Top 10 cuốn sách hay nhất về quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng để con người có thể vừa tận dụng tối đa thời gian cho việc phát triển bản thân, chinh phục những ước mơ trong đời. Bên cạnh đó, nếu biết cách sử dụng thời gian hợp lý, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Cùng Reviewttt khám phá “Top 10 cuốn sách hay giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn” qua bài viết dưới đây nhé!

Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt

Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt là một trong những cuốn sách cực kỳ nổi tiếng hé lộ bí quyết thành công của triệu phú người Anh gây xôn xao hàng ngàn độc giả ngay từ khi vừa mới ra mắt. Cuốn sách này đem đến cho bạn những nghiên cứu, phân tích về hai kiểu tư duy điển hình là tư duy chiến binh và tư duy lính trinh sát. Vậy thì tại sao lại chia tư duy ra làm hai loại này? Và hai loại tư duy này có gì khác biệt? Những câu hỏi này sẽ được trả lời trong cuốn sách.

sách quản lý thời gian

Sách Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt

Hơn thế, sách còn đem đến cái nhìn tỉ mỉ về cách xây dựng thời gian biểu từng ngày, cách đặt ra mục tiêu và hoàn thành nó. Xuyên suốt cuốn sách, ta có thể thấy được cách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu cùng những kiến thức, kinh nghiệm phong phú của tác giả trong nghệ thuật quản lý thời gian. Thêm vào đó, trong mỗi chương còn có những phân tích số liệu xác thực, đây là một nguồn thông tin tham khảo vô cùng hữu ích với những ai đang tìm kiếm giải pháp quản lý thời gian hiệu quả.

1 ngày bằng 48 giờ

1 ngày chỉ có 24 giờ thôi, nhưng sao cuốn sách này lại nói bằng 48 giờ. Nghe thật phi lý! Nhưng khoan đã, nhờ vào cơ sở nào mà tác giả lại tự tin tuyên bố như vậy? Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cách tác giả đưa người đọc đến thế giới của cách giải quyết vấn đề một cách thông minh. Thay vì hiểu sai mục đích của công việc hoặc hành động, chúng ta hãy tìm hiểu gốc rễ của vấn đề trước khi hành động. Chỉ có như vậy, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

sách quản lý thời gian

Sách 1 ngày bằng 48 giờ

Tác giả của cuốn sách này là tiến sĩ Bichines, đồng thời là nhà nghiên cứu chuyên về xã hội học. Ông đem đến cho độc giả rất nhiều công trình nghiên cứu hay và có ý nghĩa. Ở cuốn sách này, tác giả đề cập đến 3 bước giải quyết vấn đề gồm có: Nêu vấn đề, phân tích vấn đề, giải quyết vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu để xem cuốn sách này ẩn chứa những bí mật gì sâu bên trong bạn nhé!

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Bằng cách sử dụng thời gian khôn ngoan hơn chúng ta đều có thể tiết kiệm được một giờ đồng hồ cho bản thân. Cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” là một gợi ý đặc biệt cho những ai đang vướng mắc phải căn bệnh “Tôi không có thời gian”

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc những trải nghiệm thực tế của tác giả Michael Heppell và kinh nghiệm của những người nổi tiếng được tác giả đúc kết giúp chúng ta lựa chọn và thực hiện những nghệ thuật sử dụng thời gian một cách hợp lý. Lãng phí thời gian chính là lãng phí cuộc đời của chính mình

Muốn thành công nói không với trì hoãn

Trì hoãn là một trong những viên đá ngáng đường to lớn trong việc quản lý thời gian của chúng ta. Mỗi lần chúng ta trì hoãn một công việc, là một lần mất đi khoảng thời gian hiệu quả đã được lên kế hoạch trước. Muốn thành công nói không với trì hoãn là cuốn sách đem đến 21 nguyên tắc vàng mà chắc chắn bạn muốn tham khảo đấy.

sách quản lý thời gian

Sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

Đọc cuốn sách này, ta sẽ hiểu sâu hơn về nguyên nhân của trì hoãn, cách giải quyết những vấn đề đã “ tồn kho” từ rất lâu nhưng chưa được giải quyết triệt để. Tác giả đem đến một góc nhìn mới về lý thuyết “ hãy ăn con cóc trước” ( làm những điều gì khó khăn trước) hay lợi ích của việc làm việc gì đó sớm hơn 10 phút so với thường ngày. 21 thủ thuật tránh trì hoãn trong cuốn sách chắc chắn là một nguồn tham khảo vô cùng hữu ích với mỗi chúng ta đấy.

Kiểm soát thời gian – Chu toàn mọi việc

“Kiểm soát thời gian – Chu toàn mọi việc” cũng là cuốn sách hay về quản lý thời gian mà Mindalife muốn chia sẻ với bạn. Cuốn sách này tiết lộ những bí quyết giúp bạn kiểm soát thời gian một cách khoa học.
“Kiểm soát thời gian – Chu toàn mọi việc” bao gồm các chiến thuật thông minh và công cụ quản lý thời gian được sắp xếp logic giúp bạn:

  • Thiết lập cách tiết kiệm thời gian hiệu quả
  • Xây dựng, theo đuổi mục tiêu đến phút chót
  • Tính toán thời gian phù hợp với từng nhiệm vụ
  • Xác định chính xác nguyên nhân gây lãng phí thời gian
  • Phát triển bản thân theo hướng chuyên nghiệp và năng động hơn
Kiểm soát thời gian - Chu toàn mọi việc - YouTube

Kiểm soát thời gian – Chu toàn mọi việc

Chiến thuật quản lý thời gian

“Chiến thuật quản lý thời gian” sẽ giúp bạn trở nên lười biếng một cách trí tuệ, cuốn sách gồm nhiều hình ảnh minh hoạ, dễ dàng đọc và tiếp thu. Phù hợp với nhiều bạn trẻ đang mong muốn cải thiện bản thân, thay đổi nhanh chóng bằng nhiều phương thức cụ thể.

Chiến thuật quản lý thời gian

Cuốn sách “Chiến thuật quản lý thời gian” nằm trong bộ sách chiến thật dành cho người trẻ gồm 2 cuốn: Chiến thuật quản lý thời gian và Chiến thuật loại bỏ lo lắng.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Chúng ta thường quản lý thời gian không hiệu quả vì thường xuyên để những điều không quan trọng ảnh hưởng đến chúng ta, thường xuyên để sát deadline công việc mới làm. Tuy nhiên, nếu như tư duy Ngay bây giờ hoặc không bao giờ lúc nào cũng thường trực trong tâm trí bạn thì mọi việc sẽ thay đổi. Bạn sẽ bắt tay vào làm những công việc mà deadline còn “ xa ngàn cây số” để có nhiều thời gian hoàn thành những công việc khác đấy.

sách quản lý thời gian

Sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Cung cấp một hệ thống chiến lược đầy tinh vi và chi tiết, cuốn sách này đã bỏ xa nhiều cuốn sách quản trị thời gian khác. Tác giả J. S. Scott đem đến cho chúng ta những lộ trình thực sự cụ thể, không hề chung chung như những gì chúng ta thường nghe về mục tiêu và những dự định trong tương lai. Hãy cùng bắt tay từ ngay hôm nay, vì lời khuyên và cách thực hiện chi tiết nằm ngay trong cuốn sách này.

Làm ra làm, chơi ra chơi

Thời đại công nghệ số giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng nếu không làm chủ bản thân trước những cám dỗ mang tên mạng xã hội hay sự bùng nổ thông tin thì chúng ta khó mà dành thời gian tập trung vào chính bản thân mình. Cùng khám phá “Làm ra làm, chơi ra chơi” cuốn sách giúp bạn chấm dứt sự hời hợt trong công việc bằng cách áp dụng bí quyết chỉ có ở người thành công.

Sách Làm ra làm chơi ra chơi - Sách hay về quản lý thời gian

“Làm ra làm, chơi ra chơi” được chia làm 2 phần, phần 1 là ý tưởng bao gồm 3 chương sẽ là bước đệm đầu tiên cho bạn hiểu và nắm bắt được sức mạnh của việc tập trung. Phần 2 sẽ là phần trọng tâm của cuốn sách bao gồm 4 phần các quy tắc để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống.

 Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian

Cuốn sách này đem cho ta cách quản lý thời gian vô cùng mới lạ, có lẽ bạn đã từng nghe tên: Pomodoro. Đây là phương pháp quản lý thời gian thông minh bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ. Phương pháp này được nghiên cứu và phát triển trong suốt khoảng thời gian hơn 30 năm bởi chuyên gia tư vấn nổi tiếng người Ý là Francesco Cirillo. Ông đã đem đến cho độc giả những thông tin cực kỳ hay về thời gian thông qua cuốn sách này.

sách quản lý thời gian

Sách Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian

Điểm sáng của phương pháp Pomodoro ( quả cà chua) là nó giúp mọi người chú ý hơn vào khoảng thời gian tập trung nhất định – thường là 25 đến 30 phút. Sau khoảng thời gian này mọi người nên nghỉ ngơi sau đó mới bắt tay vào công việc để thực hiện nó một cách hiệu quả nhất. Điều này có lẽ chúng ta từng nghe qua nhưng bạn đã thực hiện nó một cách hiệu quả hay chưa? Hãy cùng bắt đầu thay đổi ngay từ hôm nay với cuốn sách Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” cuốn sách chia sẻ đến bạn những bí kíp sáng tạo trong quản lý kế hoạch hàng ngày. Cuốn sách gồm những phân tích, lập luận vô cùng thuyết phục của tác giả, bí quyết bỏ túi, câu hỏi đáp dễ hiểu tạo nên những thay đổi nhất định cho bạn đọc có thể tập trung hơn trong thế giới đầy sự phân tán, làm việc có hiệu quả và điều chỉnh nhịp sống một cách cân bằng.

Sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” gồm 4 phần:

Phần 1) Xây dựng thói quen vững chắc.

Phần 2) Đi tìm sự tập trung trong một thế giới phân tán.

Phần 3) Thuần hóa công cụ.

Phần 4) Mài sắc óc sáng tạo.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply