TOP 10 Cuốn Sách Luyện Trí Nhớ Hay Và Hiệu Quả Nhất

Dưới đây là TOP 10 Cuốn sách luyện trí nhớ hay và hiệu quả nhất mà Reviewttt sẽ gửi đến các bạn, giúp các bạn rèn luyện trí nhớ của mình để trở thành những siêu trí tuệ với trí nhớ siêu phàm hay chỉ đơn giản là muốn cải thiện cái tật hay quên của mình. Đừng vội nản nòng những ngày đầu luyện tập, trí nhớ không hề do bẩm sinh mà đều có thể rèn luyện được.

Siêu Trí Nhớ – Dominic O’Brien

Siêu Trí Nhớ

Cuốn sách cung cấp những kỹ thuật ghi nhớ có thể cải thiện hoàn toàn trí nhớ của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên về sức khỏe tinh thần và thể chất để rèn luyện một trí nhớ hoàn hảo.

Hãy tin tôi, “15 bài tập rèn luyện trí nhớ” mà Dominic O’Brien – 8 lần vô địch thế giới về trí nhớ,  mang đến cho độc giả thông qua cuốn Siêu trí nhớ sẽ cho bạn một bộ các phương pháp tập luyện nhằm giúp bạn có thể đưa bản thân mình tránh khỏi những trường hợp “não cá vàng” mà bạn thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước khi đưa ra những cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách này, tôi muốn bạn xây dựng cho bản thân mình hai tư duy sau:

  • Các bài tập trong cuốn sách này sẽ không giúp bạn trở thành một kiện tướng về ghi nhớ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp cải thiện khả năng ghi nhớ của mình.
  • Mặc dù những bài tập O’ Brien giới thiệu đều rất hữu ích nhưng chúng cũng chỉ dừng lại ở mức độ là các phương pháp rèn luyện mà thôi. Tất cả là ở bạn! Hãy chăm chỉ rèn luyện. Sức mạnh của phương pháp sẽ được nhân lên gấp bội lần khi bạn đem nó áp dụng vào thực tiễn. Hãy xây dựng và luôn giữ vững trong mình tư tưởng “Học đi đôi với hành”.

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

 Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm – Eran Katz

Cuốn sách kích hoạt não bộ – tăng cường trí nhớ mà bất cứ ai cũng nên đọc.
Phần lớn chúng ta cho đến cuối đời đều chỉ sử dụng được khoảng 10% khả năng ghi nhớ của mình
Bạn thường thú nhận: Mình chỉ có thể nhớ được 10% tên của những người mà mình đã gặp. Thực tế là, bạn thường rất ấn tượng với diện mạo của người khác, nhưng lại không bao giờ liên hệ nó với một cái tên.
Bạn thường thú nhận: Mình chỉ có thể nhớ được 1% số điện thoại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Thực tế là: bạn không thật sự chủ động ghi nhớ những con số.
Bạn cho rằng bộ nhớ bị lão hóa theo thời gian. Thực tế là: Trí nhớ chỉ thật sự giảm sút khi bạn không sử dụng nó thường xuyên. Nếu có sự tập luyện, trí nhớ sẽ liên tục được cải thiện.
Với cuốn sách Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm, tác giả Eran Katz giúp bạn khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi bị động chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.
Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

Luyện Trí Não – 60 Ngày Cải Thiện Trí Não

Sách Luyện Trí Não - 60 Ngày Cải Thiện Trí Não

Các bài tập toán đơn giản của Dr. Ryuta Kawashima sẽ giúp bạn nâng cao sức mạnh của trí não, cải thiện trí nhớ và ngăn chặn sự lão hóa của năng lực trí tuệ.
Bài tập rèn luyện trí não
“Vừa mới đây, dường như là bạn…
Không thể nhớ được tên của ai đó;
Không thể nhớ được bạn để vật dụng ở đâu;
Không thể tìm được từ thích hợp để diễn tả một ý nào đó.”
Nếu đấy đúng là vấn đề mà bạn gặp phải khi lớn tuổi hơn thì quyển sách kích hoạt não bộ – tăng cường trí nhớ của Bác sỹ Ryuta Kawashima sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn. Mỗi ngày, chỉ cần đơn giản hoàn thành một bài tập toán dễ dàng và bạn sẽ từng bước trẻ hóa bộ não của mình. Sự kết hợp giữa các kiểm tra hàng tuần và nhật ký cá nhân cho phép bạn theo dõi sự tiến bộ của mình trong quá trình rèn luyện. Hãy dành cho chúng tôi 60 ngày thôi, chúng tôi sẽ trả lại cho bạn một bộ não mạnh khỏe hơn và làm việc tốt hơn!
“Bác sỹ Ryuta Kawashima là một nhà thần kinh học nổi tiếng với kịnh nghiệm chuyên sâu về hình ảnh não bộ (brain imaging), là nghiên cứu viên hàng đầu về chức năng não tại Đại học Tohoku ở Sandai, Nhật Bản. Quyển sách này ứng dụng một cách hoàn hảo giả định được công nhận rộng rãi là việc thực hành các hoạt động thần kinh một cách đều đặn theo đúng phương pháp sẽ giúp ích cho chức năng nhận thức (cognitive function)”.  – John Mazziotta, MD, PhD Trưởng Khoa thần kinh học, Đại học UCLA

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ Trong Công Việc – Zion Kabasawa

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ Trong Công Việc

Trong thế giới này có hai loại người. Đó là “người nhận thông tin” và “người phát thông tin”. Có lẽ gần 99% là “người nhận thông tin” và chỉ có 1% là “người phát thông tin”. Cũng có thể 99,9% là “người nhận thông tin” và 0,1% là “người phát thông tin”. Tỷ lệ giữa “người tìm kiếm” và “người được tìm kiếm”
hay giữa “người trả tiền” và “người nhận tiền” cũng vậy.
Bạn muốn trở thành loại người nào trong những nhóm người trên?
Hoàn toàn xuất phát từ thực tiễn “Phương pháp tối ưu hóa trí nhớ trong công việc” sẽ giúp bạn:

  • Kỹ năng ghi nhớ hiệu quả
  • Phương pháp ghi nhớ bằng trải nghiệm
  • Ghi nhớ theo tư duy logic
  • Ghi nhớ bằng phương pháp lập kế hoạch trong công việc
  • Kỹ năng ghi nhớ bằng phương pháp ghi chép
  • Giải phóng khoảng không, tăng hiệu suất công việc

Cuốn sách luyện trí nhớ này không chỉ đơn thuần là ghi nhớ mà còn giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ để nhận ra rằng: “Năng lực trí nhớ không phải do bẩm sinh mà hoàn toàn có thể rèn luyện được”.

Kích Hoạt Trí Não – Mở Rộng Bộ Nhớ

Kích Hoạt Trí Não - Mở Rộng Bộ Nhớ

Có phải đôi khi bạn có cảm giác càng “già” thì càng khó học điều mới? Hoặc là thấy khó ghi nhớ những điều cần cho công việc? Hoặc có cảm giác cha mẹ thông minh thì mới sinh con thông minh?
Khác với những cuốn sách “mẹo vặt ghi nhớ, bí quyết học tập” khác, cuốn sách kích hoạt não bộ này dựa trên nghiên cứu của 160,000 hình ảnh chụp não bộ trong các trạng thái khác nhau, nên rất đáng tin cậy! Từ nghiên cứu đó, ông đã bác bỏ những điều lầm tưởng trước nay về trí óc con người, mở ra những cơ hội để ta cải thiện sức suy nghĩ, sự tập trung, học hành, làm việc thật hiệu quả, và nhất là giảm chứng sa sút trí tuệ khi về tuổi tác lớn hơn.
Đây là cuốn sách kích hoạt não bộ rất hữu ích với những bạn trẻ đi học, đi làm, cũng là món quà có giá trị để tặng phụ huynh “hay quên” trong nhà.

Tối Ưu Hóa Trí Thông Minh

Mua Tối Ưu Hóa Trí Thông Minh tại Nhà sách Fahasa | Tiki

Có một trí tuệ sáng suốt hơn là ước mơ của mọi người. Bạn đang cầm trên tay một cuốn sách sẽ giúp bạn biến ước mơ đó thành hiện thực” (Tony Buzan).
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thị giác là cơ quan tiếp thu kiến thức tốt nhất. Bởi thế, cuốn sách hướng dẫn rèn luyện trí não chủ yếu bằng hình ảnh, gồm những bài tập nhận thức phong phú và phổ biến. Quyển sách được chia thành những chủ đề chính bao gồm: Trí nhớ, Tư duy hình ảnh và nhận thức không gian, Tư duy sáng tạo, Tư duy chữ số, Tư duy ngôn ngữ và Mối liên hệ giữa trí tuệ và cơ thể. Về mặt trình bày, Tối ưu hóa trí thông minh được thiết kế sao cho việc truyền tải nội dung phù hợp với quá trình tiếp nhận kiến thức của não nhất.
Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách có hơn 200 bài tập cùng các phương pháp và kĩ thuật rèn luyện trí não. Thông qua việc thực hiện những bài tập trong Tối ưu hóa trí thông minh, bạn sẽ phát triển được khả năng chú ý và tập trung, trí nhớ, cách học tập và khả năng sáng tạo, từ đó biến tiềm năng nhận thức của bộ não chúng ta thành hiện thực. Những khả năng này sẽ thúc đẩy một cách đáng kể sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống của bạn.
“Dành thời gian cho chương trình Tối Ưu Hóa Trí Thông Minh chính là đầu tư vào tài sản tri thức của bạn và đó chính là tài sản có giá trị nhất trên thế giới này”.

Luyện Trí Nhớ – Cải Thiện Trí Nhớ Chỉ Trong Bảy Ngày

sách Luyện Trí Nhớ - Cải Thiện Trí Nhớ Chỉ Trong Bảy Ngày

Đã bao nhiêu lần bạn “QUÊN” những thứ lãng xẹt nhưng những hệ quả kéo theo thì lại vô cùng to lớn? Bạn nhiều lần than trách bản thân rằng: “Sao còn trẻ mà đầu óc đãng trí thế không biết?”
Hay đã bao nhiêu lần bạn bị bạn bè đồng nghiệp gọi là “đãng trí”; “đầu óc trên mây trên gió”. Nếu bạn không thể nhớ hết nổi số lần bạn “QUÊN” thì việc bạn cần làm ngay bây giờ là học cách để “NHỚ” thông qua cuốn sách Alpha Books sắp giới thiệu sau đây Luyện trí nhớ.
Không thể phủ nhận “mặt mạnh” duy nhất của việc quên đó là bạn có thể đổ lỗi mọi việc cho nó, bạn làm sai một điều gì đó và chỉ đơn giản nói “em xin lỗi, em quên mất”.
Tuy nhiên, ngoài mặt mạnh duy nhất đó ra, chắc hẳn việc quên đã không ít lần làm bạn phải khốn đốn, quên làm bài tập về nhà, quên mất để món đồ này ở đâu, quên không làm việc gì, quên, quên,…
Có rất nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày mà bạn buộc phải nhớ khiến cho đầu óc của chúng ta bị quá tải. Hệ quả của việc đó là chúng ta trong phút chốc bỗng không thể nhớ hết nổi những việc chúng ta cần làm, những thứ chúng ta cần ghi nhớ.

Giải Mã Siêu Trí Nhớ – Mai Tường Vân

Giải Mã Siêu Trí Nhớ

Cuốn sách đầy đủ tất cả các phương pháp ghi nhớ nhất hiện nay trên Thế giới và Việt Nam.
“Giải mã siêu trí nhớ” được in màu toàn bộ. Nội dung bao gồm nhiều phương pháp ghi nhớ đa dạng thông qua các ví dụ dí dỏm, hài hước và các hình ảnh minh hoạ trực quan sinh động, đồng thời giải mã các thử thách trong Giải đấu trí nhớ trên Thế giới và Siêu trí tuệ Việt Nam.
Cuốn sách luyện trí nhớ này là toàn bộ các phương pháp ghi nhớ do tác giả Mai Tường Vân học hỏi và sáng tạo, cũng như kinh nghiệm đúc kết từ các trải nghiệm trong suốt thời gian gắn bó với lĩnh vực trí nhớ.
Trong mỗi phương pháp chính đều có áp dụng ghi nhớ các thông tin trong đời sống hàng ngày, cũng như các môn học như Tiếng Anh, Văn cũng như có các bài tập thực hành thiết thực.
“Giải mã siêu trí nhớ ” phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm, cần ghi nhớ khối lượng thông tin lớn, những người muốn tham gia các giải đấu trí nhớ trên thế giới hay đơn giản là muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân.

Tối Ưu Hóa Trí Nhớ Bằng Phương Pháp Hình Ảnh – Pascale Michelon

sách luyện trí nhớ hay

Tối ưu hóa trí nhớ bằng phương pháp hình ảnh là cuốn sách luyện trí nhớ hướng dẫn đầu tiên tận dụng tối đa phương pháp hình ảnh nhằm phát triển toàn diện trí nhớ.
– Cung cấp các bài tập đơn giản, lý thú và gần gũi với đời sống hàng ngày giúp nâng cao khả năng ghi nhớ và tái hiện ký ức, đồng thời cải thiện độ nhạy bén của trí não.
– Hướng dẫn nhiều thủ thuật đã được các chuyên gia áp dụng thành công cùng những phương pháp hữu hiệu để phòng tránh hiện tượng đãng trí và nhầm lẫn.
– Giúp bạn đánh giá mức tiến bộ của mình qua các bài kiểm tra “check-in/check-out “ ở từng chương.
Tác giả: Pascale Michelon hiện đang nghiên cứu tại khoa Tâm lý Đại học Washington và là người sáng lập công ty The Memory Practice với sứ mệnh tăng cường sức khỏe não bộ và trí lực.

Tăng Cường Trí Lực

Tăng cường trí lực – SÁCH ĐÔNG A

Bạn có bao giờ quên khuấy tên ai đó, hay lẫn lộn password hoặc chỗ để chìa khóa ?
Bạn muốn củng cố các kĩ nắng ngôn ngữ, số học và tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức ?
Tăng cường trí lực là cuốn sách lí tưởng giúp bạn tự tin hơn để vượt qua những thử thách về trí nhớ và tư duy !
Cuốn sách này cung cấp một chương trình rèn luyện bao quát giúp bạn đương đầu với những thử thách ghi nhớ hàng ngày, thông qua các bài tập và câu đố được thiết kế nhằm thúc đẩy trí lực toàn diện. Tăng cường trí lực có nội dung thực tiễn gắn liền với cuộc sống hằng ngày, được chia thành nhiều chương ngắn để dễ tiếp thu, mỗi chương tập trung vào một khía cạnh cụ thể, liên quan đến những vấn đề về trí não thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, như ghi nhớ mã PIN, password, lịch hẹn, xác định phương hướng và nhiều vấn đề khác.
Mỗi chương bắt đầu bằng một bài trắc nghiệm nhanh để bạn tự đánh giá khả năng của mình ở khía cạnh đang đề cập. Sau đó bạn sẽ chuyển thẳng đến phần bài tập, câu đố, mẹo và thủ thuật. Ngoài chương 13, mỗi chương đều có hệ thống tính điểm, giúp bạn đánh giá xem não bộ của mình đã phát huy năng lực đến mức tối ưu, hay bạn cần luyện tập nhiều hơn. Và cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để Tăng cường trí lực?

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply