài chính hiệu quả? Không phải người nào cũng có thể thực hiện tốt được điều này. Nếu đang loay hoay đang tìm định hướng cho việc quản lý tài chính của mình sao bạn không thử đọc sách Bài viết sau đây của Reviewttt sẽ giới thiệu 10 sách hay giúp bạn khai mở tư duy về quản lý tài chính cá nhân.

1. Hiểu hết về tiền

How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền PDF

Hiểu hết về tiền

“Tiền nhiều để làm gì?” – Một vị doanh nhân từng gây sốt dư luận với câu hỏi đầy tính cảm thán về giá trị của đồng tiền. Chúng ta dành cả tuổi trẻ để làm việc và tạo ra tiền, dành dụm với mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn. Từ cổ chí kim, đồng tiền vẫn là phương tiện mang lại những giá trị vật chất và tinh thần cho con người. Nhưng bạn có chắc mình hiểu hết bản chất và giá trị của đồng tiền?

“Hiểu hết về tiền” (How Money Works) – của tác giả Julian Sims chính là cuốn cẩm nang dễ hiểu nhất giúp bạn thấu hiểu trọn vẹn nhiệm vụ của tiền trong đời sống con người. “Hiểu hết về tiền” là quyển sách rất phù hợp dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu các kiến thức về tiền bạc và gỡ rối những vấn đề tài chính đang gặp phải.

2. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Brian Tracy đã cùng cộng sự Dan Strutzel vén lên những bức màn bí ẩn về tiền bạc, loại bỏ hoàn toàn những lầm tưởng hoang đường, đồng thời thẳng thắn nêu ra những hành vi và thái độ lố bịch của con người trong việc kiếm tiền và tiêu tiền. Họ cũng thức tỉnh bạn, cho bạn thấy thực sự bạn đang ở vị trí nào trong “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”, khôn khéo, đại tại hay chỉ là một tay mơ.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân - Brian Tracy & Dan Strutzel

Những bí mật về đồng tiền mà bạn nên biết

Dù bạn có căm ghét hay mê đắm cuồng si với đồng tiền, dù có tôn sùng hay chối bỏ nó thì bạn cũng chẳng thể nào thoát khỏi vòng xoáy của nó. Vậy sao không học cách làm chủ đồng tiền làm chủ cuộc chơi? Sách sẽ chỉ cho bạn cách!

3. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Mua Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam | Tiki

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi, làm cách nào để vừa bảo đảm số vốn an toàn mà vẫn kiếm thêm nhiều lợi nhuận, thì quyển sách này chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Với kinh nghiệm thương trường dày dạn của một doanh nhân, tác giả Lâm Minh Chánh sẽ diễn giải chi tiết cho người đọc về tài chính cá nhân, bao gồm việc kiếm tiền, tiết kiệm tiền, sử dụng tiền, bảo vệ tiền, đầu tư tiền và mục tiêu tài chính cá nhân.

Quyển sách này chính là con đường ngắn nhất giúp bạn nâng tầm hiểu biết về quản lý tài chính cá nhân và đưa bạn đến cánh cửa của tự do tài chính.

4. Người giàu nhất thành Babylon 

Người giàu có nhất thành Babylon – Wikipedia tiếng Việt

Đây là tác phẩm của một nhà văn kiêm doanh nhân người Mỹ George xuất bản năm 1926. Sách nằm trong top 11 những cuốn sách hay nhất về quản lý tài chính, sách cung cấp cho ta các nguyên tắc tài chính bất biến, bài học đầy giá trị trong việc quản lý tiền bạc và cách kiếm tiền làm giàu từ vàng.

Trải qua muôn đời, đồng tiền vẫn thế, chỉ có hậu thể có rút ra được những bài học về nó từ các bậc tiền nhân hay không. Cách đây hàng nghìn năm, đồng tiền đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon. Vì thế, người ta đã tìm cách nắm bắt các quy luật của đồng tiền để tạo ra một cuộc sống sung túc, giàu sang mà đến nay vẫn còn được nhắc trên phim ảnh, âm nhạc…

Những “bí kíp làm giàu” này được đúc kết và truyền lại qua quyển sách kinh điển “Người giàu có nhất thành Babylon” (The Richest Man in Babylon) của George S. Clason. Đây chính là quyển sách gối đầu giường của nhiều nhà triệu phú, doanh nhân, thương gia trên khắp thế giới. Hãy tìm đọc quyển sách này nếu bạn muốn được truyền cảm hứng làm giàu, hay chỉ đơn giản là muốn học hỏi và vận dụng những nguyên tắc tài chính đã được chứng minh qua thời gian.

5. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu - Thái Hà Books

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Một quyển sách khác nổi tiếng không kém “Người giàu có nhất thành Babylon” là “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” (Think and Grow Rich) của Napoleon Hill. Mặc dù đã được ra mắt từ cách đây rất lâu (1937), những thông điệp của cuốn sách vẫn không hề lỗi thời, mà ngược lại, luôn truyền cảm hứng cho người đọc phát triển năng lực cá nhân.

Đọc “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, bạn sẽ rút ra được những bài học lý thú về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động… Quyển sách này còn là cánh cửa khai mở tư duy, giúp bạn làm giàu thêm về nhiều phương diện trong cuộc sống chứ không chỉ đơn thuần về tài chính

6. Tư duy khác biệt của người giàu 

Tư duy khác biệt của người giàu by Hiromi Wada | Goodreads

Tư duy khác biệt của người giàu 

Cuộc đời con người ta, từ lúc sinh ra đến khi chết đi đều phải dùng đến tiền. Đó là một sự thật hiển nhiên dù bạn có thích hay không thích tiền đi chăng nữa.

Nhiều lần bạn thắc mắc không hiểu vì sao người giàu thích vung tiền vào những thứ quá xa hoa và phù phiếm (những bữa tối đắt tiền, xế xịn, cuộc hẹn thâu đêm suốt sáng tại các câu lạc bộ cao cấp…) thay vì có thể cống hiến rất nhiều cho xã hội hoặc các việc làm có ích khác. Dù có lên án hay bắt bẻ thì họ – những người giàu cũng không vì thể mà bỏ sở thích hưởng thụ ấy.

Đây chính là lý do ra đời cuốn sách “Tư duy khác biệt của người giàu”, nó sẽ cung cấp cho bạn những lập luận, tư duy, hành động sao cho bạn tiếp cận thật gần với “người giàu” nhất, nhưng, tác giả cũng thẳng thắn chia sẻ vì sao có rất nhiều người đọc những cuốn sách làm giàu tương tự mà vẫn không thể nào giàu được.

7. Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Mua Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân tại 1980 BOOKS HCM | Tiki

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Đọc báo thời nay, không hiếm để bắt gặp những câu chuyện về người trẻ thành công và nghỉ hưu sớm khi vừa chỉ mới bước sang ngưỡng tuổi trung niên. Đó cũng là hình mẫu cuộc sống lý tưởng mà nhiều người khao khát. Nhưng làm thế nào để đạt được?

Quyển “Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” (Quit Like a Millionaire) của Kristy Shen và Bryce Leung sẽ giúp bạn gạt bỏ những lo toan hằng ngày để ngồi xuống, lập ra một kế hoạch làm chủ tài chính, sắp xếp tương lai.

8. Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Mua Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trong 30 Ngày tại info book | Tiki

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Hai sai lầm thường thấy khi sử dụng đồng tiền chính là: Người trẻ thì phung phí mà không lo tích lũy, còn người già thì quá tiết kiệm mà không tận hưởng cuộc sống. Đồng tiền không làm chủ con người nhưng muốn điều khiển nó thì không dễ. Kỹ năng quản lý tài chính luôn là vấn đề cấp thiết đối với từng doanh nghiệp, gia đình và cá nhân.

Hiểu được điều đó, tác giả Ashley Feinstein Gerstley đã viết nên quyển “The 30-Day Money Cleanse” với mục đích giúp mọi người nắm bắt kỹ năng quản lý tài chính cá nhân chỉ trong 30 ngày. Quyển sách này có thể không giúp bạn giàu có nhưng sẽ giúp bạn ổn định tài chính, để tiền bạc không còn là nỗi lo hằng ngày.

9. Thay đổi diện mạo tài chính 

Cuốn sách được đúc kết từ chính biến cố xảy đến với tác giả Dave Ramsey – một doanh nhân, triệu phú chính hiệu. Biến cố này bắt nguồn từ việc ông đi vay ngân hàng để kinh doanh bất động sản một cách thiếu kiểm soát, cộng thêm thói tiêu tiền vô tội vạ dẫn tới kết cục phá sản. Sau đó, vì tủi hổ mà Dave đã nhìn lại bản thân, kiểm soát dòng tài chính đồng thời thay đổi hoàn toàn cách nhìn cách sử dụng đối với đồng tiền làm ra và rồi, ông lại có thể trở thành triệu phú – một lần nữa.

Thay đổi diện mạo tài chính - Dave Ramsey

Cuốn sách nói về sự khởi đầu của một triệu phú

Sách dành cho những ai đang lựa chọn giữa nợ và không nợ, những ai 35 tuổi với mức lương 1,5 tỷ/năm, những ai chưa có dư tiền để nghỉ dưỡng và những ai còn chưa thể lập một quỹ dự phòng 3 tháng cho bản thân. Hãy đọc cuốn sách và chuẩn bị thay đổi diện mạo tài chính của bạn nhé!

10. 9 bước tự do tài chính 

Đây là cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của bậc thầy quản lý tài chính cá nhân Suze Orman.

Với 9 bước đơn giản bạn học được cách tôn trọng số tiền mình làm ra và chịu trách nhiệm với nó. Suze Orman chỉ ra những triết lý giá trị, mang tính đột phá về tài chính cá nhân.

Cuốn sách giúp bạn xác định cách bước để đạt tư do tài chính

9 bước tự do tài chính - Suze Orman

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply