Top 10 sách content marketing hữu ích và nên đọc nhất cho người mới

Nếu bạn đang có ý định bước chân vào ngành marketing nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì 10 cuốn sách content marketingReviewttt sắp giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết cho bạn.

1. Content hay nói thay nước bọt

Content hay nói thay nước bọt xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của các content creator (người sáng tạo nội dung ). Đây là tác phẩm nổi tiếng của tác giả MediaZ – một agency cho các chiến dịch truyền thông lớn tại Việt Nam.

Content hay nói thay nước bọt – Sách content marketing

Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động triển khai hơn 5000 chiến dịch marketing cho trên dưới 3000 khách hàng, MediaZ đã đúc kết ra cuốn sách này. Nó được xem như kim chỉ nam cho những người muốn bước chân vào lĩnh vực content marketing.

Nội dung cuốn sách đã chia sẻ toàn bộ những trải nghiệm của tác giả khi bước vào nghề content. Nó đưa bạn khám phá những khả năng không giới hạn của bản thân về cách sử dụng ngôn từ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng những nội dung sáng tạo để sản xuất ra những sản phẩm tuyệt vời có giá trị.

Trên thực tế, viết làm sao để chạm đến trái tim người đọc thì đó mới là đỉnh cao của một người làm content creator. Dù nội dung truyền tải là tích cực hay tiêu cực, nếu xây dựng content mà không lay động được cảm xúc người đọc thì đó chưa phải là thành công. Với cách kết hợp copy và visual, tác giả đã chỉ ra cách để biến hóa con chữ, tạo nên những content siêu chất lượng, chạm đến trái tim khách hàng.

2. Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Làm marketing trong thời kỳ 4.0 vừa mang lại nhiều cơ hội, vừa là thách thức cho các marketer, trong đó có cả những người làm content marketing. Để có thể trở thành một “content thời đại mới” thực thụ và khai thác sức mạnh vi diệu của content, bạn không thể nào bỏ qua cuốn sách Content marketing trong kỷ nguyên 4.0  của tác giả Alexander Jutkiwitz.

Content marketing trong kỷ nguyên 4.0
Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Cuốn sách này dành riêng cho dân content marketing, đi sâu vào nghệ thuật kể chuyện thương hiệu. Bởi vì trong thời đại công nghệ phát triển, người tiêu dùng ngày càng thông minh. Các câu chuyện trải nghiệm sẽ là cách dẫn dắt cảm xúc và kích thích nhu cầu siêu hiệu quả.

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng về nghề content để bóc tách các vấn đề được đặt ra. Còn những bạn mới vào nghề có thể dành đọc nó sau.

Thế giới marketing luôn vận động và phát triển không ngừng, người làm content phải thực sự chủ động, nhạy bén trong lĩnh vực này. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đọc bản tiếng Anh của cuốn sách để bám sát nhất các câu từ mà tác giả đã diễn đạt. Nếu muốn phát triển tư duy làm nội dung quảng cáo, đừng bỏ qua cuốn sách content marketing đáng giá này.

3. Content đúng là King

Trong thời đại công nghệ luôn phát triển từng ngày với các công cụ digital marketing hiện đại, nhiều người làm content marketing đã thắc mắc rằng liệu content có còn là King nữa không? Sự xuất hiện của cuốn sách Content đúng là King chính là lời giải đáp cho thắc mắc trên.

Sách Content đúng là King
Sách Content đúng là King

Sách được viết theo lối hỏi đáp, người làm marketer hỏi và tác giả Dan Norris là người trả lời. Trong nội dung cuốn sách, tác giả đã khẳng định chân lý Content luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến lược marketing, Content đúng là King.

Cuốn sách là sự trải lòng của một người làm copywriting và cũng là một doanh nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Tác giả đã chia sẻ những bí quyết làm content hiệu quả dưới góc nhìn của người làm kinh doanh chứ không còn đơn thuần là người viết lách. Câu từ trong sách được triển khai ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu kèm theo các ví dụ vận dụng sinh động.

Nếu là người làm kinh doanh, dù quy mô lớn hay nhỏ, dù đã có chiến lược marketing rõ ràng hay còn những vướng mắc, bạn cũng nên dành một ít thời gian để đọc cuốn sách này. Biết đâu bạn sẽ được khai sáng thêm những cách tư duy đỉnh cao từ người đi trước. Content đúng là King quả thực xứng đáng là một cuốn sách về content marketing mọi người nên đọc.

4. Content đắt có bắt được Trend

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các phương tiện truyền thông ngày càng phát triển và biến hóa không ngừng. Để có thể cạnh tranh trong không gian truyền thông rộng lớn, đa chiều này thì bạn cần đảm bảo rằng content mình làm ra phải thực sự thu hút, mới mẻ.

Cuốn sách Content đắt có bắt được Trend của tác giả Ryan Wakeman giúp người làm content vạch ra được lộ trình và cách tư duy để tiếp cận vấn đề, sáng tạo, phân tích và cho ra đời những content truyền thông đắt giá.

Content Đắt Có Bắt Được Trend
                                                      Content Đắt Có Bắt Được Trend

Các lộ trình vạch ra giúp cho người làm content giảm thiểu những áp lực trong nghề, tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai. Đồng thời việc sáng tạo content được kiểm soát dễ dàng, thú vị hơn. Bạn sẽ cảm nhận được kết quả tích cực khi tạo được mối gắn kết xã hội, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua các content mình xây dựng.

5. Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content

Viết nội dung quảng cáo chưa bao giờ là công việc dễ. Người làm nội dung phải luôn phải vắt từng ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo nhất. Cuốn sách Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content sẽ là chìa khóa giúp bạn trau chuốt giọng văn, truyền cảm hứng trong việc xây dựng nội dung marketing thời hiện đại.

Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content

Nếu những nhà văn, nhà thơ, người viết kịch bản có thể thong thả viết ra những nội dung theo sở thích, cảm hứng tức thời thì người làm content marketing lại hoàn toàn khác. Nội dung họ viết ra là để phục vụ và khai thác nhu cầu của người khác. Ngôn ngữ content marketing phải thật sự thu hút, có sự đột phá. Chính chất giọng mới mẻ và độc đáo của người làm content sẽ giúp bôi trơn và vận hành cỗ máy thương mại.

Cuốn sách đã chỉ ra rằng ngôn ngữ quảng cáo là một loại ngôn ngữ giao tiếp thú vị và độc đáo. Chỉ cần có trí tưởng tượng phong phú và tài chơi chữ nhạy bén, bạn đã đủ phẩm chất để trở thành chuyên viên viết quảng cáo tài giỏi.

6. Viết Gì Cũng Đúng – Anthony Weston 

Tư duy phản biện, tranh luận là điều mà giới trẻ hiện này cần nắm vững để đạt được thành công, vị thế trong xã hội. “Viết Gì Cũng Đúng” – Anthony Weston sẽ là cuốn sách tâm đắc giúp bạn đưa ra được những lập luận sắc bén, quy trình biện luận, đánh giá sự việc, cực kỳ cần thiết cho sinh viên và bạn trẻ mới ra ngành nghề.

“Viết Gì Cũng Đúng” là cuốn sách của Anthony Weston – Tiến sĩ triết học, kiêm giảng viên đại học tại New York, Elon và nhiều quốc gia như: Tây Úc, Costa Rica và British Columbia. Cuốn sách “Viết Gì Cũng Đúng” được xuất bản năm 1986 là một trong những kiệt tác làm nên tên tuổi ông, với ý nghĩa truyền tải cách thức, quy trình và bí quyết lập luận sao cho chỉn chu, thuyết phục nhất.

Download sách Viết Gì Cũng Đúng Ebook PDF

Viết gì cũng đúng

Cuốn sách gồm 10 chương: Hình thành một lập luận ngắn, Lập luận bằng ví dụ, Lập luận bằng phép loại suy, Lập luận bằng phép căn cứ, Lập luận về nguyên nhân, Suy luận, Viết một bài luận, Viết một bài luận, Viết một bài luận, Ngụy biện. Việc tham gia tranh luận và đưa đến những chân lý, kết hợp cùng chứng cứ và logic để tạo nên chiến thắng

7 . Content Trong Thời Đại Marketing 4.0

Dưới thời đại mạng xã hội lên ngôi, việc quảng bá hay thực hiện các chiến dịch marketing gần như tập trung hoàn toàn vào phương diện này. Nếu đang hoặc có ý định theo đuổi ngành marketing năng động này thì đừng nên bỏ qua cuốn sách “Content Trong Thời Đại Marketing 4.0”.

Cuốn sách là ấn phẩm thuộc Rio Book – đơn vị xuất bản thu hút khách hàng trẻ hàng đầu Việt Nam. Tác phẩm đắt giá “Content Trong Thời Đại Marketing 4.0” tập trung chủ yếu vào các khía cạnh của thời đại công nghệ 4.0 tác động đến marketing. Sách gồm 4 phần: Marketing- Design; Branding; Communication và Digital Marketing.

Marketing 4.0 - Thay đổi hoàn toàn cách làm Content | bởi RIO Book | Brands Vietnam

Content Trong Thời Đại Marketing 4.0

Sách sẽ đưa ra những phân tích về công nghiệp 4.0, chỉ ra chiến lược xây dựng thương hiệu mang tính nhân bản cùng việc kết nối giữa thương hiệu với khách hàng, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Chiến dịch Digital Marketing đa kênh, thôi thúc marketer buộc phải năng nổ và sáng tạo không ngừng.

8. Khiêu vũ với ngòi bút

Khiêu vũ với ngòi bút là cuốn sách được xếp Top đầu trong những cuốn hướng dẫn viết content đáng đọc nhất. Đây là cuốn sách nổi tiếng trong giới content của tác giả Joseph Sugarman.

Khiêu vũ với ngòi bút - sách content
                                                          Khiêu vũ với ngòi bút 

Cuốn sách tập trung nói về các nguyên tắc, phương pháp viết content marketing hiệu quả bằng cách giải quyết các vấn đề từ gốc đến ngọn. Theo tác giả, nội dung content quảng cáo chính là linh hồn và trái tim người làm quảng cáo gửi gắm vào.

Điểm nhấn gây thu hút của cuốn sách chính là cách tác giả đưa ra vấn đề và hướng giải quyết các vấn đề đó. Trước mỗi vấn đề đặt ra, Sugarman luôn đặt ra những nguyên tắc trong nghề rồi mới trình bày hướng giải quyết. Không phải ngẫu nhiên Joseph Sugarman được mệnh danh là phù thủy quảng cáo nước Mỹ.

Những lời khuyên đúc kết từ cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những triết lý quan trọng để viết quảng cáo hấp dẫn. Dù đó là hình thức quảng cáo in ấn, truyền hình, kênh đài báo hay bất kể phương tiện truyền thông nào khác.

Bạn sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ làm sao để kích thích người mua hàng, sử dụng sản phẩm một cách tự nguyện nhất. Đây thực sự là một cuốn sách hay về content marketing mà dân content cần phải đọc qua.

9. Inbound Marketing

Đối với dân marketer, khái niệm inbound marketing đã không còn quá xa lạ bởi tính ứng dụng cao và hiệu quả đáng kể mà phương pháp này mang lại cho các chiến dịch marketing. Phần không thể thiếu trong phương pháp này chính là Inbound Content. Sự phát hành của cuốn sách Inbound Marketing bởi tác giả Justin Champion chính là nguồn tổng hợp thông tin toàn diện về xu hướng content này.

Inbound Content
Inbound Marketing

Những giá trị được tác giả giới thiệu trong sách không còn quá mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm chúng trên Internet. Nhưng cuốn sách này đã gom toàn bộ những kiến thức đó lại và sắp xếp chúng thành một kế hoạch tuần tự. Từ đó các marketer có thể dễ dàng học hỏi và áp dụng vào phát triển các chiến lược content inbound vô cùng hiệu quả.

Đối với những người làm content marketing, họ phải luôn thật sự nhạy bén, năng động để thích nghi và phát triển tư duy nhằm cải tiến quy trình làm việc. Cuốn sách về content marketing để xây dựng chiến lược nội dung quảng cáo này rất đáng để bạn tìm đọc.

10.Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

Nghe có vẻ vô lý, nhưng quả thức ngôn từ có sức ảnh hưởng vô cùng mãnh liệt trong cuộc sống, công việc cũng như sự tồn vong của doanh nghiệp. “Thôi Miên Bằng Ngôn Từ” của tác giả Joe Vitale là cuốn sách rất hay và hữu ích cho các bạn mê viết lách.

Tác giả Joe Vitale là một doanh nhân có tiếng, Chủ tịch của công ty tư vấn tiếp thị Hypnotic Marketing, là người dày dặn kinh nghiệm trên thương trường, nhất là trong lĩnh vực marketing. “Thôi Miên Bằng Ngôn Từ” từng là “best seller” trên Amazon ngay khi mới ra mắt. Cuốn sách đưa ra giá trị cốt lõi mà mỗi người làm content đều phải hướng đến, đó là khách hàng.

Cuốn sách cũng giúp giải đáp rất nhiều băn khoăn của những bạn trẻ mới vào nghề. Và cả cách để sửa chữa một bài văn dở tệ, nhiều thiếu sót thành tác phẩm hoàn mỹ, được nhiều người chú ý. “Thôi Miên Bằng Ngôn Từ” cũng thôi thúc hành động từ chính độc giả, tạo động lực cho mọi người học hỏi và phát triển.

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply